x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN VỀ CHÍNH SÁCH THUẾ NĂM 2022

Trong hai ngày 16 và 17/12/2022, Công ty Cổ phần Vật tư  Nông sản đã tham gia khoá tập huấn về báo cáo tài chính, quyết toán thuế, pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội năm 2022 do Cục thuế Hà Nội tổ chức.

image001

Ông Trần Xuân Hiển – Phó phòng thanh tra thuế – Cục thuế Hà Nội hướng dẫn về những lưu ý Luật thuế GTGT, thuế TNDN 2022

Là một đơn vị nhiều năm liên tục được ghi nhận và bình chọn ở vị trí cao trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước do tổ chức VNR500 bình chọn (luôn đứng ở vị trí cao trong 20 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam của ngành hóa chất), Apromaco luôn có ý thức trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh thực thuế. Hàng năm, Apromaco đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng, luôn đạt thành tích tốt trong việc chấp hành chính sách pháp luật về thuế, thực hiện đầy đủ việc kê khai, nộp thuế đúng thời hạn, không nợ đọng hoặc chậm nộp tiền thuế, đảm thực hiện nghiêm túc chế độ quản lý và sử dụng hóa đơn, chứng từ v.v.

Năm 2022, công tác quyết toán thuế và Báo cáo tài chính có nhiều khác biệt với những năm trước đó bởi chính sách thuế GTGT, hóa đơn, giao dịch liên kết, hoàn thuế, biểu mẫu kê khai v.v. được sửa đổi bổ sung rất nhiều. Những lỗi phạt vi phạm hành chính về kê khai thuế,… sẽ bị xử lý nghiêm khắc, triệt để. Chính vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những cán bộ chuyên trách về thuế giỏi, khả năng tư duy tốt, kinh nghiệm cao để chỉ đạo, hướng dẫn, hoàn thiện Báo cáo tài chính chính xác nhất mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, hạn chế những rủi ro không đáng có cho kế toán và doanh nghiệp, góp phần tăng hiệu quả của hoạt động quản lý, điều hành.

image002

Các cán bộ phòng Kế toán tài chính tham dự đầy đủ khóa bồi dưỡng và tiếp thu những kinh nghiệm, những điểm mới mà 2 chuyên gia đã chia sẻ về thuế, báo cáo tài chính năm 2022.

Trực tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo cho khóa học này là các chuyên gia đầu ngành như ông Vũ Xuân Dũng – Chuyên gia cao cấp về Thuế – Kiểm toán – Kế toán, ông Trần Xuân Hiển – Phó phòng Thanh tra thuế, Cục thuế Hà Nội, v.v. Với khả năng chuyên môn giỏi và kinh nghiệm thực tế, vốn kiến thức sâu rộng, các chuyên gia đã cập nhật và trang bị cho các học viên những nội dung quan trọng cũng như các chính sách mới nhất về thuế, báo cáo tài chính, bảo hiểm xã hội v.v. áp dụng cho việc quyết toán báo cáo tài chính năm 2022 và các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thuế, tài chính, kế toán, bảo hiểm v.v. bắt đầu thực hiện từ 01/01/2023.

Việc tham gia tập huấn về lĩnh vực kế toán, tài chính, thuế, bảo hiểm xã hội v.v. đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần trang bị các kiến thức mới cũng như tăng cường năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác kế toán, tài chính tại Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Công ty mẹ) cũng như tại tất cả các đơn vị thành viên, góp phần đảm bảo cho sự phát triển vững mạnh của toàn hệ thống Apromaco.

- Sỹ Tuấn -

Tin liên quan