vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO HỌP SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Ngày 29/07 tại trụ sở chính số 14 Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) tổ chức cuộc họp trực tuyến sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai công tác quý III và 6 tháng cuối năm 2019 giữa các Phòng ban, Công ty thành viên, Văn phòng đại diện tại các Tỉnh phía bắc với các Văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự và chủ trì cuộc họp có TS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vật tư Nông sản; các phó Tổng giám đốc, Trưởng phó các phòng ban; Giám đốc các công ty thành viên, Văn phòng đại diện và Chi nhánh.

image001

TS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vật tư Nông sản chủ trì cuộc họp

 

Sáu tháng vừa qua, giá nông sản thấp, lượng mưa ít dẫn tới nhu cầu sử dụng phân bón cho sản xuất nông nghiệp không cao. Giá phân bón tại thị trường nội địa ở mức thấp trong khi giá phân bón tại thị trường quốc tế luôn ở mức cao khiến việc kinh doanh, tiêu thụ phân bón, đặc biệt là các mặt hàng phân bón nhập khẩu gặp rất nhiều khó khăn.

image002

Ông Phạm Văn Định – Trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh đọc báo cáo sơ kết kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai công tác quý III và 6 tháng cuối năm 2019

image003

Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc trình bày kết quả hoạt động sản xuất của Nhà máy NPK và Lân tại Lào Cai trong 6 tháng đầu năm 2019.

Giá Kali quốc tế tiếp tục ở mức cao hơn so với giá bán nội địa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng tiêu thụ. Cũng như Kali, mặt hàng DAP không được hỗ trợ nhập khẩu, phải chịu thuế nhập khẩu và thuế phòng vệ thương mại dẫn tới giá thành cao.

Trước tình hình đó công ty đã có những thay đổi mang tính chiến lược như kiện toàn tổ chức tại một số đơn vị kinh doanh có hiệu quả thấp như Chi nhánh Bắc Giang, đầu tư giữ cổ phần chi phối tại Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Thái Bình, tuyển dụng mới nhân sự đáp ứng được nhu cầu chuyên môn trên phạm vi toàn hệ thống, xây dựng cơ chế trả lương phù hợp với mặt bằng chung…

Bộ phận thị trường của Công ty cũng xúc tiến các hoạt động thương mại và tổ chức nhiều chương trình hội thảo quy mô nhỏ và vừa tại các địa bàn trọng điểm. Giới thiệu và hỗ trợ các tổ chức đại lý tìm hiểu và phân phối các sản phẩm NPK, Supe Lân Lào Cai, NPK công nghệ tháp cao. Duy trì mạng lưới tiêu thụ phân Supe Lân và NPK hiện có ở miền Bắc và miền Trung, phấn đấu mở rộng mạng lưới vào miền Nam.

image004

Các đầu cầu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và đề xuất các nội dung và giải pháp triển khai nhiệm vụ.

Đồng thời Apromaco cũng nghiên cứu phương án xây dựng hệ thống mạng lưới cửa hàng bán lẻ phân bón kèm theo quy chế thực hiện. Đây là nhiệm vụ quan trọng theo yêu cầu tất yếu khách quan của thị trường đòi hỏi.

Công ty cũng tích cực tham gia các Hội nghị phân bón quốc tế để đẩy mạnh quan hệ với các đối tác, bạn hàng trên thế giới. Sản phẩm phân bón, dự án, dịch vụ của Công ty được quảng bá trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, đưa thương hiệu Apromaco ngày càng ấn tượng đối với công chúng.

Công tác thống kê, báo cáo thuế, hạch toán kế toán theo chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán và quy định của Pháp luật kế toán hiện hành được thực hiện đầy đủ. Công tác theo dõi, đối chiếu công nợ cũng được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Apromaco sử dụng phần mềm quản lý chung cho toàn Công ty bước đầu đã có hiệu quả.

image005

Ông Trịnh Đức Toản Phó trưởng phòng Thị trường trình bày công tác kinh doanh và phát triển thị trường trong sáu tháng đầu năm 2019

Kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu đều xấp xỉ đạt 50% kế hoạch năm. Lượng phân bón bán ra là 308.212 tấn , đạt 51% kế hoạch năm, sản xuất và kinh doanh bao bì 3.615.000 bộ, đạt 48% kế oạch năm, hoạt động sân Golf  với tổng số khách là 30.358 lượt, đạt 53% kế hoạch năm. Tổng doanh thu toàn Công ty là 2.351 tỷ, đạt 47,2% kế hoạch năm,…

Công tác Đảng, công tác Công đoàn và công tác Đoàn thanh niên luôn được Apromaco chú trọng và phát triển, góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tạo kỷ cương, nề nếp trong lao động sản xuất kinh doanh và triển khai nhiều phong trào đoàn kết trong nội bộ Công ty

Nhiệm vụ trong thời gian tới công ty sẽ hoàn thiện công tác tổ chức bộ máy và nhân sự, bổ sung các cán bộ lãnh đạo ở những bộ phận quan trọng, thực hiện công tác luân chuyển cán bộ ở các cấp trong Công ty. Tuyển dụng nhân sự có đạo đức, trình độ và cho thôi việc các nhân sự không đáp ứng được yêu cầu. Thực hiện theo Quy chế lương mới trên tinh thần khuyến khích cán bộ CNV hăng say lao động, có nhiều cống hiến cho Công ty.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả, duy trì công tác sản xuất kinh doanh tổng hợp, đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh. Xác định phân bón vẫn là mặt hàng sản xuất kinh doanh chính, trong đó chủ yếu kinh doanh phân Kali, SA, DAP, Urea, sản xuất Supe Lân và NPK, mở rộng địa bàn kinh doanh có chọn lọc, nghiên cứu đề ra chính sách, cơ chế phù hợp để đảm bảo và phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như ở các đơn vị cơ sở.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng được Apromaco xác định trong kỳ họp này là việc bắt tay vào nghien cứu xây dựng hệ thống mạng lưới bán lẻ phân bón tới tận tay người tiêu dùng. Công việc này có thể phải mất nhiều thời gian và công sức. Nhiều giải pháp về nâng cao hiệu quả hoạt động của các dự án, sân Golf , các nhà máy sản xuất,… cũng dược hội nghị dưa ra và thống nhất nội dung sẽ hành động.

Cũng tại buổi họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, Apromaco đã công bố Quyết định của Tổng giám đốc bổ nhiệm ông Bùi Đình Sơn, Kỹ sư xây dựng, cán bộ Ban dự án Nam Vĩnh Hải giữ chức danh Phó trưởng ban dự án.

Sau buổi họp, mọi thành viên đã đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 và thống nhất nội dung các nhiệm vụ công tác quý III và 6 tháng cuối năm 2019. Hy vọng rằng lễ tổng kết công tác năm 2019, hội nghị sẽ hân hoan phấn khởi với kết quả của cả hệ thống Apromaco sẽ dành được năm 2019.

Mộc Lan

Tin liên quan