x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2024

Ngày 26/01/2024, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Hội nghị tổng kết của Apromaco được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại điểm cầu chính tại trụ sở Công ty mẹ, có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc; các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Tổng giám đốc, Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng/Phó các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ.

Còn tại điểm cầu những đơn vị trực thuộc có các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng/Phó các phòng, ban của các đơn vị trực thuộc; Giám đốc, Phó Giám đốc, phụ trách Kế toán của các Chi nhánh, Trưởng phó các Văn phòng Đại diện v.v.

Tại Hội nghị, theo sự phân công của Tổng giám đốc, đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc, trình bày Báo cáo tổng kết năm 2023 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024. Theo đó, trong năm 2023, Công ty mẹ cũng như các đơn vị thành viên vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức vô cùng lớn như giá phân bón biến động bất thường; các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với sản phẩm supe lân không phù hợp gây nhiều khó khăn cho hoạt động xuất khẩu, chính sách thắt chặt tín dụng, sự trầm lắng của thị trường bất động sản dẫn tới hoạt động giao dịch bán hàng bị sụt giảm v.v.

image001Đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó TGĐ, trình bày Báo cáo tổng kết năm 2023 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn kể trên, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 cũng có nhiều điểm sáng do Apromaco cũng đã thích ứng theo các kịch bản linh hoạt phù hợp với tình hình. Hoạt động sản xuất được đẩy mạnh, công tác xuất khẩu, ủy thác xuất khẩu các sản phẩm như supe lân hạt, DAP, Ure v.v. gặt hái nhiều thành công. Hoạt động đầu tư cũng đạt nhiều kết quả đáng khích lệ tại các dự án như Dự án Khu Dân cư Nam Vĩnh Hải tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Dự án đầu tư mở rộng và nâng cao năng lực sản xuất tại Nhà máy SSP Công ty TNHH MTV Supe Lân Lào Cai; Dự án khai thác mỏ apatit Phú Nhuận (Lào Cai) đã đi vào khai thác; hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải chí tại Sân gôn Chí Linh đạt hiệu quả cao v.v.

Mặc dù điều kiện kinh doanh gặp nhiều khó khăn song Công ty mẹ cũng như các đơn vị thành viên đều đảm bảo mọi quyền lợi cho người lao động, đảm bảo công ăn, việc làm cũng như thu nhập cho cán bộ, nhân viên để mọi người yên tâm công tác.

Công tác truyền thông được đẩy mạnh, hoạt động quảng cáo, xúc tiến thương mại được duy trì tốt, các hoạt động thường nhật của doanh nghiệp thường xuyên được cập nhật liên tục trên các phương tiện thông tin báo chí, website, fanpage. Các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên được củng cố và duy trì trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, nêu gương tốt của người lao động trong các hoạt động sản xuất kinh doanh v.v.

Chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm mà Apromaco cần nỗ lực thực hiện cho năm kế hoạch 2024, tập trung vào các nội dung chính:

  1. Đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đề ra gồm:

– Công tác sản xuất supe lân và NPK các loại;

– Công tác dịch vụ Golf;

– Công tác xuất nhập khẩu;

– Công tác bán hàng, thị trường, XTTM và xuất khẩu phân bón;

– Công tác sản xuất bao bì.

  1. Tiếp tục triển khai thực hiện các dự án:

– Dự án Khu đô thị dân cư Nam Vĩnh Hải – Nha Trang;

– Dự án đất Nhà vườn ĐNV2 khu di dân Đền Lừ III;

– Dự án xây dựng bổ sung buồng hoá thành và hoàn thiện dây chuyền vê viên phân bón tại nhà máy Lân Lào Cai;

– Dự án khai thác quặng Apatit;

– Dự án Nhà máy tuyển quặng Apatit;

– Tiếp tục hoàn thiện Dự án Nhà máy sản xuất phân bón NPK ở Thanh Hóa;

– Công tác nghiên cứu đầu tư và phát triển Dự án mới.

  1. Bên cạnh việc tăng cường năng lực sản xuất, tiếp tục đầu tư có trọng điểm các Dự án thì phải có giải pháp hiệu quả về tuyển dụng, đào tạo để đảm bảo nguồn lao động đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với công tác bán hàng đi đôi với chất lượng sản phẩm thì phải có giải pháp hiệu quả nâng cao hơn nữa về chất lượng dịch vụ v.v.
  2. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý, điều hành. Bên cạnh việc phân công, phân nhiệm phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm. Chất lượng phục vụ cần được tăng cường kết hợp công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng về ý thức trách nhiệm, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, chăm sóc khách hàng cho đội ngũ người lao động.
  3. Quản trị rủi ro trong công tác tài chính, kế toán. Thực hiện nghiêm công tác hạch toán kế toán, tạm ứng, thanh toán v.vimage003TS.Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đối với các lĩnh vực SXKD khác, đồng chí Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị thành viên trên cơ sở kế hoạch được giao triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, nâng cao hơn nữa hiệu quả SXKD cho năm kế hoạch 2024 và các năm tiếp theo, đặc biệt là triển khai phát triển mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm mới có hiệu quả nhằm khai thác triệt để các lợi thế, tiềm năng sẵn có, đồng thời đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững về dài hạn.

Các đơn vị trong toàn hệ thống Apromaco cần chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, TS.Nguyễn Tiến Dũng cũng gửi lời thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Apromaco và gia đình lời chúc năm mới Giáp Thình mạnh khỏe, hạnh phúc an khang, thịnh vượng!

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

image005 image006 image007 image008 image009 image010image011

- Lê Anh -

Tin liên quan