x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO: ÐA DẠNG SẢN PHẨM NHẰM ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Theo một số nghiên cứu gần đây, thì hiệu quả sử dụng phân bón ở nước ta còn thấp. Việc sử dụng phân bón không hiệu quả làm gia tăng chi phí sản xuất, giảm lợi nhuận và gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường. Chính điều này đã thúc đẩy Apromaco nghiên cứu và phát triển nhiều loại sản phẩm phân bón chuyên dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường

1

Công ty Cổ phần Vật t­ư Nông sản (Apromaco) trước đây là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Năm 2005, Công ty thực hiện cổ phần hóa. Trải qua hàng chục năm phát triển, trưởng thành, hiện Công ty có trên 1.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động; các công ty thành viên, chi nhánh, văn phòng đại diện và hàng trăm đại lý, khách hàng trải rộng khắp mọi miền của đất nước.

Trong lĩnh vực sản xuất phân bón, yếu tố chất lượng luôn được Apromaco đặt lên hàng đầu vì đây là nguồn vật tư đầu vào quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, Công ty nhập khẩu từ 500.000 – 700.000 tấn phân bón các loại từ các nhà phân phối có uy tín và thương hiệu mạnh như Liên bang Nga, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc… phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

 

Song song với sản phẩm nhập khẩu, để chủ động nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón đa dạng cho bà con nông dân, Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Supe lân với công suất 200.000 tấn/năm, NPK với công suất 150.000 tấn/năm sử dụng thiết bị và công nghệ tiên tiến, hiện đại, được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015; đầu tư khai thác mỏ apatit để đảm bảo nguồn nguyên liệu có chất lượng cao cho sản xuất.

TS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco – chia sẻ, Apromaco là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón, trong những năm gần đây Apromaco không ngừng nghiên cứu, cải tiến để đưa ra thị trường các sản phẩm phân bón chuyên dùng phù hợp cho từng loại cây, từng loại đất, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng phân bón của bà con nông dân.

Đối với đất vùng địa hình đồi núi, do đặc thù địa hình đồi núi dốc, khả năng giữ nước, giữ phân là rất kém. Trong khi người dân quen tập quán bón phân tập trung, rất dễ xảy ra hiện tượng rửa trôi phân bón. Nắm bắt tình hình đó, Apromaco nghiên cứu đưa ra thị trường sản phẩm tan nhanh NPK Lào Cai 5-10-3, NPK Lào Cai 12-5-10, giúp cải thiện được sự thất thoát dinh dưỡng của cây trồng trên địa hình dốc, phân có khả năng điều tiết dinh dưỡng theo nhu cầu từng thời kỳ của cây.

12.5.10 mới

 

Đối với đất vùng đồng bằng, do quá trình thâm canh sản xuất liên tục, đất đai ngày càng bạc màu, trai cứng. Yêu cầu cấp bách là vừa sản xuất nông nghiệp, vừa cải tạo độ phì cho đất. Phân bón Supe Lân Lào Cai, một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến từ vùng mỏ quặng Apatit giàu dĩnh dưỡng tại Lào Cai, ngoài giúp cây trồng phát triển còn giúp đất tơi xốp, màu mỡ hơn, góp  phần vào định hướng nền nông nghiệp bền vững.

Đối với đất vùng chua mặn, bộ rễ cây trồng phát triển rất kém, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng, Apromaco đã cùng với các chuyên gia đầu ngành về thổ nhưỡng đã nghiên cứu ra loại sản phẩm NPK Lào Cai 5-10-3 (M1) và NPK Lào Cai 8-10-3 New có chức năng thau chua rửa mặn hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất từ hai nguồn dinh dưỡng lân. Một là dạng lân chậm tiêu, giúp trung hòa lượng muối, axit trong đất, đưa độ PH đất về mức an toàn cho cây trồng. Hai là dạng lân dễ tiêu, giúp cây trồng sinh trưởng nhanh, hỗ trợ cây trồng hút các chất dinh dưỡng khác từ đất.

