x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Ngày 02/8/2022, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác quý III năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị ông Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty.

IMG_5560

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty tham dự và chủ trì hội nghị

Tình hình kinh tế – xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022 có những điểm đáng chú ý như: tăng trưởng kinh tế thế giới được dự báo giảm sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tác động từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina. Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 chỉ đạt 2,9%. Giá các loại hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới tăng cao, đặc biệt là giá dầu thô, khí đốt tự nhiên và khí hóa lỏng tăng mạnh nhất kể từ năm 2011, gây nguy cơ khủng hoảng an ninh năng lượng, lương thực, tạo áp lực lớn đến lạm phát toàn cầu.

Trong nước, dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại bình thường. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của nước ta đã khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực.  GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, GDP 6 tháng đầu năm 2022 tăng 6,42%, cao hơn tốc độ tăng 2,04% của 6 tháng đầu năm 2020 và tốc độ tăng 5,74% của 6 tháng đầu năm 2021.

IMG_5574

IMG_5570

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận. Toàn Công ty, nhờ sự chỉ đạo, điều hành của Ban Tổng giám đốc và sự cố gắng nỗ lực của các phòng chuyên môn và tập thể CBCNV, hoạt động sản xuất kinh doanh chung có hiệu quả tương đối rõ nét trong 6 tháng đầu năm 2022

Công ty CP Vật tư Nông sản (Apromaco) là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính, Công ty còn đầu tư, sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm được thể hiện như sau:

Về sản xuất kinh doanh phân bón: Giá phân bón đầu năm 2022 có xu hướng chững lại và giảm nhẹ. Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, căng thẳng nổ ra giữa Nga và Ukraina cùng với tác động của giá dầu làm giá phân bón tăng  mức cao nhất trong khoảng 50 năm qua. Trước tình hình đó Công ty đã tiến hành nâng cao công suất của nhà máy và chủ động nhập khẩu, chuẩn bị nguồn hàng để cung ứng cho hoạt động sản xuất và tiêu thụ phân bón đạt hiệu quả cao.

Về sản xuất kinh doanh bao bì: Tiếp tục duy trì dây chuyền sản xuất ổn định chủ yếu cung ứng cho nhu cầu đóng gói của Công ty đồng thời sản xuất cung ứng cho thị trường nội địa. Việc sản xuất và kinh doanh bao ảnh đã dần ổn định về chất lượng, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Về triển khai các Dự án: Với đà tăng trưởng của thị trường Bất động sản hậu Covid-19, Công ty duy trì và triển khai các dự án đã khởi công trước đó để tiếp tục hoàn thiện các hạng mục cuối, phục vụ cho công tác kinh doanh, bán hàng, khai thác sử dụng. Một số hạng mục sửa chữa, thay thế, xây mới đã dần hoàn thiện từng bước đi vào vận hành.

Về kinh doanh dịch vụ sân Golf: Tình hình dịch Covid-19 được đẩy lùi cơ bản, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh trở lại trạng thái chủ động sản xuất với nhiều hoạt động sôi nổi trong quý II năm 2022. Ngành dịch vụ – du lịch nói chung và ngành dịch vụ golf nói riêng đã có những bước tiến khởi sắc khi Covid-19 không còn là rào cản để đón những lượt khách quốc tế đầu tiên trở lại. Hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện thuận lợi và chủ động hứa hẹn kết quả kinh doanh triển vọng và gặt hái nhiều thành quả.

IMG_5588 IMG_5593

Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác quý III năm 2022 đã có những ý kiến đóng sôi nổi từ các phòng ban đơn vị

Công ty tiếp tục duy trì và mở rộng quan hệ tín dụng đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng, đa dạng hóa các hình thức vay vốn, đảm bảo vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đầu tư. Công tác thống kê, báo cáo thuế, hạch toán kế toán theo chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán và quy định của Pháp luật. Công tác theo dõi, đối chiếu công nợ cũng được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Công ty luôn chấp hành tốt các quy định về quản lý thuế, hải quan… và nộp vào Ngân sách Nhà nước theo đúng quy định hiện hành, được cơ quan Nhà nước cấp Giấy khen về chấp hành tốt thực hiện chính sách thuế.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận. Toàn Công ty, nhờ sự chỉ đạo, điều hành của Ban Tổng giám đốc và sự cố gắng nỗ lực của các phòng chuyên môn và tập thể CBCNV, hoạt động sản xuất kinh doanh chung có hiệu quả tương đối rõ nét trong 6 tháng đầu năm 2022. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tiêu về lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước có sự tăng trưởng rất lớn (trên 80%) so với cùng kỳ năm 2021.

IMG_5599

Trong 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tiêu về lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước có sự tăng trưởng rất lớn (trên 80%) so với cùng kỳ năm 2021.

Có được những thành quả trên là do Ban lãnh đạo Công ty đã tìm ra nhiều giải pháp để tập trung phát triển song song, đồng đều giữa sản xuất và kinh doanh, giữa sản xuất và kinh doanh phân bón với việc mở rộng đầu tư các dự án Bất động sản để hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt, Công ty đã xác định và tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh những mặt hàng chiến lược để tạo sự khác biệt, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Hội nghị sơ kết đã bàn bạc và thống nhất các giải pháp tăng cường công tác quản lý và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh như: Xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con trong đó quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quyền lợi, trách nhiệm của Công ty và đơn vị trực thuộc, mối quan hệ giữa Công ty và đơn vị trực thuộc cho phù hợp với từng loại hình đơn vị: Chi nhánh, Công ty TNHH một thành viên, Công ty cổ phần,…

Nghiên cứu áp dụng mô hình tổ chức, quản lý theo hướng nâng cao tính chủ động, tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo sự lãnh đạo, quản lý, giám sát của Công ty mẹ đồng thời Nghiên cứu xây dựng cơ chế khoán, định mức khoán đối với các đơn vị sản xuất phân bón, bao bì, các bộ phận bán hàng trong Công ty để thuận tiện cho công tác quản trị, đánh giá được thực chất hiệu quả hoạt động của các đơn vị và nâng cao tính sáng tạo, chủ động của các đơn vị.

Nghiên cứu xây dựng và áp dụng hệ thống đánh giá chỉ số thực hiện công việc (KPI) đối với các bộ phận, cán bộ nhân viên trong Công ty để đảm bảo việc đánh giá được khách quan, khoa học và công bằng.  Thành lập bộ phận kiểm soát nội bộ để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là trong công tác tài chính. Rà soát, sàng lọc để giải thể, phá sản các đơn vị kinh doanh yếu kém trong nhiều năm, không có hướng phát triển để giảm chi phí doanh nghiệp.

IMG_5602

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ghi nhận kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ghi nhận kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị. Đồng thời Tổng giám đốc yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2022, toàn thể các phòng ban, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo công ty, tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm cũng như kế hoạch chung của năm 2022.

Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác quý III năm 2022 đã có những ý kiến đóng sôi nổi từ các phòng ban đơn vị. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc trong buổi sáng cùng ngày.

-Mộc Lan-

Tin liên quan