x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG THANH HÓA

Thanh Hóa có vị trí địa – chiến lược, địa – chính trị, địa – văn hoá quan trọng của Việt Nam. Xứ Thanh, miền đất gợi về quá khứ hào hùng từ buổi bình minh của lịch sử dân tộc Việt Nam, một miền văn hoá nguồn cội. Xứ Thanh ở vào vị trí khá “đặc biệt” của đất nước, là dải đất cuối của Bắc Bộ và đầu Trung Bộ. Thanh Hóa còn là vùng Tây Bắc nối dài, có rừng, có đồng bằng, có biển và những doi cát chạy dài. Nằm ở vị trí mở, cửa ngõ vào Nam ra Bắc và cũng là điểm dừng chân trên đường hàng hải quốc tế. Chính những yếu tố về địa lý, tự nhiên đã đem đến cho mảnh đất này sự giao lưu, tiếp nhận và ảnh hưởng với các nền văn hoá khu vực và quốc tế.

Thanh Hóa là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn (11.120 km2), đứng thứ 5 cả nước; trong đó, có 247.463 ha đất sản xuất nông nghiệp (đất trồng lúa 144.075 ha, đất trồng cây hàng năm khác 59.959 ha, đất trồng cây lâu năm 43.429 ha), có 646.890 ha rừng và đất quy hoạch cho lâm nghiệp. Thanh Hóa có nguồn nhân lực dồi dào, với dân số trên 3,64 triệu người, đứng thứ 3 cả nước; trong đó gần 80% dân số chủ yếu làm nông nghiệp. Lực lượng lao động khu vực nông thôn cần cù chịu khó, can trường trong phòng chống thiên tai, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết tích lũy kinh nghiệm và ứng dụng khoa học – công nghệ mới vào sản xuất.

Những sức mạnh, lợi thế trên đã góp phần tạo cho Thanh Hóa có bước phát triển nhanh và vững chắc trong lĩnh vực nông nghiệp. Với trên 20 huyện thị, diện tích đất nông nghiệp lớn, nhiều cánh đồng thẳng cánh cò bay đã thu hút rất nhiều thương hiệu phân bón tập trung về mảnh đất này để phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Thời cao điểm, trong địa bàn tỉnh có đến trên 50 nhà máy sản xuất phân bón NPK các loại với quy mô khác nhau, công nghệ khác nhau và chất lượng cũng hết sức khác biệt. Sau khi Nghị định 108 rồi Nghị định 84 về quản lý sản xuất kinh doanh phân bón được ban hành thì việc quản lý phân bón được siết chặt hơn và chỉ còn khoảng gần 20 Nhà máy sản xuất NPK đang hoạt động ở trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá đây là địa bàn chiến lược, có nhu cầu tiêu thụ lớn và là trung tâm phát triển thị trường khu vực Bắc Miền Trung nên ngay từ ban đầu, Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) rất quan tâm đến đầu tư phát triển thị trường này. Từ đầu năm 2010, khi xây dựng xong Nhà máy supe lân Lào Cai và ra đời sản phẩm supe lân Lào Cai, Apromaco đã  đưa sản phẩm này giới thiệu tại thị trường Thanh Hóa và từng bước được bà con nông dân tin dùng vì chất lượng tốt, tơi xốp, hiệu quả kinh tế cao. Cuối năm 2013 các sản phẩm NPK Lào Cai cũng đã được giới thiệu và tiêu thụ rộng rãi ở trong tỉnh.

Apromaco đã tiến hành xây dựng mạng lưới tiêu thụ và hệ thống đại lý trong khu vực. Qua quá trình hợp tác đã tiến hành chọn lựa và hình thành các đại lý cấp 1 chủ lực như Công ty TNHH Thương Mại Lựu Sướng, Công ty cổ phần Thương Mại Sao Khuê, Đại lý Hồ Sỹ Thành, Đại lý Tuấn Loan.…và hàng trăm đại lý cấp 2 ở các huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Apromaxco đã hợp tác, hỗ trợ các đại lý tổ chức nhiều cuộc hội thảo về giới thiệu, sử dụng phân bón supe lân và NPK Lào Cai cũng như các loại phân bón nhập khẩu khác: Kali Nga, SA Nhật… trên địa bàn tỉnh cũng như đồng hành trong tổ chức các Hội nghị khách hàng, tri ân khách hàng hàng năm.

Năm 2022, Apromaco cùng Công ty TNHH Thương Mại Lựu Sướng đã tổ chức nhiều Hội nghị khách hàng ở các khu vực khác nhau để tổng kết hoạt động hợp tác kinh doanh trong năm, tuyên dương những đại lý có thành tích tiêu biểu, lắng nghe ý kiến khách hàng cũng như tập hợp nhu cầu cho năm tiếp theo.

image001

Đại diện Apromaco và Công ty TNHH TM Lựu Sướng tuyên dương và trao thưởng các khách hàng đạt sản lượng cao năm 2022 khu vực Thạch Thành, Vĩnh Lộc

Để phục vụ khách hàng tốt hơn, Apromaco cũng đã tiếp nhận và đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất phân bón NPK và hệ thống kho trung chuyển ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Với công suất giai đoạn 1 là trên 20.000 tấn/năm và kho trung chuyển 10.000 tấn, và bổ sung thêm một số công thức phân bón chuyên dùng, Apromaco sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng khu vực Thanh Hóa nói chung và một số tỉnh lân cận nói riêng. Trong những giai đoạn phát triển tiếp theo, Nhà máy phân bón NPK Apromaco Thanh Hóa có kế hoạch mở rộng diện tích lên gấp đôi và nâng công suất lên 100.000 tấn/năm với công nghệ hiện đại, kho trung chuyển 50.000 – 60.000 tấn. Khi đó các sản phẩm do Công ty Apromaco sản xuất sẽ tương đối đầy đủ để phục vụ bà con nông dân xứ Thanh và góp phần phát triển ngành nông nghiệp tỉnh nhà.

image003

Đại diện lãnh đạo Apromaco phát biểu, trao đổi với khách hàng tại Hội nghị khách hàng khu vực huyện Hà Trung, Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

 image005

Hội nghị khách hàng khu vực huyện Nga Sơn 2022.

 image007

Chính sách bán hàng, bảng giá sản phẩm, quyền lợi của đại lý tiêu thụ trong Vụ Đông Xuân 2022 được thông báo ngay tại Hội nghị

 image009

Khách hàng phát biểu ý kiến về phân bón Supe lân và NPK Lào Cai cũng như đề xuất  một số chính sách cho đại lý trong năm 2023.

image011

Tuyên dương các đại lý đạt thành tích xuất sắc khu vực Bá Thước, Cẩm Thủy.

 

- Quỳnh Hương -

Tin liên quan