vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh APROMACO tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 09/10/2013, hòa vào dòng người đang chảy dọc theo các con phố Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ đến tận khu vực lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản do anh Cao Xuân Hợp, Bí thư Đoàn dẫn đầu nghiêm trang, lặng lẽ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

.

 

Mấy ngày vừa qua là những ngày cả dân tộc Việt Nam cùng nắm tay nhau hòa mình trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ sững sờ, bất ngờ, đến nghẹn ngào, xót xa và đau thương, tiếc nuối vô hạn. Ai cũng hiểu quy luật của cuộc đời sinh, lão, bệnh, tử là điều tất yếu song sự ra đi của Đại tướng đã để lại nhiều cảm xúc, để lại nỗi mất mát đau thương quá lớn cho dân tộc Việt Nam. Đoàn người cứ lặng lẽ, nhích dần từng bước, những giọt nước mắt lăn dài trên gò má từ những bậc cao niên, những con người trải qua hai cuộc kháng chiến thần thánh đến những lớp thanh niên sinh ra và lớn lên trong hòa bình và những thế hệ sinh ra sau ngày đất nước đổi mới, đến cả những em nhỏ chập chững theo mẹ cha vào viếng Cụ. Cả dân tộc dường như đang “nắm tay nhau, xích lại gần hơn” như lời Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét.

Các bạn đoàn viên thanh niên cũng như cán bộ nhân viên Apromaco viếng Bác trong không khí xúc động, nghẹn ngào. Trao đổi với phóng viên, anh Cao Xuân Hợp, Bí thư Đoàn Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản không giấu nổi niềm xúc động: “Nghe tin Bác Giáp mất, chúng tôi không khỏi bàng hoàng, các bạn đoàn viên, các chi đoàn trực thuộc liên tục yêu cầu BCH Đoàn phải bố trí thời gian tổ chức Đoàn vào viếng Bác, để được thắp nén hương lên bàn thờ Bác để bày tỏ lòng thương tiếc và ngưỡng mộ một con người suốt đời vì dân, vì nước. Mặc dù đang trong giai đoạn tập trung cao độ cho công tác sản xuất kinh doanh nhưng BCH Đoàn Công ty vẫn bố trí thời gian hợp lý để vào viếng Người”. Thành kính chắp tay trước căn nhà số 30, đường Hoàng Diệu, chị Minh Nguyệt, Đoàn viên Văn phòng Công ty chia xẻ: “Mặc dù chưa có điều kiện để gặp Đại tướng nhưng qua những trang sách, qua những thước phim, qua lịch sử của dân tộc và hôm nay, được tận mắt chứng kiến cảnh dòng người xếp hàng dài hơn 4 cây số, đau buồn đến viếng Đại tướng, chúng tôi càng thấm thía sâu sắc về tấm lòng của một con người vĩ đại, ông mãi là tấm gương sáng về lòng trung với Đảng, với tổ quốc, với nhân dân. Ông mất đi nhưng hình ảnh và những giá trị nhân văn mà ông để lại sẽ còn sống mãi với dân tộc Việt Nam. Lớp lớp thanh niên chúng tôi hôm nay nguyện noi gương ông, sống, cống hiến, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đoàng hoàng hơn, giàu mạnh hơn như nguyện ước của Bác Hồ vĩ đại”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị danh tướng huyền thoại đã đi vào cõi vĩnh hằng. Nhưng công lao to lớn của vị tướng tài, đức, văn võ song toàn, suốt đời vì nước, vì dân được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đời đời ghi nhớ, bạn bè quốc tế yêu mến, cảm phục. Thế hệ trẻ Apromaco hầu hết chỉ được biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua những bài học lịch sử, sách báo, những thước phim tư liệu… nhưng chúng tôi luôn dành cho Đại tướng sự kính phục và ngưỡng mộ, lòng tiếc thương sâu sắc.  Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành tượng đài bất tử trong lòng thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi mai sau. Rời căn nhà số 30, Hoàng Diệu, trở về với bộn bề công việc nhưng những đoàn viên thanh niên và cán bộ nhân viên Apromaco sẽ lưu giữ mãi những hình ảnh trong lễ viếng Đại tướng ngày hôm nay, những hình ảnh đó sẽ là những động lực để chúng tôi tiếp bước trên con đường đổi mới, xây dựng tổ quốc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Tấm lòng tiếc thương, ngưỡng mộ Đại tướng được toàn thể đoàn viên Apromaco đúc kết trong bốn câu thơ tưởng nhớ Người:

“Đánh đông dẹp bắc Đại tướng quân

Uy danh muôn thuở sáng mây hồng

Suốt đời tận tụy vì non nước

Văn võ song toàn bậc chí nhân!”

Xin thành kính nghiêng mình trước vong linh Đại tướng, kính chúc Người yên nghỉ ngàn thu!

- Lê Anh -

Tin liên quan