vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

LỄ ĐỘNG THỔ VÀ KHỞI CÔNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN SẢN XUẤT NPK CÔNG NGHỆ HƠI NƯỚC 50.000 TẤN/NĂM

Ngày 27/12/2017, tại Công ty TNHH Một thành viên Supe Lân Apromaco Lào Cai, Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Công ty mẹ) đã tiến hành Lễ động thổ và khởi công đầu tư xây dựng Dự án sản xuất NPK công nghệ hơi nước 50.000tấn/năm.

Dây chuyền sản xuất NPK công nghệ hơi nước là công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quá trình sản xuất phân bón. Tạo hạt bằng hơi nước là phương pháp được áp dụng khi các loại nguyên liệu bột được phối trộn theo tỉ lệ để đạt tỉ lệ dinh dưỡng mong muốn, sau đó đưa vào thiết bị tạo hạt với hơi nước (hoặc nước). Nhiệt độ và độ dẻo vừa phải khiến cho nguyên liệu kết tụ với nhau tạo thành các viên.

Các hạt phân bón ẩm và dẻo được sấy khô trong thiết bị sấy kiểu trống (thùng) quay, sau đó được sàng lựa cỡ hạt, các phần không đạt quy cách được đưa trở về thiết bị tạo hạt. Người ta thường phải làm nguội nguyên liệu trước khi sàng. Quá trình làm nguội thường được tiến hành trong trống quay. Phương pháp tạo hạt bằng hơi nước không đòi hỏi phải thực hiện các phản ứng hóa học. Phương pháp tạo hạt bằng hơi nước có những ứng dụng trong những tình huống đặc biệt. Ưu điểm của các nhà máy này là sử dụng nguyên liệu bột kết hợp với hơi nước để sản xuất phân NPK dạng hạt với những đặc điểm tương tự sản phẩm tạo hạt bằng phương pháp hóa học.

Việc đầu tư dây chuyền sản xuất NPK công nghệ hơi nước là một bước đầu tư đúng đắn, thể hiện sự quyết tâm của Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản trong việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm phân bón nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của thị trường vì mục tiêu cao cả cho những vụ mùa bội thu.

z863462288845_a4edb0931d587403e77a2b50773a43b5

Tham dự Lễ động thổ và khởi công dự án có ông Đỗ Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc Apromaco, Giám đốc Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai, Trưởng, phó các phòng ban chức năng của Công ty mẹ, Công ty con, đại diện các Nhà thầu như Công ty Cổ phần Lilama 69-2, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại Tuấn Tú, Công ty TNHH MTV Cơ khí Xây dựng An Thành Phát  và đông đảo các cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai.

z863462366324_2716c576cf895ae6e22087a9e25ec222

Sau khi thực hiện các nghi lễ về mặt tâm linh, thay mặt Chủ Đầu tư, ông Lê Anh Linh, Trợ lý Tổng giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã cuốc những nhát cuốc đầu tiên động thổ Dự án.

Ông Đỗ Đức Hùng, thừa ủy quyền của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản phát lệnh khởi công Dự án. Các máy xúc, máy đào v.v. tiến vào các vị trí thi công trong không khí hứng khởi, hăng hái. Đại diện Lãnh đạo của Chủ Đầu tư cũng như Nhà thầu tay trong tay xúc những xẻng đất khởi công dự án và cùng hô vang quyết tâm: Tiến độ – Chất lượng – Hiệu quả – Thành công!

Đại diện các Nhà thầu cũng bày tỏ sự quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc dự án về tiến độ, chất lượng, không phụ sự ủy thác và mong mỏi của Chủ Đầu tư, sớm cho ra đời các sản phẩm NPK có năng suất cao, phục vụ tốt cho sự tăng trưởng của cây trồng.

Ngay sau Lễ động thổ và khởi công, Chủ Đầu tư và các Nhà thầu đã tiến hành phiên họp giao ban đầu tiên ngay tại công trường để tổ chức triển khai dự án theo kế hoạch. Các ý tưởng, phương án được bàn luận trao đổi một cách thẳng thắn, khách quan và khoa học, tạo ra sự đồng thuận cao trong tổ chức thi công. Tất cả các hoạt động diễn ra trong không khí khẩn trương, tấp nập, nghiêm túc. Ngoài trời, mưa càng ngày càng nặng hạt nhưng không làm giảm đi quyết tâm của mỗi cán bộ, nhân viên Apromaco.

Dự án NPK công nghệ hơi nước được khởi công vào thời điểm chuẩn bị bắt đầu cho năm mới – năm kế hoạch 2018 và đón Xuân Mậu Tuất, là năm bản lề trong định hướng phát triển của Apromaco đến năm 2020 – Tầm nhìn đến năm 2030, hy vọng sẽ mang lại nhiều may mắn và niềm tin trong sự phát triển bền vững của Thương hiệu Apromaco!

Lào Cai, ngày 27/12/2018.

- Lê Anh -

Tin liên quan