vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Vở mới đến trường

Ai trong đời cũng từng trải qua những năm tháng cắp sách đến trường đầy kỷ niệm. Mái trường ấy đã nuôi dưỡng bao nhiêu ước mơ, hoài bão, chắp cánh niềm tin và hi vọng về 1 tương lai rạng ngời. Thế nhưng, có biết bao nhiêu em nhỏ không có đủ cặp sách tới trường, không có đủ bút viết, sách vở. Để phần nào giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đó, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản – Chi đoàn Văn phòng đã thực hiện chương trình tình nguyện “Vở mới đến trường” tại trường Tiều học Đào Xá 2 thuộc xã Đào Xá huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ.

IMG_0241

Ngoài điểm trường chính, trường còn có 1 điểm trường nằm sâu trong vùng miền núi quanh co để những con em xung quanh học tập vì khu vực này cách xa điểm chính, lại bị ngăn cách bằng những con suối mà mỗi lần mưa to, nước chảy xiết đến người lớn đi lại cũng không dễ dàng.

IMG_0306

Cán bộ lãnh đạo trường đã giành cho Đoàn khoảng thời gian để gặp gỡ, giao lưu và trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhìn những khuôn mặt trong sáng, thơ ngây trong những bộ quần áo cũ kỹ, những dáng hình khắc khổ, chúng tôi không khỏi xúc động. Có những em bị dị tật bẩm sinh, có những em có hoàn cảnh rất khó khăn,… nhưng hơn tất cả là tinh thần ham học, là sự cố gắng vượt khó với tinh thần cao nhất.

IMG_0197

 

Chúng tôi đã được nghe các em hát bằng cả tấm lòng, được thấy khuôn mặt rạng ngời của các em khi đón nhận những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng bao tình cảm của chúng tôi.

IMG_0115

Ngôi trường đơn sơ khuất sau những bãi sắn, lùm cây với những bức tường loang lổ, có chỗ gạch ngói đã vỡ nát. Điểm trưởng chỉ vẻn vẹn có 5 lớp, có những lớp chỉ có 7 em học học sinh. Những bộ bàn ghế đã cũ kỹ, những thầy cô giản dị đến nao lòng… Khi chúng tôi đến, các em đứng dậy khoanh tay chào rất lễ phép. Các em háo hức chia nhau từng cuốn vở, túi bánh. Đó là niềm vui, niềm hi vọng, cũng là sự động viên để các em có động lực hơn để phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi.

IMG_0242

Được sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty cũng như sự đóng góp ủng hộ của các Đoàn viên trong Chi đoàn, chúng tôi đã trao 60 món quà bao gồm: Vở, bút, cặp sách và đồ dung học tập đến tận tay 60 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_0284

Cuộc sống là 1 hành trình dài để chúng tôi sống, phấn đấu, cống hiến và sẻ chia. Là 1 đoàn viên thuộc Chi đoàn Văn phòng, Chúng tôi tự hào được là nhân viên Công ty Cổ phần vật tư nông sản, tự hào được làm việc dưới 1 đơn vị có truyền thống lao động tốt, có sự gắn kết và yêu thương. Hi vọng rằng, những tấm lòng nhỏ của chúng tôi sẽ có thể góp phần tạo dựng thêm niềm tin và hi vọng cho những mầm non, cho những gia đình khó khăn ngày hôm nay và cả sau này.

Dạ Ngân – Chi đoàn VP 

Tin liên quan