Đối với đất trồng cây lúa, là sự kết hợp giữa các loại phân bón NPK Lào Cai 5-10-3 bón lót, NPK Lào Cai 13-5-7 bón thúc đẻ nhánh, NPK Lào Cai 12-3-12 bón đón đòng đã mang lại hiệu quả cao hơn so với phân bón đơn. Ngoài những dinh dưỡng đa lượng cần thiết, phân bón còn bổ sung cho cây trồng những dinh dưỡng trung lượng, vi lượng, giúp lúa cứng cây, đẻ nhánh hữu hiệu cao, chắc bông, mẩy hạt, hạn chế sâu bệnh hại và giảm chi phí đầu tư so với phân bón khác.

12-3-12 mới

 

Đối với đất trồng cây rau màu, tỉ lệ giữa các thành phần dinh dưỡng là rất quan trọng với sự phát triển và chất lượng cây rau màu. Cây rau màu đòi hỏi tỉ lệ N:P:K là 3:1:2. Qua đó Apromaco đưa ra thị trường sản phẩm NPK chuyên cho cây rau màu 13-5-7+TE, ngoài phù hợp về tỉ lệ NPK, sản phẩm còn được phối liệu từ các nguyên liệu đặc biệt, giúp cây phát triển nhanh, phân cành sớm, dầy lá, bền cây, chất lượng rau màu ngày càng được nâng cao.

13-5-7 vàng mới

Đối với cây ngô, đặc tính cây ngô là cây sinh khối lớn, ưa phân bón. Trong quá trình canh tác, đất đai thường bị cạn kiệt nguồn dinh dưỡng. Để giải quyết bài toán này, Apomaco nghiên cứu ra bộ sản phẩm NPK chuyên lót Ngô 1, NPK chuyên thúc Ngô 2. Phân bón chuyên Ngô vừa có chức năng giúp cây phát triển mạnh về sinh khối, tạo bắp, tạo hạt, còn trả lại cho đất một phần dinh dưỡng để duy trì độ phì của đất.

chuyên ngô 1

Đặc biệt là cây thuốc lá, Apromaco đã nghiên cứu về yêu cầu của nguyên liệu làm thuốc lá, nghiên cứu thổ nhưỡng các vùng trồng cây thuốc lá ở Việt Nam, nghiên cứu sinh lý của loại cây này,… Apromaco đã cho ra loại phân bón 7-9-14 bổ sung thêm các chất trung, vi lượng là loại phân đặc hiệu đối với cây thuốc lá. Người nông dân thực hiện theo đúng hướng dẫn cách chăm bón của Apromaco  đã cho ra sản phẩm lá thuốc đạt năng suất và chất lượng rất cao. Sản phẩm lá thuốc được chăm sóc bởi phân bón của Apromaco không những có năng suất vượt trội từ 10-15% so với sử dụng loại phân bón thông thường mà khi làm nguyên liệu thuốc lá đảm bảo sợi có màu vàng óng, mùi thơm mát và đặc biệt là tàn thuốc có màu trắng (không bị đen).

Đối với đất trồng cây lâm nghiệp, hiện nay, cây lâm nghiệp là cây phát triển kinh tế mũi nhọn của nhiều tỉnh, là cây xóa đói giảm nghèo cho người nông dân. Tuy nhiên nguồn thu mang lại chưa cao, do khoảng thời gian từ khi trồng cây con đến lúc thu hoạch còn dài, sinh khối còn thấp do thiếu nguồn phân bón. Để giải quyết triệt để vấn đề này, Apromaco cho đưa ra thị trường sản phẩm NPK chuyên dùng cho cây lâm nghiệp, giúp rút ngắn thời gian cho thu hoạch, tăng sinh khối, tăng chất lượng gỗ, tăng thu nhập cho người nông dân.

Đối với đất trồng cây sắn (khoai mỳ), cây Sắn là cây đem lại kinh tế thấp, nên bà con chưa chú trọng vào khâu chăm sóc, dẫn đến năng suất thu hoạch còn thấp, chất lượng tinh bột kém, giá bán bị thương lái ép giá. Với mục tiêu đưa cây sắn là cây chủ lực trong phát triển kinh tế hộ gia đình thì cần phải tăng được năng suất và chất lượng tinh bột. Cùng đồng hành với bà con, NPK Lào Cai chuyên sắn 6-4-8 là giải pháp tối ưu cho người nông dân trồng sắn, giúp năng suất cao hơn hẳn so với các loại phân thông thường, ngoài ra còn làm tăng chất lượng tinh bột góp phần tăng giá bán đầu ra, đem lại hiều quả kinh tế cho người nông dân….

Theo Báo Nông nghiệp

Tin liên quan