vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2018

IMG_1638Ngày 10/8/2018, tại Nhà khách Văn phòng Trung ương Đảng, số 8 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tiến hành phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Phiên họp có sự tham gia của các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, các cán bộ lãnh đạo chủ chốt và 56 cổ đông đại diện cho 18.411.216 cổ phần có quyền biểu quyết, đạt 95,74% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Công ty.

Đại hội đã nhất trí thông qua một loạt các Báo cáo, Tờ trình quan trọng định hướng phát triển của Công ty trong năm tiếp theo.

Trong năm 2017, thị trường phân bón gặp rất nhiều khó khăn do cạnh tranh quyết liệt, giá bán liên tục đi xuống, sức mua giảm sút… Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong ngành vật tư nông nghiệp gặp nhiều trở ngại trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trước tình hình đó Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc của công ty đã có những bước đi phù hợp giúp công ty vượt qua khó khăn và hoạt động hiệu quả. Quy mô công ty ngày càng tăng lên, thu nhập của người lao động được đảm bảo. Các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận của công ty vẫn đạt ở mức cao.

dhcd1
Quang cảnh Đại hội cổ đông thường niên năm 2018

Công ty liên tiếp 8 năm liền đứng trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VNR500 bình chọn.

dhcd2

Các Cổ đông đăng ký tham dự Đại hội từ rất sớm

dhcd5 dhcd4 dhcd3

Đại hội khai mạc bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đoàn thanh niên Công ty thực hiện

Đại hội đã tiến hành thảo luận sôi nổi, dân chủ, khách quan các nội dung báo cáo, phân tích cụ thể, chi tiết các vấn đề nêu ra, trong đó, đại đa số tuyệt đối thống nhất cao với các báo cáo mà Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc trình bày. Đại hội đồng cổ đông thống nhất đánh giá:

– Công ty đã đi đúng hướng khi tập trung phát triển song song giữa sản xuất và kinh doanh vật tư nông nghiệp với mở rộng đầu tư các dự án bất động sản để tăng hiệu quả kinh doanh. Công ty đã đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh các mặt hàng chiến lược để tạo sự khác biệt, nâng cao khả năng cạnh trên thị trường.

– Đối với các đơn vị hoạt động không hiệu quả công ty đã sắp xếp lại bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn. Rà soát và triển khai mô hình tổ chức, quản lý của công ty và các đơn vị cơ sở theo hướng nâng cao tính chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng đảm bảo sự lãnh đạo, quản lý, giám sát của Công ty mẹ đối với các hoạt động của các đơn vị trực thuộc.

– Hoàn thiện công tác tổ chức nhân sự, thực hiện công tác luân chuyển và đào tạo lại cán bộ nhằm phát huy hết khả năng của cán bộ trong môi trường làm việc mới. Tiếp tục tuyển dụng nhân sự có đạo đức, năng lực và trình độ, sa thải những nhân sự không đạt yêu cầu với mục tiêu nâng cao chất lượng của cán bộ nhằm tăng khả năng thích ứng của nhân sự trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường.

 

dhcd8 dhcd7
Đại hội đã tiến hành thảo luận sôi nổi, dân chủ, khách quan

- Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xác định phân bón vẫn là mặt hàng sản xuất và kinh doanh chính, trong đó tập trung vào các mặt hàng phân Kali, SA, DAP, Urea, sản xuất Supe Lân và NPK, mở rộng thị trường và kinh doanh có chọn lọc.

– Trong năm 2017, sau khi cơ cấu lại tổ chức, Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào cai đã khắc phục nhiều khó khăn để làm chủ được công nghệ sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, triệt để tiết kiệm chi phí trong tất cả các khâu của quá trình sản xuất, cơ bản hoàn thành kế hoạch 2017, đem lại lợi nhuận cao nhất trong 08 năm vận hành Nhà máy

dhcd9
Bà Vũ Thị Loan đại diện các cổ đông có mặt chia sẻ tại Đại hội

– Dự án Mỏ Apatit Phú Nhuận đã được đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công tác thiết kế thi công khai thác mỏ, tính toán phương án đường vận chuyển quặng và vị trí đổ bãi phế thải phù hợp. Dự án cũng chuẩn bị các điều kiện để có thể khai thác quặng sớm nhất phục vụ cho việc sản xuất.

– Đối với Sân Golf Chí Linh, Ban điều hành xác định tăng cường công tác lãnh đạo và chỉ đạo về công tác tổ chức, nâng cấp sân cỏ, cải tạo Nhà câu lạc bộ, trang bị thêm máy móc thiết bị phục vụ cho hoạt động của sân, thực hiện công tác truyền thông, quảng bá cũng như các giải pháp thúc đẩy kinh doanh và thu hút khách hàng.

– Đẩy mạnh công tác xúc tiến và nghiên cứu tính khả thi của các dự án bất động sản tại Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Quảng Nam – Đà Nẵng, …

Tại đại hội, Bà Vũ Thị Loan đại diện các cổ đông có mặt chia sẻ, Bà hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Ban lãnh đạo Công ty. Bà cũng kêu gọi các cổ đông ủng hộ và đặt niềm tin vào các lãnh đạo trẻ. Đại hội đã thống nhất lập quỹ khen thưởng cho CBCNV, quỹ Phát triển sản xuất và mức chia cổ tức là 12% cho các cổ đông thể hiện bước đi đúng hướng trong công tác đầu tư, đồng thời đáp lại lòng mong đợi của các cổ đông.

dhcd10
Với tinh thần làm việc trách nhiệm và tâm huyết, Đại hội đồng cổ đông đã biểu quyết thông qua tất cả các nội dung mà Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát đề xuất.

Đại hội kết thúc với sự nhất trí cao, Đại hội đã thông qua một loạt các Báo cáo quan trọng, các Tờ trình định hướng cho sự phát triển chung của Công ty trong năm 2019.

Chúng ta, các cán bộ, người lao động, cổ đông của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản xin được chúc mừng thành công của Đại hội, xin được cảm ơn những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo Công ty đã mang lại thành công cho năm tài chính 2017.

Chúng ta hãy tiếp tục gửi gắm niềm tin vào Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, mong chờ những kết quả sản xuất kinh doanh khả quan và bền vững của Công ty trong những năm tiếp theo.

Lê Tùng

Tin liên quan