vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Khi những cánh hoa đào đã dần nhạt phai, nhường chỗ cho những chùm mơ, mận lớn dần lên thì cuộc sống của con người cũng thay đổi theo từng ngày. Hòa chung nhịp sống tươi trẻ đó, người dân xã Nậm Cang cũng đang từng ngày thay đổi.

Nằm cách thị trấn Sa Pa hơn 40km về phía Nam, xã Nậm Cang là nơi sinh sống, phát triển của hơn 300 hộ đồng bào chủ yếu là người Dao và Mông. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là trông chờ vào hạt lúa, hạt ngô canh tác từ những vạt ruộng bậc thang, bồn trũng nhỏ hẹp. Cộng thêm thời tiết tự nhiên khắc nghiệt. Bà con chưa biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác, chăn nuôi. Những hủ tục ma chay, cưới xin, cúng lễ, nếp sinh hoạt lạc hậu, mất vệ sinh (người chết để lâu trong nhà, khi đi chôn không đưa vào áo quan.) đã đè nặng lên con người và bản làng nơi đây. Vẫn còn tục lệ thách cưới, tảo hôn ở cả hai dân tộc Mông và Dao. Chính vì lẽ đó cuộc sống nơi đây đã nghèo lại càng nghèo thêm.

knyt1

Mấy năm trở lại đây, dù đã được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện quan tâm nhưng cuộc sống của những con người Nậm Cang vẫn còn nhiều khó khăn. Thấu hiểu nỗi khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao với tâm niệm san sẻ yêu thương. Văn phòng đại diện Công ty cổ phần vật tư nông sản tại Lào Cai phối hợp tham gia chương trình thiện nguyện thực tế cùng đoàn tình nguyện của Chương trình “ Kết nối yêu thương” tới Bản Dền xã Nậm Cang (nơi sinh sống của hơn 20 hộ dân). Tại đây, đoàn được giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với những người dân để hiểu thêm phần nào cuộc sống, sự khó khăn, vất vả mà người dân đang phải trải qua từng ngày.

knyt2

Hành trình đến với nơi đây cũng gặp nhiều khó khăn. Đường đến với Bản Dền chủ yếu là đường đất, nên từ địa điểm tập kết hàng thiện nguyện  đoàn phải tự vận chuyển thêm 3km đường rừng bằng các phương tiện huy động của người bản xứ tình nguyện nữa mới đến đúng địa điểm trao quà. Với tinh thần của tuổi trẻ, cộng thêm sự giúp đỡ của người dân, chúng tôi đã đến nơi trong niềm hân hoan chào đón của những đứa trẻ, niềm vui người dân nơi đây.

knyt3

Sau thời gian nghỉ ngơi qua quãng đường dài vất vả, chúng tôi bắt đầu chương trình trao quà thiện nguyện của những tấm lòng nhân ái tới những hộ gia đình còn nhiều khó khăn. Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng trong đó chứa đựng tình cảm và hi vọng họ có thể bù đắp lại vất vả, khó khăn mà người dân đang phải chịu đựng, trải qua. Dù đơn giản chỉ là tấm chăn, bộ quần áo, hay với những đứa  trẻ chỉ là đôi ủng, những quả bóng bay hay chỉ là một vài chiếc kẹo nhưng với họ đó là những món quà tinh thần vô cùng to lớn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Trong thời gian trao quà buổi thiện nguyện đoàn tổ chức giao lưu văn nghệ cùng người dân bản xứ. Những lời ca, tiếng hát được cất lên với giọng hát trong trẻo, bập bẹ tiếng Việt, ánh mắt chan chứa niềm vui của những đứa trẻ khiến bầu không khí thêm vui tươi, nhộn nhịp.

Chương trình thiện nguyện đã đến hồi kết thúc nhưng niềm vui, sự lưu luyến vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi thành viên trong đoàn. Để lưu giữ lại kỷ niệm đẹp trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó đoàn cùng các em nhỏ chụp hình lưu niệm, lưu giữ lại khoảnh khắc vui vẻ với những khuôn mặt ngây thơ, ánh mắt hồn nhiên của những mầm non tương lai Đất nước.

knyt4

Tạm biệt Bản Dền, đoàn lại trở về với cuộc sống thường ngày. Nhưng để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc khác nhau: có niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng có nhiều nuối tiếc. Hi vọng sẽ có thêm nhiều chương trình tình nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng nhau quan tâm, chia sẻ với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Phạm Thị Hảo – Văn phòng đại diện Lào Cai.

Tin liên quan