x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO THAM DỰ HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH, SỬ DỤNG GIỐNG CÂY TRỒNG, PHÂN BÓN, THUỐC BVTV TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ NAM

Ngày 31/3/2023, Chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật và kiểm lâm tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Hà Nam và định hướng trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các Phòng chức năng, Thanh tra Sở, Chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật và kiểm lâm tỉnh và một số doanh nghiệp, đại lý cung ứng vật tư nông nghiệp chủ lực cho địa bàn tỉnh Hà Nam. Ông Đỗ Đức Hùng – Phó TGĐ Công ty Cổ phần vật tư nông sản (Apromaco) cùng đại diện Phòng Thị trường Apromaco đã tham gia Hội nghị.

image001

Ông Nguyễn Hải Nam – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt BVTV và kiểm lâm tỉnh Hà Nam báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, sử dụng giống, phân bón và thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 3 năm từ năm 2020 đến năm 2022, tổng diện tích cây trồng hàng năm toàn tỉnh giảm từ 79.094,19 ha năm 2020 xuống còn 76.855,71 ha năm 2022. Trong đó, diện tích cây lúa giảm từ 60.533,56 ha năm 2020 xuống còn 58.551,7 ha năm 2022, cây ngô từ 5.524,49 ha năm 2020 xuống còn 5.297,1 ha năm 2022. Tuy nhiên, diện tích cây rau màu bao gồm cây lấy củ có chất bột, lạc đậu, rau, hoa, cây dược liệu…, cây ăn quả (chuối, nhãn, bưởi, ổi, cam, chanh…) có xu hướng tăng đều qua các năm.

Ước tính hàng năm, nhu cầu phân bón trên toàn tỉnh Hà Nam khoảng 100.000 – 110.000 tấn, trong đó NPK khoảng 50.000 tấn, phân lân khoảng 5.000 – 6.000 tấn, phân đạm urea khoảng 16.000 – 17.000 tấn, phân kali khoảng 12.000 – 13.000 tấn, phân hữu cơ, vi sinh 5.000 – 6.000 tấn, phân bón lá 2.000 – 3.000 tấn còn lại là phân chuồng và các loại khác. Lượng phân bón này, chủ yếu là phân bón hóa học gồm khoảng 100 loại,  được cung ứng bởi gần 40 doanh nghiệp và mạng lưới gần 500 cơ sở kinh doanh buôn bán phân bón trên toàn tỉnh.

image003Ông Lê Hoàng Thuyên – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong thời gian qua mặc dù đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn, nhắc nhở nhưng trên địa bàn còn nhiều vấn đề tồn tại liên quan đến chất lượng phân bón. Theo báo cáo của Chi cục thì trong 3 năm qua các đoàn thanh kiểm tra đã lấy 24 mẫu phân bón để gửi kiểm định chất lượng, kết quả 17 mẫu không đạt tiêu chuẩn. Đã tiến hành sử phạt hành chính đối với 24 cơ sở kinh doanh, thu nộp kho bạc gần 70 triệu đồng.

Thời gian tới, công tác thanh tra, kiểm tra nhất là về điều kiện kinh doanh buôn bán, quy cách, nhãn mác, chất lượng hàng phân bón sẽ được tăng cường để đảm bảo chống hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng – Phó TGĐ Apromaco – một trong những doanh nghiệp lớn nhất chuyên về sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu phân bón – khẳng định Công ty luôn thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về quản lý phân bón: Luật trồng trọt, Nghị định 84/2019 của Chính Phủ về quản lý phân bón, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng phân bón QCVN 01-189:2019/BNNPTNT… và luôn quan tâm đến việc đầu tư nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm.

image005Ông Đỗ Đức Hùng – Phó TGĐ Apromaco khẳng định phân bón do Apromaco nhập khẩu và sản xuất cung ứng trên địa bàn tỉnh Hà Nam luôn đảm bảo chất lượng cao.

Công ty đã xây dựng Nhà máy với công nghệ và thiết bị hiện đại, lựa chọn các nguồn quặng apatit, nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ tay nghề cao và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO trong quá trình quản lý, vận hành Nhà máy sản xuất phân bón supe lân và NPK tại Lào Cai. Sản phẩm của Công ty cung ứng ra thị trường gồm các sản phẩm kinh doanh, nhập khẩu với thương hiệu Nông sản như: Kali Nông sản, SA Nông sản, DAP Nông sản, Ure Nông sản… và các sản phẩm trực tiếp sản xuất mang thương hiệu Lào Cai: Supe lân Lào Cai và NPK Lào Cai các loại đều có chất lượng tốt, ổn định được bà con nông dân tín nhiệm nhiều năm.

Tại thị trường Hà Nam, Công ty đã xây dựng được mạng lưới đại lý rộng khắp để cung ứng nhanh chóng, kịp thời các sản phẩm phân bón chất lượng tốt cho bà con nông dân với giá cả hợp lý nhất và chọn lựa Công ty TNHH Thanh Tùng là nhà phân phối trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, các sản phẩm phân bón cả hàng nhập khẩu và hàng sản xuất do Công ty cung ứng ngày càng tăng về số lượng và được sự tín nhiệm ngày càng cao của bà con nông dân trong tỉnh vì hiệu quả sử dụng rất tốt.

Đối với đề nghị của Chi cục về phát triển các sản phẩm cho phù hợp hơn với kết quả phân tích thổ nhưỡng trong tỉnh, Công ty Apromaco sẽ nghiên cứu, sản xuất và cung cấp một số các sản phẩm phân bón chuyên dùng đảm bảo theo yêu cầu là tỷ lệ đạm vừa phải, giảm tỷ lệ lân nhưng tăng kali do một số vùng đang có hiện tượng thừa lân nhưng lại thiếu kali. Bón phân không cân đối về tỷ lệ hàm lượng sẽ dẫn tới tình trạng lãng phí dinh dưỡng, có thể gây “ngộ độc” cho đất, ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng và hiệu quả sản xuất sẽ không cao.

Với bề dày kinh nghiệm trên 30 năm hoạt động trong lĩnh vực phân bón và đội ngũ hơn 1.000 cán bộ công nhân viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và mạng lưới tiêu thụ rộng khắp, Apromaco đã, đang và sẽ luôn cung ứng cho bà con nông dân trên địa bàn trên tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung những sản phẩm phân bón có chất lượng tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao với phương châm “ Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”.

- Quỳnh Hương -

Tin liên quan