x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO TIẾP NHẬN TÀU ZHONG WANG KE DA CHỞ HÀNG KALI NGA

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của xung đột Nga – Ukraine, nguồn cung ứng Kali Nga, Belarus (hay còn gọi là Kali Liên Xô) bị gián đoạn khiến sản lượng nhập khẩu loại Phân bón Kali đỏ truyền thống này về Việt Nam bị giảm đáng kể.
Tuy nhiên, với truyền thống duy trì ổn định, bền vững nguồn Kali đỏ mang thương hiệu “KALI NÔNG SẢN” này, Apromaco đã tìm nhiều giải pháp để quyết tâm đưa loại Phân bón thiết yếu này trở lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất, đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng trong bối cảnh giá Kali có xu hướng tăng lên nhanh chóng trong Quý III/2023.

image001

Phó Tổng giám đốc Apromaco – Nguyễn Thanh Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi xếp lên tàu về Việt Nam.

Ngày 25/8/2023, Apromaco đã đưa tàu Zhong Wang Ke Da chở 10.000 tấn Kali Nga bột đỏ về cảng Phú Mỹ để dỡ hàng. Hàng Kali xuất xứ Nga luôn được coi là hàng chất lượng cao, K2O hữu hiệu hiệu luôn đạt mức gần 61%, hàng tơi khô ráo, luôn ở vị trí đứng đầu so với các hàng Kali từ các xuất xứ khác.

image002

Tàu Zhong Wang Ke Da cập cảng Phú Mỹ dỡ hàng

Kali Nga nhập khẩu vừa có thể dùng để bón trực tiếp cho cây trồng, vừa có thể đưa vào các nhà máy để làm nguyên liệu sản xuất các loại phân bón NPK. Vì vậy, hàng năm Apromaco luôn ưu tiên nhập khẩu các tàu Kali Nga lớn để đưa về tiêu thụ tại khu vực miền Nam, miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

Lượng hàng 6.700 tấn được Apromaco nhanh chóng dỡ xuống kho tại Phú Mỹ, sau đó sẽ được đóng bao 50kg và vận chuyển đi các tỉnh lân cận và Đồng bằng sông Cửu Long để tiêu thụ. Chỉ sau 2 ngày, tàu đã dỡ xong tại Phú Mỹ. Lượng hàng còn lại được tàu vận chuyển ra cảng Hải Phòng để dỡ hàng và phục vụ tiêu thụ tại các thị trường khu vực miền Bắc.

image003

Hàng KALI NÔNG SẢN có màu đỏ tự nhiên, không bị phai màu.

image004

Hình ảnh dỡ hàng Kali bột đỏ từ tàu. Hàng được đưa từ tàu lên cẩu – xuống phễu – xuống xe để chở về kho.

image005

image006

KALI NÔNG SẢN tơi, khô ráo luôn đạt hàm lượng K2O hữu hiệu cận 61%

Cùng với đà phục hồi của giá phân bón thế giới và nhu cầu tiêu thụ tăng cao trong các tháng gần đây, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản sẽ tiếp tục đưa các chuyến tàu hàng phân bón Kali, SA, Urea, DAP, NPK… về các cảng Việt Nam đáp ứng nhu cầu vụ Đông Xuân sắp tới của người dân trên mọi miền đất nước.

- Đỗ Thanh Vân Long -

Tin liên quan