x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ THÚ CHƠI GOLF

Không chỉ đơn thuần là một môn thể thao vận động, golf còn là môi trường tuyệt vời để chúng ta học được những kỹ năng và giá trị sống thú vị. Các golfer nổi tiếng – người gắn bó với golf và sở hữu những kỹ năng chơi golf đỉnh cao nhất cũng thường là những người có nhiều những câu nói đáng nhớ nhất liên quan tới môn thể thao đặc biệt này. Hãy cùng chiêm nghiệm một số bài học cuộc sống thú vị từ những golfer hàng đầu thế giới.

 “Cú đánh quan trọng nhất trong golf đó là cú tiếp theo” – Ben Hogan

Bài học đầu tiên của những người chơi golf là sự thất bại. Mọi người đều phải học chấp nhận những thất bại, những điều mình chưa làm được để tiếp tục luyện tập nhiều hơn, hoàn thiện nhiều hơn. Việc suy nghĩ quá nhiều về những thất bại chỉ hủy hoại sự tự tin và làm cho tâm trí thêm tiêu cực.

image001

Tốt nhất là bạn nên nghĩ về trận golf hay nhất của mình và tưởng tượng lại xem lúc đó mình cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy gì khi đó. Đặt tâm trí mình vào thời điểm tự hào đó để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo sẽ giúp bạn đạt năng suất hơn là chìm vào trải nghiệm tồi tệ lúc trước.

Sau khi bị ngã bạn sẽ nằm đó, chờ người tới đỡ bạn dậy hay tự mình đứng dậy, phủi bụi, mỉm cười với những người xung quanh và tự tin bước tiếp?! Việc lặp lại nhiều lần các cú đánh hỏng trước khi có được thành công khi chơi golf giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với những cảm giác tồi tệ và nhanh chóng nhìn thấy những điểm tích cực trong cuộc sống và bước tiếp.

“Tôi càng luyện tập thì tôi càng nhận được sự may mắn” – Gary Player

Người ta có câu “thành công là 99% rèn luyện và 1% may mắn”. Trong golf và trong cuộc sống cũng vậy, cú đánh “may mắn” thường là kết quả của sự chăm chỉ làm việc và luyện tập.

Golf là bộ môn đòi hỏi tính kỹ thuật cao, càng không phải là môn thể thao dễ dàng đạt được thành tựu chỉ với vài lần lên sân. Vì vậy, sự rèn luyện là điều kiện tiên quyết cho mỗi cú đánh thành công.

Theo nghiên cứu, chơi golf đòi hỏi sự kết hợp cả kỹ năng vận động và nhận thức, khi người chơi trước mỗi cú đánh phải sử dụng sự phối hợp giữa mắt và cơ thể và kiểm soát thời gian chuyển động của mình, đó chính là sự thúc đẩy khả năng thích ứng của não bộ với thông tin mới. Trong quá trình chơi, để hoàn thiện được một đường bóng và đưa bóng vào hố, gôn thủ sẽ cần trải qua rất nhiều thử thách về chướng ngại vật cũng như cần phải tính toán thực hiện đường bóng sao cho thật chuẩn xác. Điều này sẽ giúp họ phát triển được khả năng tư duy và kỹ năng theo từng tình huống cụ thể để thực hiện đường bóng chính xác nhất. Không những vậy, việc lập kế hoạch và xử lý các biến số trên sân golf được vận dụng thường xuyên cũng sẽ trở thành thói quen tốt trong việc xử lý các công việc hàng ngày.

image002

“Luôn luôn nỗ lực hết mình kể cả khi mọi thứ không ủng hộ bạn” – Arnold Palmer

Hẳn ai cũng hiểu rằng không phải lúc nào mọi thứ cũng theo ý muốn và may mắn cũng mỉm cười. Thể thao đặc biệt là golf cũng vậy. Golf không phải là cuộc đua điểm số đơn thuần, đó là môn thể thao giúp bạn vượt qua chính mình. Quan sát một người chơi golf, bạn sẽ thấy thứ thường tỏa sáng đó là sự đam mê về việc họ đang làm.

image003

Người chơi golf cần bền bỉ kiên trì hơn bởi đây là một môn thể thao ngoài trời, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết nắng, mưa, gió, mùa đông, mùa hè… Và với điều kiện nào thì những người yêu golf cũng cảm thấy hứng khởi khi ra sân bởi mỗi lần lên sân là họ lại bắt đầu những thử thách mới.

Những golfer lên sân có thể vì mục tiêu chiến thắng nhưng việc vượt qua chính mình của ngày hôm qua cũng khiến họ cảm thấy tràn đầy động lực. Đặc biệt với những người golfer lâu năm họ không còn đặt nặng việc thắng thua, với họ golf là đam mê. Những người thành công nhất sẽ nói với bạn rằng ‘vui vẻ’ đồng nghĩa với việc được làm điều họ thích, luôn cảm thấy được truyền cảm hứng và có động lực. Sự tích cực, được sống với đam mê khiến cho hành trình của bạn đang đi trở nên ý nghĩa và hạnh phúc bất luận thành công tới vào lúc nào.

image004

Một điểm đến không thể bỏ qua đối với những người đam mê golf chính là ChiLinh Golf – nơi được mệnh danh là một trong những “sân golf thách thức nhất Việt Nam. Nơi đây nổi bật với những ưu thế về thiên nhiên với diện tích lên tới 325 ha trong lòng một thung lũng tuyệt đẹp, các hồ nước tự nhiên bên những dải đồi xanh hùng vĩ bao quanh. Cùng với việc nằm tại vị trí đắc địa trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tiện ích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế và một đội ngũ caddie thân thiện, giàu kinh nghiệm chuyên môn,… ChiLinh Golf sẽ mang lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho các golfer chinh phục các thử thách và chiêm nghiệm những giá trị tích cực mà môn thể thao này mang lại.

image005

image006

- Mai Vân -

Tin liên quan