x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

TIẾP NHẬN NHÀ MÁY MỚI, APROMACO NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT PHÂN BÓN

Với định hướng chiến lược trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón của Việt Nam, bên cạnh thành công vượt bậc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Ure, Kali, DAP.. của các Tập đoàn sản xuất quốc tế cho thị trường trong nước, ngay từ những năm 2000, Công ty cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) đã quan tâm đến lĩnh vực sản xuất phân bón.

image001

Dây chuyền sản xuất tại Nhà máy phân bón Apromaco Thanh Hóa.

Công ty đã đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón Apromaco Lào Cai tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai, ngay tại khu mỏ apatit diện tích gần 200 ha Công ty được Chính phủ cấp để khai thác làm nguyên liệu cho sản xuất phân bón. Nhà máy có dây chuyền Supe lân với công suất 200.000 tấn/năm và 2 dây chuyền NPK công suất 200.000 tấn/năm với công nghệ hiện đại. Các sản phẩm phân bón tại Nhà máy được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2015,  đạt chất lượng tốt được bà con tín nhiệm, tin dùng. Các sản phẩm do Apromaco sản xuất với thương hiệu Nông sản, Lào Cai đã có mặt trên hầu hết địa bàn các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên và tham gia xuất khẩu.

Tuy nhiên, qua quá trình hoạt động, Ban lãnh đạo Apromaco đã nhận thấy một số bấp cập phát sinh trong công tác sản xuất, giao hàng.. cần được tiếp tục hoàn thiện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ khách hàng.

– Mặc dù dây chuyền sản xuất supe lân và NPK Lào Cai đã và đang được vận hành 3 ca liên tục nhưng do đã đến giới hạn về sản lượng (đạt và thậm chí vượt công suất thiết kế) và nhu cầu nhận hàng của khách hàng tăng cao nên có những thời điểm bị thiếu cục bộ một số chủng loại mặt hàng dẫn đến khách hàng phải chờ đợi, ảnh hưởng đến tâm lý và sức tiêu thụ.

– Bên cạnh đó, phân bón là loại hàng hóa có tính chất mùa vụ rất cao. Khi vào vụ, lượng xe vận chuyển đến nhận hàng tại Nhà máy tập trung với số lượng lớn trong thời gian ngắn gây áp lực cho công tác xuất hàng tại Nhà máy. Số lượng xe đến nhiều, có xe đăng ký nhận nhiều loại hàng cùng lúc…làm cho công tác bố trí bãi xe, đăng ký nhận hàng, nhân công bốc xếp, xuất hàng có lúc bị quá tải.

– Nhà máy đặt tại khu vực mỏ quặng apatit Lào Cai nên khoảng cách tương đối xa với khách hàng, nhất là khách hàng khu vực miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị…. Chi phí nhiên liệu xăng dầu tăng cao, số lượng xe hai chiều đi và từ Lào Cai về không nhiều phụ thuộc vào cửa khẩu quốc tế (khi kinh doanh khó khăn do Trung quốc cấm biên, hoặc áp dụng chính sách zero covid… thì lượng xe đến Lào Cai giảm hẳn), kiểm soát tải trọng ngày càng nghiêm ngặt… nên chi phí vận chuyển tăng cao, cước vận chuyển có lúc lên đến trên 500.000 đồng/tấn về khu vực Nghệ An và rất khó bố trí phương tiện nhận hàng.

Do đó, một vấn đề tất yếu khách quan là Apromaco cần có thêm cơ sở sản xuất, hệ thống kho trung chuyển để có thể đáp ứng tốt hơn yêu cầu phục vụ khách hàng và công tác mở rộng, phát triển thị trường.

image003

image005

Ông Đỗ Đức Hùng – PTGĐ Apromaco kiêm Giám đốc Nhà máy trực tiếp tập huấn cho người lao động về quy trình sản xuất, yêu cầu chất lượng, an toàn lao động.

Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, Apromaco đã quyết định đầu tư tiếp nhận đơn vị thành viên mới là Công ty TNHH SX-TM tổng hợp Đại Lộc. Công ty TNHH SX-TM tổng hợp Đại Lộc đang thực hiện dự án xây dựng Nhà máy sản xuất NPK và hệ thống kho trung chuyển tại địa bàn xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Apromaco sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án và đầu tư tăng cường năng lực sản xuất cho Nhà máy này (sau đây gọi là Nhà máy phân bón Apromaco Thanh Hóa). Giai đoạn 1, Nhà máy có diện tích khoảng 3 ha, công suất 30.000 tấn NPK/năm, hệ thống kho chứa 15.000 tấn. Giai đoạn 2, nghiên cứu đầu tư mở rộng diện tích cho Nhà máy lên 5 – 6 ha, nâng công suất 70.000 – 100.000 tấn NPK/năm và diện tích kho trung chuyển khoảng 50.000 tấn.

Nằm trong hệ thống Apromaco, Nhà máy phân bón Apromaco Thanh Hóa được cung ứng nguồn nguyên liệu chất lượng tương tự như Nhà máy supe lân và NPK Apromaco Lào Cai, áp dụng quy trình sản xuất, quản lý chất lượng và sử dụng đội ngũ cán bộ quản lý nhiều kinh nghiệm và một số công nhân lành nghề từ Nhà máy supe lân và NPK Apromaco Lào Cai kết hợp với nhân công có trình độ ở địa phương. Ông Đỗ Đức Hùng – Phó TGĐ Apromaco được Hội đồng quản trị giao nhiệm vụ kiêm Giám đốc Nhà máy và ông Hoàng Văn Trí – Quản đốc Phân xưởng NPK Lào Cai được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà máy để tổ chức quản lý điều hành hoạt động của Nhà máy phân bón ApromacoThanh Hóa.

Sản phẩm của Nhà máy phân bón Apromaco Thanh Hóa sẽ sử dụng chung thương hiệu và đảm bảo chất lượng tương đương như sản xuất tại Nhà máy supe lân và NPK Apromaco Lào Cai. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Apromaco cũng giao nhiệm vụ cho Nhà máy phân bón Apromaco Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiên cứu để phát triển thêm một số sản phẩm mang thương hiệu riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bà con nông dân trong khu vực.

Trong những tháng cuối năm 2022, qua một thời gian tích cực chuẩn bị về máy móc thiết bị, phương tiện, nguyên vật liệu, nhân công… Nhà máy phân bón Apromaco Thanh Hóa đã chính thức đi vào hoạt động và cho ra những sản phẩm đầu tiên đạt chất lượng rất tốt. Khách hàng đã đặt mua và điều xe đến nhận hàng tại Nhà máy. Với đơn vị thành viên mới, Apromaco được tăng cường thêm năng lực sản xuất, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng trong vụ Đông Xuân 2022 sắp tới.

Sau đây là một vài hình ảnh:

image007

Hướng dẫn kỹ thuật các công đoạn sản xuất cho người lao động

 image009

Sản phẩm đã sẵn sàng phục vụ khách hàng.

- Quỳnh Hương – 

Tin liên quan