x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CHÍNH QUYỀN HÀ KHẨU KHÔI PHỤC BÌNH THƯỜNG HOÁ PHÒNG CHỐNG VÀ KIỂM SOÁT BỆNH DỊCH

Trải qua 87 ngày phong toả kiểm soát bệnh dịch, ngày 13/05/2022 toàn thể nhân dân thị trấn Hà Khẩu – thị trấn nhỏ biên giới bên sông, thuộc huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc vui mừng khi Chính quyền thông cáo nới lỏng giãn cách, khôi phục các hoạt động phục hồi kinh tế trong khuôn khổ vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

image001

image003

Niềm vui của các đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ tại các điểm chốt phòng chống dịch Covid

Song song với công tác phục hồi kinh tế khu vực, Chính quyền và các đơn vị liên quan trong công tác xuất nhập khẩu hàng hoá tại khu vực Hà Khẩu cũng đang khẩn trương rà soát, khôi phục lại hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy mạnh giao thương, giải phóng lượng hàng hoá ùn tắc trong thời gian phòng chống dịch. Các cơ quan chức năng quyết tâm đưa hoạt động xuất nhập cảnh chính thức hoạt động vào ngày 15/05/2022.

image005

image007

Niềm vui của các đơn vị quản lý Xuất nhập cảnh sẵn sàng cho hàng hoá thông quan

Bản dịch tóm tắt thông báo của Chính quyền Hà Khẩu:

Kể từ khi xảy ra dịch bệnh ở huyện Hà Khẩu, thông qua sự hợp tác của cả huyện chống dịch bệnh, đã đạt được mục tiêu điều trị các trường hợp và giải phóng dịch bệnh “động lực kiểm soát các trường hợp phát hiện ra F0.” Để phối hợp hơn nữa việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế và xã hội, theo tình hình phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiện tại ở thị trấn Hà Khẩu, các vấn đề liên quan đến phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh sẽ được bình thường hóa như sau:

1. Phục hồi cộng đồng có trật tự

Các biện pháp kiểm soát và kiểm soát hạn chế di chuyển đã được dỡ bỏ ở ba khu vực ở khu vực thành phố chính của huyện, và người dân (bao gồm cả trang trại trong khu vực thị trấn) đã hợp tác có trật tự trên toàn huyện. Nhân viên của các cơ quan Đảng và Chính phủ, Doanh nghiệp và tổ chức (trừ trường học) của huyện đã tiếp tục làm việc bình thường. Thiết lập các điểm kiểm soát bằng thẻ ra vào, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm tra thẻ hành trình liên lạc, chứng minh thư điện tử, chứng minh âm tính, kiểm tra nhiệt độ cơ thể trong vòng 48 giờ đồng hồ. Việc lưu thông giữa các thị trấn nội thành, nông trại của huyện không cần kiểm tra chứng minh dịch bệnh test PCR.

2. Quản lý nghiêm ngặt người nhập cảnh và xuất cảnh vào Hà Khẩu.

a) Người xuất cảnh: Đề nghị không cần thiết không rời Hà Khẩu, những người thực sự cần rời Hà Khẩu sau khi trải qua bốn điều tra một kiểm tra không có bất thường mới có thể rời Hà Khẩu.

b) Nhân viên Hà Khẩu: Người vào Hà Khẩu đã được “4 tra” không có gì bất thường để vào Hà Khẩu, thời gian đầu tiên sau khi vào Hà Khẩu phải báo cáo về cộng đồng (Ban quản lý khu dân cư) và hoàn thành 1 lần xét nghiệm PCR trong vòng 24 tiếng đồng hồ, nếu nhân viên không hoàn thành xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ theo quy định sẽ bị “cách ly”.

3. Tiếp tục thúc đẩy tái thương mại và phục hồi công việc và phục hồi học tập

Cần phục hồi hoạt động tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, ăn uống (với của hàng bán thức ăn sẵn), các cửa hàng bán rau quả cần được cơ quan quản lý ngành công nghiệp kiểm tra các trường hợp đủ điều kiện, từng bước mở cửa. Các cửa hàng ăn uống tạm thời không phục hồi. Các nơi điều hành nghiêm ngặt các biện pháp sát khuẩn, đo nhiệt độ, quét mã, đeo khẩu trang, giãn cách hai mét xã hội. Phòng khám tư nhân, rạp chiếu phim, quán internet, quán nước, phòng chơi cờ vua, KTV, phòng tập thể dục, phòng massa. Đối với các trường tiểu học và trung học đáp ứng các yêu cầu phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, việc giảng dạy ngoại tuyến đã được nối lại một cách có trật tự sau khi đánh giá bởi bộ phận giáo dục và thể thao huyện.

4. Cải tiến dần trật tự giao thông công cộng đô thị và nông thôn.

Giao thông công cộng đô thị, vận chuyển hành khách nông thôn, xe lửa, hậu cần, v.v. có thể hoạt động thông qua sự phê duyệt và đồng ý của bộ phận giao thông. Các phương tiện vận tải hàng hóa vào Hà Khẩu  thực hiện theo yêu cầu của Thông báo về thực hiện đặt phòng trực tuyến đối với các phương tiện vận tải hàng hóa vào Hà Khẩu.

5. Tiếp tục tăng cường kiểm soát khu vực trọng tâm.

Tăng cường quản lý khu vực kiểm soát chặt chẽ biên giới và khu vực đệm.

Tăng cường quản lý kho hàng cảng. Thực hiện nghiêm ngặt quản lý vòng kín trong khu vực đệm kho hàng hóa cảng, củng cố trách nhiệm bốn bên, tuân thủ nhân viên, phương tiện, hàng hóa, môi trường cùng phòng vệ.

Quản lý bình thường hóa cộng đồng. Các cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát như ” quét mã, đo nhiệt độ, đeo mặt nạ ” đối với nhân viên vào và ra ngoài, nhân viên và phương tiện không phải cộng đồng không được vào nếu không cần thiết, và những người cần phải vào phải thực hiện thủ tục phê duyệt đăng ký.

6. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động tập trung

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người, kiên trì công tác chữa bệnh, làm ăn đơn giản, tiệc tùng không được tổ chức, Trường hợp đám hiếu phải báo cáo lên Ủy ban nơi cư trú.

Các đơn vị sự nghiệp, các dự án, đơn vị cơ quan không cần thiết không tổ chức các cuộc họp dưới tuyến, đào tạo. Kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong vòng 50 người.

7. Bảo vệ cá nhân và cộng đồng.

– Người dân phải ý thức tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh thường xuyên, ý thức tham gia lấy mẫu máu, tiêm chủng.

– Giám sát sức khỏe của đối tượng có biểu hiện nóng, ho, sức khỏe yếu, đến ngay các cơ sở y tế có điều kiện khám chữa bệnh nhiệt đới (phòng khám).

– Duy trì thói quen phòng chống dịch bằng cách giữ rửa tay sạch sẽ, thường xuyên thoáng mát, giữ khoảng cách, có mã số, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang.

Thông báo này có hiệu lực từ 0 giờ ngày 13 tháng 5 năm 2025.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Hà Khẩu

-Văn phòng Đại diện Lào Cai-

Tin liên quan