vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CHỦ TỊCH HĐQT, TGĐ APROMACO TIẾP TỤC ĐƯỢC BẦU LÀ PHÓ CHỦ TỊCH TW HIỆP HỘI PHÂN BÓN VIỆT NAM NHIỆM KỲ V

HHPNVNHiệp hội phân bón Việt Nam được thành lập năm 1992 theo Quyết định số 39 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ). Trải qua gần 26 năm thành lập và hoạt động, Hiệp hội đã ngày càng phát triển trở thành đại diện tin cậy cho công đồng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón trên phạm vi cả nước, góp phần đề xuất các chủ trương chính sách vào công cuộc công nghiệp hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào hai ngày 2 và 3 tháng 8 năm 2018, Đại hội Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ V được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội.

Tham dự Đại hội có gần 100 đại biểu bao gồm đại diện các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương….và các hội viên từ các Tập đoàn, Tổng công ty, công ty, doanh nghiệp,….là thành viên của Hiệp hội Phân bón Việt Nam. Tham dự Đại hội còn có các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương.

Đại hội đã vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và của ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và những lời chúc mừng của các cơ quan, đoàn thể, cá nhân và các Hiệp hội ngành nghề. Đại hội được đón tiếp ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại hội đã sôi nổi thảo luận các nội dung quan trọng: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ V; Dự thảo sửa đổi bổ sung Điều lệ của Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ V; và các vấn đề liên quan đến tăng cường nghiên cứu phát triển phân bón thế hệ mới đem lại hiệu quả cao trong việc làm tăng năng suất, chất lượng cây trồng và bảo vệ môi trường, các biện pháp chống nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng kể cả hàng sản xuất trong nước và nhập khẩu ảnh hưởng đến bà con nông dân, các chủ trương phát triển phân bón hữu cơ, vi sinh để đạt mục tiêu chiến lược sản xuất 3 triệu tấn phân bón hữu cơ đến năm 2020, vấn đề tuyên truyền việc sử dụng phân bón cân đối, đề xuất các chủ trương, chính sách để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuât và kinh doanh phân bón nhằm tạo bước đột phá phát triển ngành phân bón.

Đại hội tiến hành giới thiệu danh sách đề cử và ứng cử bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký và Ban Kiểm soát của nhiệm kỳ V. Đại hội đã nhất trí bầu Ban chấp hành Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ V, bao gồm 60 thành viên, Ban thường vụ gồm 23 thành viên, Ban kiểm soát gồm 5 thành viên.

Đại hội nhât trí bầu ông Nguyễn Hạc Thúy là Chủ tịch TW Hiệp hội Phân bón Việt Nam nhiệm kỳ V; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch. Ông Phùng Hà, nguyên Cục trưởng Cục Hóa chất Bộ Công Thương, được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam nhiệm kỳ V.

hhpb1

Ban Thường vụ Hiệp hội phân bón Việt Nam nhiệm kỳ V ra mắt Đại hội

hhpb2

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco vinh dự là một trong 15 cá nhân nhận kỷ niệm chương vì sự phát triển ngành phân bón Việt Nam.

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan