vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco tham gia Đại hội Công đoàn ngành nông nghiệp và Nông thôn Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong không khí tích cực thi đua sôi nổi của giai cấp công nhân và đoàn viên công đoàn cả nước hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, vào ngày 20 và 21/5/2018, Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2013 – 2018 được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

daihoicdn1

Chương trình biểu diễn văn nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam chào mừng Đại hội
Tham dự Đại hội có 246 đại biểu chính thức đại diện cho trên 65.000 đoàn viên công đoàn hoạt động ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội cũng được vinh dự đón tiếp các đồng chí nguyên là Bộ trưởng, Chủ tịch Công đoàn ngành nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ .
Phát biểu chỉ đạo đại hội, thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, các đồng chí Hoàng Văn Thắng và Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao những kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018 của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Hoàng Văn Thắng chỉ đạo Công đoàn Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tiếp tục thực hiện đổi mới, sáng tạo, tổ chức tốt các phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và PTNT, thi đua tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đánh giá trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã thực hiện tốt chương trình phúc lợi đoàn viên; tạo được nét đột phá và riêng có đó là chỉ đạo hiệu quả hoạt động của Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam, sát cánh cùng ngư dân giữ vững chủ quyền biển đảo quốc gia.
Đồng chí Phó chủ tịch đã đề nghị Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh chương trình chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn để đội ngũ cán bộ công đoàn đủ năng lực thực thi nhiệm vụ, tiếp tục phát huy những kết qủa trong nhiệm kỳ qua để có những đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023.

daihoicdn2
Phó Chủ tịch Tổng Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu chỉ đạo Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam lần thứ V
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 39 đồng chí; bầu Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí, Uỷ ban Kiểm tra gồm 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam gồm 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.
Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) là một trong những công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam. Thay mặt cho Công đoàn Apromaco tham dự Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn đã có tham luận về công tác công đoàn trong doanh nghiệp cổ phần hóa và gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với đại diện các công đoàn khối quản lý nhà nước, khối viện, khối doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT qua đó nhằm trau đồi, học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức công đoàn bạn.
daihoicdn3
Apromaco gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các công đoàn bạn trong ngành nhân dịp Đại hội
Cũng trong thời gian Đại hội, Công đoàn Apromaco đã tranh thủ xin ý kiến tham vấn của Lãnh đạo, Ban Tổ chức Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT về thủ tục tiếp nhận tổ chức công đoàn của đơn vị thành viên mới trong hệ thống Apromaco là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sân gôn Chí Linh về trực thuộc Công đoàn Apromaco.
Nếu việc chuyển giao và tiếp nhận thực hiện được và hoàn tất tuyển thêm lao động vào làm việc tại Phân xưởng NPK công nghệ hơi nước tại Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai thì số đoàn viên công đoàn Apromaco sẽ lên đến gần 1.000 người vào cuối năm 2018 và trở thành công đoàn cơ sở có quy mô lớn trong hệ thống công đoàn ngành. Khi đó, hoạt động công đoàn và phong trào thi đua, lao động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của cán bộ CNV sẽ có thêm sức mạnh và được tăng cường hơn nữa, góp phần vào sự phát triển vững chắc của Apromaco.
Quỳnh Hương

Tin liên quan