x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

NHA TRANG, THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

Nha Trang – một thành phố biển làm đắm say lòng người, đang ngày càng phát triển năng động hơn, quy hoạch bài bản hơn để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2030. Đây sẽ là động lực lớn để thu hút nguồn vốn đầu tư của các Tập đoàn nổi tiếng kinh doanh phát triển Bất động sản đưa BĐS Nha Trang lên một tầm cao mới.

Được mệnh danh là “xứ trầm, biển yến”, Nha Trang là trung tâm của tỉnh Khánh Hòa nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh cùng bờ biển dài thẳng tắp. Thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho vùng đất nơi đây thời tiết nắng ấm cùng những bãi tắm với dải cát trắng mịn trải dài, những hòn đảo xinh đẹp, rặng san hô kỳ ảo dưới lòng đại dương và những ngôi đền Chăm rêu phong cổ kính trên núi. Ngoài ra đây còn là vùng đất nổi tiếng về lịch sử, bạn có thể khám phá nhiều di tích văn hoá hấp dẫn thu hút du khách khắp nơi đến tìm hiểu và trải nghiệm. Với những ưu đãi đặc biệt đó, Nha Trang đang là một điểm đến để du lịch, định cư, làm việc … và ngày càng thu hút nhiều người dân từ mọi miền đất nước về đây để sinh sống, làm việc.

image001

Những năm vừa qua, lấy thời điểm từ năm 2010, hạ tầng kỹ thuật của thành phố Nha Trang đang ngày càng được đầu tư và hoàn thiện. Với các dự án giao thông lớn như đại lộ Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, đường Vành đai 2, đường Nguyễn Tất Thành và đặc biệt là sân bay Quốc tế Cam Ranh đã làm cho giao thông trong thành phố, giữa các tỉnh và các nước trên thế giới ngày càng thuận tiện. Năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Chính phủ đẩy mạnh công tác đầu tư công và năm 2021 khởi công xây dựng tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Cam Lâm – Nha Trang đã làm cho bộ mặt hạ tầng tỉnh Khánh Hòa thay đổi lớn. Chính các yếu tố trên đã làm chất xúc tác cho thị trường bất động sản ở Nha Trang phát triển rất sôi động và đã trải qua hai cơn sốt đất năm 2018 và quý I/2022. Đối với thành phố Nha Trang hàng loạt các dự án Khu đô thị được quy hoạch khang trang với nhiều tiện ích phục vụ đời sống ngày càng cao của người dân. Khu vực phía Nam thành phố Nha Trang là các dự án phía Tây Lê Hồng Phong đã phát triển từ năm 2008 như Dự án Lê Hồng Phong I, Lê Hồng Phong II, VCN Phước Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Vĩnh Điềm Trung … và hiện tại dân cư sinh sống đã rất đông; Khu vực phía Bắc Nha Trang quỹ đất ít hơn nên chỉ mới có một số dự án như Dự án Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, Nam Vĩnh Hải, Hoàng Phú. Đối với khu vực Bãi Dài – Cam Lâm hơn 40 resort đã được các Chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Hưng Thịnh, Novaland quy hoạch và xây dựng hoàn thiện đưa vào khai thác gần 10 năm nay.

image003

Đầu năm 2022, tỉnh Khánh Hòa được đón nhận rất nhiều thông tin quan trọng, đặc biệt là Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng, phát triển Khánh Hòa đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045, Nghị quyết số 42/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ, và Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa tại Kỳ họp thứ 3 vào tháng 5/2022, theo đó sẽ quyết định rất nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế để đến 2030 Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương.

Để thực hiện điều này, tỉnh Khánh Hòa đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống, cơ sở hạ tầng từ kỹ thuật, giao thông để thu hút rất nhiều dự án đại đô thị có quy mô hơn 1000 ha tại khu vực Vân Phong, Ninh Hòa và Cam Lâm, qua đó Khánh Hòa sẽ là một trong những địa phương phát triển nhanh, mạnh top đầu của cả nước. Các đồ án quy hoạch vùng, khu, phân khu đang được các cấp chính quyền nghiên cứu và hoàn thiện với định hướng Khánh Hòa đến năm 2030 là thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế cùng với các dự án hạ tầng giao thông đang xây dựng có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng hứa hẹn làm tăng giá trị bất động sản nơi đây. Trong tương lai gần, Nha Trang sẽ là một trong những thành phố đáng sống nhất của Việt Nam và cũng là vùng đất thu hút được nguồn vốn đầu tư của các tập đoàn lớn nổi tiếng kinh doanh và phát triển bất động sản.

-Hoàng Vĩnh Bình-

Tin liên quan