vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

NAM ĐỊNH: ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA PHÂN BÓN APROMACO CHO CÂY LÚA NẾP

Xác định Nam Định là vùng trọng điểm, Apromaco đã cử cán bộ hỗ trợ kỹ thuật hướng dẫn và tư vấn cho bà con cách sử dụng phân bón hiệu quả, giúp nâng cao sản lượng và chất lượng của cây lúa nếp. Thành công của dự án là điều kiện để người dân đầu tư cho nông nghiệp theo hướng thâm canh hàng hóa.

Ngày 23/10/2018, tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Công ty CP Vật tư Nông Sản (Apromaco) đã phối hợp với Công ty TNHH Vật tư Nông nghiệp Tấn Anh (Ý Yên, Nam Định) và Công ty CP Giống cây trồng Nghĩa Sơn tổ chức buổi Hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây lúa trong vụ Hè thu 2018.

Tham gia đánh giá là các hộ sản xuất thuộc Công ty CP Giống cây trồng Nghĩa Sơn và người dân ở huyện Nghĩa Hưng. Đây là, những hộ dân có kỹ thuật, kinh nghiệm và mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học mới vào sản xuất, thâm canh cây lúa Nếp cao sản.

Với phương châm “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”, ngay từ đầu vụ Hè thu 2018, Apromaco đã tổ chức các cuộc hội thảo chuyển giao về khoa học kỹ thuật cho bà con, hỗ trợ phân bón cho một số hộ sản xuất, trong đó phân bón NPK Nông sản 16.16.8 nhập khẩu (mặt hàng có thành phần 100% Kali Sunphat) và đạm Nông sản được đánh giá rất phù hợp bón cho cây lúa Nếp tại địa phương. Trải qua gần 4 tháng sinh trưởng và phát triển ngoài đồng ruộng, dưới sự giám sát, tư vấn về kỹ thuật của công ty, đến nay người nông dân đã chuẩn bị thu được những thành quả do chính mình vất vả làm ra. Cánh đồng lúa mênh mông thẳng cánh cò bay, với những bông lúa vàng trĩu hạt, báo hiệu một mùa bội thu.

Giống Lúa nếp Đài Loan được chăm bón bằng phân bón của Apromaco.

Giống Lúa nếp Đài Loan được chăm bón bằng phân bón của Apromaco.

Tại buổi Hội thảo, các đại lý và bà con nông dân, các hộ sản xuất tiêu biểu được tham quan cánh đồng mẫu, trực tiếp quan sát và có cái nhìn khách quan về sự sinh trưởng và phát triển của cây Lúa khi sử dụng phân bón của Apromaco. Các cán bộ kỹ thuật của công ty rất nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cho bà con cách sử dụng phân bón hiệu quả, và giới thiệu thêm các sản phẩm khác của Công ty để bà con dùng hợp lý, phù hợp với đồng đất Nam Định.

Ông Mai Văn Đức – Giám đốc Công ty CP Giống cây trồng Nam Định tham dự Hội thảo, trực tiếp tham quan cánh đồng trình diễn và đã có đánh giá cao về chất lượng và sản lượng của cây lúa nếp trong mô hình thử nghiệm bón bằng phân bón NPK Nông sản 16.16.8 và đạm Nông sản.

Theo ông Mai Văn Đức, kết quả thực tế của mô hình cho thấy cây lúa cứng hơn, khóm to, lá gọn, bông dầy, hạt chắc sáng, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và đổ ngã, thực sự mang lại hiệu quả tốt so với các loại phân bón khác. Trong vụ Chiêm xuân sắp tới, Ban lãnh đạo công ty nhất trí đưa phân bón của Apromaco vào đề án và chỉ đạo các tổ sản xuất, hộ nông dân trong Công ty CP Giống cây trồng Nam Định nhân rộng mô hình và sử dụng đại trà phân bón Supe lân và NPK Lào Cai, NPK Nông sản của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản vào sản xuất vụ Chiêm xuân 2018-2019.

Cũng trong chương trình Hội thảo, Ông Bùi Đức Tấn – Giám đốc Công ty TNHH VTNN Tấn Anh đã phát biểu và đưa ra kế hoạch triển khai các mặt hàng của Apromaco tại xã Nghĩa Sơn và trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng – Nam Định. Ông Bùi Đức Tấn khẳng định các sản phẩm của Công ty CP Vật tư Nông sản chất lượng rất ổn định, giá thành hợp lý và đặc biệt là phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, cây trồng của tỉnh Nam Định.

Ông Mai Văn Đức – Giám đốc Công ty CP Giống cây trồng Nam Định đánh giá cao về chất lượng và sản lượng của cây lúa nếp trong mô hình trình diễn.

Ông Bùi Đức Tấn – Giám đốc Công ty TNHH VTNN Tấn Anh phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo và trực tiếp tham quan mô hình cánh đồng trình diễn, bà con nông dân đều phấn khởi, tin tưởng vào chất lượng phân bón Lào Cai và các sản phẩm của Công ty CP Vật tư Nông. Qua đánh giá của bà con, phân bón Apromaco giúp cây phát triển tốt, năng suất cây trồng cao hơn, thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

Các Đại lý, bà con nông dân tham dự Hội thảo đầu bờ và đi thăm cánh đồng trình diễn

Cán bộ Apromaco chụp hình lưu niệm với Đại diện Công ty CP Giống cây trồng Nghĩa Sơn.

Cán bộ Apromaco và Đại diện Công ty TNHH VTNN Tấn Anh sau buổi Hội thảo.

Việt Cường – Hữu Phú
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Tin liên quan