vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Hội thảo đầu bờ Cánh đồng trình diễn sử dụng Supe Lân Lào Cai và NPK Lào Cai tại Xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Ngày 25/05/2018, tại xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyễn đã diễn ra buổi hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển và năng suất của 03 giống lúa mới sử dụng phân bón Lào Cai để chăm sóc. Đây là mô hình được các bên bao gồm người nông dân có ruộng, Chính quyền địa phương (huyện, xã), Công ty cổ phần Vật tư Nông sản, Trạm Khuyến nông Đại Từ cùng kiểm tra, theo dõi và khảo nghiệm về chất lượng, hiệu quả kinh tế của sản phẩm phân bón Supe lân Lào Cai & NPK Lào Cai trong điều kiện đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương trước khi nhân rộng ra trên diện tích của xã Bình Thuận.

tn1
Đại diện Apromaco và đại diện UBND huyện Đại Từ,UBND xã Bình Thuận, Trạm Khuyến Nông Đại Từ tham quan đánh giá mô hình và hiệu quả sử dụng phân bón Supe Lân & NPK Lào Cai.
Xã Bình Thuận nằm ở phía Nam Huyện Đại Từ, có diện tích đất gieo cấy lúa 02 vụ hằng năm là 395 ha. Giao thông đi lại thuận tiện, có nguồn nước tưới tiêu chủ động để thâm canh cây lúa. Người dân có kinh nghiệm sản xuất, nhiệt tình và mạnh dạn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất.
Vụ Xuân năm 2018 được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện Đại Từ, Trạm Khuyến nông, UBND xã Bình Thuận phối hợp với Công Ty Cổ Phần Vật tư Nông Sản, Công ty Vật Tư Nông Nghiệp Hồng Quang, Công ty TNHH Mahyco Vietnam thực hiện mô hình cánh đồng gieo cấy 03 giống lúa chất lượng cao QR1, HB6, GBS 9 sử dụng toàn bộ sản phẩm phân bón Supe Lân Lào Cai & NPK Lào Cai. Đến hôm nay, 25/05/2018, mô hình đã có kết quả để đánh giá. UBND xã Bình Thuận, Trạm khuyến nông phối hợp tổ chức đánh giá kết quả thực hiện mô hình trên địa bàn.
Theo báo cáo của Trạm Khuyến Nông cho biết :
“ Chúng tôi sử dụng phân bón NPK Lào Cai 13.5.7 + TE bón thúc cho lúa để cây đẻ nhánh sớm. Sau 5-7 ngày bón phân, lá cây lúa xanh non mơn mởn, như vậy có dấu hiệu cây no đủ dinh dưỡng. Việc đẻ nhánh sớm giúp cây lúa phát triển và tăng số bông hữu hiệu cao. Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng phân bón NPK Lào Cai 12.2.12 để bón đón đòng cho kết quả ruộng đối chứng và trình diễn có sự chênh lệch đáng kể. Số bông trên ruộng trình diễn là 394 bông/m2, còn ruộng đối chứng Khang Dân là khoảng 358 bông/m2”
Về tình hiệu quả kinh tế :
Theo chia sẻ của 02 hộ nông dân đã thu hoạch lúa : “ Phân NPK Lào Cai được chúng tôi sử dụng và bón theo đúng thông kỹ thuật mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Bằng cách sử dụng phân bón hỗn hợp NPK Lào Cai so với sử dụng phân đơn ngày trước tiết kiệm từ 60-80 ngàn đồng/sào. Phần thu thóc ước đạt 250 kg/sào đến 280 kg/sào tùy theo từng giống lúa. Phần chung chúng tôi đánh giá phân bón Supe Lân Lào Cai và NPK Lào Cai sử dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi sẽ ứng dụng vào các mùa vụ sắp tới”.
Kết thúc buổi hội thảo đầu bờ, mỗi người tham gia chương trình đều phấn khởi và tin tưởng vào chất lượng phân bón Lào Cai của Công ty cổ phần Vật tư Nông sản. Vẻ mặt, nụ cười của các nông dân có ruộng trực tiếp tham gia chương trình ánh lên một cách dạng dỡ, biểu lộ rõ niềm tin, niềm tự hào về năng suất, chất lượng của ruộng lúa do đã thử nghiệm loại phân bón này. Phân bón Lào Cai của Công ty cổ phần Vật tư Nông sản đã thực sự mang lại năng suất, chất lượng nông sản cho bà con nông dân. Sử dụng đúng chủng loại, đúng số lượng phân bón lào Cai cho cây trồng, không những giúp cho bà con nông dân có năng suất, chất lượng nông sản tốt mà còn tiết kiệm dược đáng kể chi phí về phân bón cho một diện tích gieo trồng. Chính điều này mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân sử dụng phân bón Lào Cai của Công ty cổ phần Vật tư Nông sản.
Với phương châm “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”, Apromaco sẽ tiếp tục nghiên cứu về chất đất từng khu vực, sinh lý phát triển của các loại cây trồng để cho ra đời các loại phân bón mang lại chất lượng và năng suất nông sản cao, đồng thời tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân.
Một số hình ảnh bổi hội thảo đầu bờ:

tn8 tn7 tn6 tn5 tn4 tn3 tn2

Huy Nam

Tin liên quan