x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO QUY NHƠN TIẾP NHẬN TÀU AN HAI STAR VẬN CHUYỂN 8.000 TẤN AMMONIUM SULPHATE (SA) NHẬT BẢN

Sau khi tiếp nhận xong lô hàng SA P.R.C trên tàu XIN RONG HE, Apromaco Quy Nhơn lại tiếp tục đón nhận tàu AN HAI STAR vận chuyển 8.000 tấn phân bón hàng rời Ammonium Sulphate Nhật Bản về Cảng Quy Nhơn, Việt Nam.

Tàu AN HAI STAR đến Cảng Quy Nhơn đúng vào dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9, thời gian nghỉ kéo dài nên tàu phải neo đậu tại vùng phao số 0 cảng Quy Nhơn từ ngày 02/9 đến ngày 05/9/2023. Sau hơn hai ngày chờ đợi, đúng 12h30’ ngày 05/09/2023 tàu AN HAI STAR đã được Hoa Tiêu lai dắt cập bến số 3 cảng Quy Nhơn an toàn.

image001

image002

Sau khi tàu cập bến, công tác dỡ hàng được các bộ phận nghiệp vụ của cảng triển khai hết sức khẩn trương, các thiết bị, công cụ dụng cụ đóng gói đã được chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng đóng gói hàng hóa, bộ phận giám định cũng tích cực làm việc mớn nước để nhanh chóng giải phóng tàu. Đúng 1h ngày 06/9/2023, những tấn hàng đầu tiên đã được công nhân Cảng Quy Nhơn dỡ từ hầm tàu lên phễu, đóng gói đưa lên phương tiên vận chuyển của Apromaco.

image003

image004

image005

image006

Nhu cầu sử dụng phân bón SA dùng cho sản xuất xuất nông nghiệp ở khu vực Tây Nguyên là rất lớn. Hàng năm các tỉnh Tây Nguyên sử dụng hàng trăm ngàn tấn phân bón SA để chăm bón cho cây cà phê, cao su và các loại cây trồng khác. Phân bón SA có thể dùng bón gốc/hòa nước tưới trực tiếp cho cây trồng, phối trộn với các loại phân bón khác để bón cho cây hoặc sử dụng kết hợp với những thành phần phân bón khác để sản xuất ra sản phẩm NPK với nhiều công thức khác nhau về hàm lượng.

Để đáp ứng phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng phân bón SA cho vụ Đông xuân 2024 của Đại lý kinh doanh/bà con nông dân, các nhà máy sản xuất phân bón NPK ở khu vực miền Trung & Tây Nguyên, ngay từ những ngày đầu tháng 8, 9/2023, Apromaco đã nhập khẩu nhiều lô hàng phân bón SA có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau đưa về cảng Quy Nhơn để phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp.

Lô hàng phân bón SA rời trên tàu AN HAI STAR cập bến cảng Quy Nhơn ngày 05/9/2023 là một trong số đó. Lô hàng được sản xuất từ nhà máy UBE CORPORATION – Nhật Bản trong tháng 8/2023. Sản phẩm SA Nhật Bản có hàm lượng đạm Nitơ đảm bảo (N) 21% và lưu huỳnh (S) 24%, độ ẩm dưới 1%. Kích cỡ hạt trung đồng đều, màu trắng ngà, tan nhanh trong nước. Sản phẩm được APROMACO đóng gói trong bao bì hai lớp PE + PP chắc chắn với trọng lượng tịnh 50kg/bao, bao bì được thiết kế đẹp, in ấn sắc nét, dễ nhận diện từ hình ảnh Logo thương hiệu APROMACO màu xanh da trời nổi bật được in trên bao.

Hiện nay khu vực các tỉnh miền Trung &Tây Nguyên đã qua đợt chăm bón cho cây trồng, nhu cầu về phân bón SA cho sản xuất nông nghiệp là không nhiều.  Tuy nhiên, giá SA Quốc tế những ngày gần đây liên tục tăng. Nhiều nhận định cho rằng giá SA còn tăng mạnh từ nay đến đầu năm 2024 do nguồn cung trên thế giới giảm và Trung Quốc có chính sách hạn chế xuất khẩu một số mặt hàng phân bón, trong đó có nhóm hàng Nitow. Vì vậy, theo chỉ đạo của Công ty, Văn phòng Quy Nhơn sẽ tiếp nhận số lượng hàng SA trên tàu AN HAI STAR, đóng gói và đưa về các kho của APROMACO tại khu vực Quy Nhơn để bảo quản và sẽ đưa ra phục vụ Đại lý/và bà con nông dân khi có nhu cầu.

image007

image008

image009

image010

- Apromaco Quy Nhơn -

Tin liên quan