vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromao – Thương hiệu của nhà nông

Công ty CP vật tư nông sản (Apromaco) là một trong những DN chuyên doanh phân bón lớn nhất VN. Hàng năm, Apromaco nhập khẩu từ 600-700.000 tấn phân bón hóa học các loại, với kim ngạch nhập khẩu 150-170 triệu USD cung ứng cho thị trường trong nước. Thế nhưng, khi nói về DN ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Apromaco lại chỉ nhận xây dựng thương hiệu của mình làm sao ngày càng thân thiện hơn với nhà nông.

Viết Đoàn  -DĐDN

Ngay từ khi thành lập, Apromaco đã xác định mục tiêu chính là nhập khẩu và cung ứng phân bón cho nền nông nghiệp trên cả nước. Do đã xây dựng được cho mình hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện, và mạng lưới đại lý trên toàn quốc, Apromaco đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại phân bón và vật tư nông nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp trên cả nước.

Phát triển theo chiều sâu

Với việc xây dựng một đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động và có tinh thần trách nhiệm cao, Apromaco đang có những bước tăng trưởng mạnh, phát triển nhanh chóng hướng tới tập đoàn kinh tế. Ông Nguyễn Tiến Dũng cho rằng : “Chính từ việc chọn cho mình hướng đi vững chắc bằng việc phát triển đi vào chiều sâu nên Apromaco nhanh chóng tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng nhất là nông dân…”. Trong đó, với phương châm là “Người bạn đồng hành tin cậy của nông dân” các sản phẩm phân bón do Apromaco cung ứng đã được khẳng định uy tín về chất lượng và sự tín nhiệm trên thị trường. Ngoài việc cung ứng phân bón, Apromaco còn tổ chức các khóa đào tạo về khuyến nông, hướng dẫn và trợ giúp nông dân trong việc sử dụng phân bón đạt hiệu quả cao nhất. Thực hiện chủ trương đa dạng hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, Apromaco không ngừng mở rộng sang các lĩnh vực khác: sản xuất phân bón supe lân và NPK, sản xuất kinh doanh bao bì, nông sản, thức ăn chăn nuôi và kinh doanh bất động sản… Không dừng lại ở việc cung ứng, kinh doanh nhập khẩu Apromaco đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phân bón. Từ giữa năm 2007 dự án nhà máy sản xuất Supe Lân tại Lào Cai được xây dựng với tổng vốn cho giai đoạn đầu là 10 triệu USD. Với công suất 200.000 tấn Supe Lân và 100.000 tấn NPK mỗi năm đã góp phần tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu phân bón, đồng thời phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Hiện tại nhà máy Supe Lân tại Lào Cai của công ty đang trong quá trình chạy thử và sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 8/2010 với tên gọi : Supe Lân Lào Cai và NPK Lào Cai. Sản phẩm Supe Lân Lào Cai do nhà máy sản xuất đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng  – Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 – giám định vào ngày 19/5/        2010 có được kết quả như sau :

Hàm lượng P2O5 Hữu hiệu đạt >18% (18.5%) so với mức tiêu chuẩn VN là 16.5%. Độ ẩm đạt : < 11% (10.8%) mức tiêu chuẩn VN là 13%. Qua kết quả phân tích, giám định sản phẩm Supe Lân Lào Cai cho thấy sản phẩm đạt chất lượng cao hơn mức tiêu chuẩn VN qui định, là loại phân bón tốt nhất giúp các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển nhanh, mang lại hiệu quả và năng suất cao cho cây trồng.

Mang tầm vóc quốc tế

 

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ Tướng nước CH Belarus,TGĐ Apromaco Nguyễn Tiến Dũng ký hợp đồng tiêu thụ Kaly với Belarusian Potash Company (BPC)

Song hành với đầu tư vào chiều sâu trong sản xuất, kinh doanh Apromaco đã xây dựng cho mình thương hiệu mang tầm vóc trong nước và đang được khẳng định trên thị trường quốc tế. Điều này được khẳng định tại diễn đàn Doanh Nghiệp VN – Belarus, Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam  và Phó Thủ Tướng nước CH Belarus, Ông Nguyễn Tiến Dũng đã đại diện cho Apromaco ký kết hợp đồng tiêu thụ Kaly với Belarusian Potash Company cho sản xuất nông nghiệp ở VN năm 2011 với trị giá 60 triệu USD. Ông Nguyễn Tiến Dũng nói : “Chính nhờ vào việc phát triển theo chiều sâu, tạo dựng được uy tín trên thị trường đã giúp cho Apromaco luôn vững vàng, vượt qua những khó khăn của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu” Thực tế năm 2009 mặc dù có khó khăn, phức tạp song công ty đã tập trung nắm bắt tình hình thị trường trong và ngoài nước để chỉ đạo công tác nhập khẩu phân bón, chú trọng đến phương thức bán hàng và quay vòng vốn nhanh, đồng thời mở rộng mặt hàng và địa bàn kinh doanh để đáp ứng tốt hơn cả về số lượng, chất lượng và thời vụ cho SX nông nghiệp.

Đặc biệt, bằng những quyết sách mạnh mẽ trong kinh doanh nên Apromaco đã là một trong những cơ sở góp phần bình ổn cho thị trường phân bón trong nước trước những biến động mạnh trên thị trường thế giới những năm gần đây. Trong đó, thị trường phân Kali biến động mạnh, giá cả tăng giảm thất thường, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện cho một số tư thương lợi dụng đầu cơ hoặc đưa kali giả kém chất lượng vào thị trường gây khó khăn cho và thiệt hại cho nông dân. Trước tình hình này Apromaco đã mạnh dạn nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn kali mỗi năm để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hiện công ty được hãng Kaly BPC (Belarusian Portash Company) là hãng cung ứng phân kali lớn nhất thế giới chọn làm đại lý độc quyền tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. Công ty đã tố chức trên 500 đai lý phân phối kali và các loại phân bón khác đến nông dân trong cả nước. Đây là mạng lưới cung ứng quan trọng đáp ứng kịp thời và đảm bảo cả về số lượng và chất lượng phân bón với giá cả hợp lý cho nông dân.

Các sản phẩm phân bón do Apromaco cung ứng đã được khẳng định uy tín về chất lượng và sự tín nhiệm trên thị trường. Không những vậy, ngoài việc cung ứng phân bón, Apromaco còn tổ chức các khóa đào tạo về khuyến nông, hướng dẫn và trợ giúp nông dân trong việc sử dụng phân bón đạt hiệu quả cao nhất.

Theo báo DĐDN số 51 ngày 25/6/2010

Tin liên quan