vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

DU XUÂN CHÙA HƯƠNG

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

Nhà thơ Tố Hữu đã từng có những vần thơ rất đẹp viết về ngôi chùa linh thiêng này:

Bến Đục qua rồi… suối Yến trong
Long lanh núi gấm, nước mây lồng
Mái chèo đưa khách lên tiên giới
Lặng lẽ thuyền trôi giữa sắc, không…

Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, chỉ mất chưa đầy hai giờ đồng hồ Công ty cổ phần vật tư nông sản đã đến được với chủa Hương.

Chèo thuyền dọc theo suối Yến, chúng tôi được ôm trọn cái không khí mát lành mà thiên nhiên mang lại. Hai bên bờ suối, từng hàng lau sậy lả lướt theo chiều gió. Xa xa tầm mắt là cảnh núi non trùng điệp xanh mướt một màu. Thi thoảng, chúng tôi bắt gặp hình ảnh những cây gạo đang độ ra hoa đỏ rực một góc trời, điểm xuyết thêm sắc màu cho bức tranh phong cảnh tuyệt sắc đang trải rộng ra trước mắt.

IMG_0019

Hơn một tiếng trên thuyền, cảm giác như bao nhiêu ồn ào nghĩ suy được gạt bỏ nhường chỗ cho một sự thư thái và an yên hiếm thấy. Du xuân là như vậy, là để xin một chút lộc phật, là đưa tay cầu một chút lộc trời để một năm được may mắn, thuận lợi, thành công trong công việc, được bình an về cuộc sống và dồi dào về sức khỏe. Du xuân, cũng là một dịp để tạm buông bỏ những gánh nặng vể công việc, dù chỉ một khoảng thời gian ngắn thôi, những cán bộ nhân viên Công ty cổ phần vật tư nông sản cùng nhau chia sẻ về gia đình, cuộc sống để có thể gần gũi và gắn bó hơn, để có thể đem lại hiệu quả hơn cho sự hợp tác trong công việc.

IMG_0051

Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Khu vực chính là chùa Ngoài, còn gọi là chùa Thiên Trù. Chùa nằm không xa bến Trò nơi chúng tôi hành hương đi ngược suối Yến từ bến Đục. Tam quan chùa được cất trên ba khoảng sân rộng lát gạch. Sân thứ ba dựng tháp chuông với ba tầng mái. Đây là một công trình cổ, dáng dấp độc đáo vì lộ hai đầu hồi tam giác trên tầng cao nhất. Tháp chuông này nguyên thủy thuộc chùa làng Cao Mật, tỉnh Hà Đông, năm 1980 được di chuyển về chùa Hương làm tháp chuông.

IMG_0090

Rời chùa Thiên Trù, đoàn chúng tôi lên cáp treo đến động Hương Tích. Những ngày này, khách hành hương đến đây khá đông. Dòng người nối hàng dài lẩn khuất trong mây núi. Từng hàng từng hàng chậm rãi bước từng bước, vừa trao đổi chuyện trò, vừa cảm nhận không khí mát lành từ cây cối thiên nhiên mang lại.

Nhìn toàn cảnh, động Hương Tích giống như một chiếc đầu rồng đang há miệng vờn ngọc. Trước của động nhìn sang là một ngọn núi nhỏ, tròn xinh giống như viên ngọc minh châu. Bên dưới, bên trên, bên phải, bên trái cân đối nhau chằn chặn. trong lòng động, nhũ đá trên trần và nhũ đá mọc lên từ sàn động đều đều rất giống với sự vật hiện thực, tưởng như người xưa đã đem những thứ ấy vào đây để thưởng ngoạn và cất giữ cho con cháu

IMG_0099

Đoàn chúng tôi ra về trong tâm trạng hân hoan. Trời đã vê chiều, gió càng mạnh. Thuyền xuôi gió dường như đi nhanh hơn. Mây núi bàng bạc. Những hàng cây nhảy múa như níu chân du khách chẳng muốn rời. Đoạn đường về Hà Nội để lại trong chúng tôi bao xúc cảm. Một năm mới bắt đầu với biết bao dự định và kế hoạch. Một năm mới với những ấp ủ, mục tiêu lớn hơn cho Công ty cổ phần vật tư nông sản. Để có thể đạt được những thành công như mong muốn, là nhờ vào sự đoàn kết và cố gắng hết mình của tất cả các thành viên trong ngôi nhà Apromaco thân yêu.

Cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã tổ chức cho chúng tôi những chuyến đi ý nghĩa như vậy. Đó cũng là động lực để những quyết tâm cống hiến, cố gắng trở nên cao hơn, để sự đam mê nhiệt huyết với công việc trở nên mãnh liệt hơn và để tinh thần đoàn kết trong công ty càng ngày cảng trở nên sâu sắc.

Nguyễn Dạ Ngân

Tin liên quan