x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY TNHH MTV SUPE LÂN APROMACO LÀO CAI THAM GIA HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN VỀ LUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Công tác an toàn vệ sinh lao động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động, các doanh nghiệp và toàn xã hội. Quá trình lao động có thể tồn tại các yếu tố nguy hiểm, có hại. Nếu người lao động không nhận biết và có biện pháp phòng ngừa cẩn thận, rất có thể bị chấn thương, bệnh nghề nghiệp làm giảm sút sức khoẻ, mất khả năng lao động hoặc tử vong. Trong sản xuất, nếu người lao động được bảo vệ tốt, có sức khoẻ, không ốm đau, bệnh tật thì họ sẽ an tâm, phấn khởi lao động sản xuất, khi đó sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng năng suất lao động. Đời sống người lao động sẽ được cải thiện, phúc lợi tập thể tăng lên có điều kiện cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đảm bảo tính đoàn kết nội bộ đẩy mạnh quá trình sản xuất.

Việc không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động dễ dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm, làm thiệt hại về con người và tài sản. Một trong các nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do người lao động không nắm rõ được các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn.

Để nâng cao nhận thức cho người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khoẻ người lao động, chủ động phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm có hại, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Đồng thời thực hiện kế hoạch số 33/KH-BQL ngày 29/3/2023 của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu cửa khẩu Kim Thành năm 2023;  Ngày 10 tháng 5 năm 2023,  Ban quản ký Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Lao  động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động tại KCN Tằng Lỏong.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Đức Thuận – Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, đồng chí Ngô Kế Nghiệp – giảng viên của bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội, đại diện lãnh đạo, cán bộ và người lao động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Hà Đức Thuận Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn vệ sinh lao động cho người lao động và người sử dụng lao động, tăng cường tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong các có sở sản xuất kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khoẻ người lao động, chủ động phòng ngừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp.

image001

Ông Hà Đức Thuận – Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, ông Ngô Kế Nghiệp – chuyên gia an toàn vệ sinh lao động –Bộ Lao động thương binh xã hội đã chia sẻ với các học viên về những vấn đề cơ bản pháp luật lao động và luật an toàn, vệ sinh lao động, các kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm có hại và biện pháp phòng ngừa, các chế độ có tác động đến quyền lợi của người lao động và văn hoá an toàn trong sản xuất kinh doanh,…

image003

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai đã có đoàn tham gia hội nghị, thành phần gồm: Đại diện ban lãnh đạo công ty, cán bộ an toàn và một số CBCNV Công ty.

Qua hội nghị, CBCNV Công ty đã được phổ biến tuyên truyền các kiến thức về an toàn lao động sát với các tình huống thực tế giúp nhận thức của đội ngũ CBCNV Công ty về an toàn vệ sinh lao động ngày càng được nâng cao, áp dụng vào thực tiễn quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nhằm đảm bảo an toàn hạn chế đến mức thấp nhất TNLĐ, BNN, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty. Đây thực sự là hoạt động bổ ích đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nói chung, Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai, nói riêng.

Sau Hội nghị này, chắc chắn công tác vệ sinh, an toàn lao động tại Công ty sẽ được tăng cường hơn và tin tưởng rằng với kiến thức về vệ sinh an toàn lao động mới được cập nhật, với quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty, với tinh thần trách nhiệm của người lao động trong Công ty, sẽ không có bất cứ vụ việc tai nạn hay bệnh nghề nghiệp nào đáng tiếc xảy ra tại Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai.

Một số hình của Hội nghị:

image007

image009

image011

Nguyễn Nguyệt -

Tin liên quan