vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY BAO BÌ APROMACO THĂM DANH SƠN YÊN TỬ VÀ CHÙA BA VÀNG

Du xuân, lễ chùa đầu năm với tâm niệm mang lộc về nhà và cầu chúc những điều tốt đẹp cho gia đình từ lâu đã là truyền thống quý báu của người dân Việt. Vậy nên mỗi dịp tháng riêng, tháng 2 công đoàn công ty TNHH bao bì tổng hợp Apromaco lại tổ chức cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty đi hành hương về nơi đất phật với mong muốn toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty và gia đình sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Không những vậy đây cũng là cơ hội để gắn kết mọi người tạo nên một khối đoàn kết trong toàn công ty, đó là tiền đề để công ty phát triển ngày càng vững mạnh hơn. Năm 2018 năm mậu Tuất, chính quyền và công đoàn công ty đã chọn hai ngôi chùa ở Uông Bí, Quảng Ninh là chùa Đồng Yên Tử và chùa Ba Vàng để lễ chùa đầu năm. Điểm đến đầu tiên là núi Yên Tử, Yên Tử thuộc loại “danh sơn” (núi đẹp) cao 1068 m, một dãy núi trùng diệp của vùng đông bắc nước ta, Yên Tử cách thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh 14 km về phía tây bắc. Tọa lạc ở đỉnh cao nhất của dãy Yên Tử là chùa Đồng, ngôi chùa lớn nhất và nằm ở độ cao nhất của nước ta.

ytu1

Khởi đầu hành trình tìm về trốn linh thiêng cổng vào Yên Tử
ytu2

ytu3

Tượng Đồng và Đỉnh thiêng Yên Tử (tọa lạc ở độ cao 1.068m)
Điểm đến tiếp theo là chùa Ba Vàng, ngôi chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải. Ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ thứ XIII) thuộc quần thể của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử – một phái thiền lớn nhất và độc tôn của nước ta do Phật hoàng Trần Nhân Tông đắc pháp ý chỉ thiền sáng lập. Ngôi chùa mang những giá trị to lớn cả về lịch sử và tâm linh.

ytu5
Nơi cổng vào trang nghiêm

ytu6
Chùa một cột trong khuôn viên chùa.

ytu7
Chính điện nơi lễ phật cầu sức khỏe, bình an, may mắm.
Kết thúc cuộc hành trình ai cũng thấm mệt, đôi chân đã mỏi vì leo núi nhưng với tâm niệm về với phật về với trốn thanh tịnh để giác ngộ để tâm thanh thản nên cái mệt cũng chẳng còn. Hy vọng năm 2018 toàn thể cán bộ công nhân viên công ty bao bì sẽ có thật nhiều sức khỏe để lao động và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển của công ty.

– Mai Anh -

Tin liên quan