vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

DỰ ÁN XÂY DỰNG NPK – CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN

Chắc hẳn nhắc đến Lào Cai nhiều người sẽ liên tưởng đến một Sapa bồng bềnh thơ mộng, một địa danh du lịch nổi tiếng của đất nước đã đi vào thi ca với những vẻ đẹp mộc mạc đến nao lòng

Sapa trong tôi…

Là mắt em trong veo nắng gọi

Là mảng chiều khói lượn nếp nhà tranh

những xóm làng, những thửa ruộng lượn quanh

Ngọt ngào quá vùng cao mộc mạc.

Không những nổi tiếng với địa điểm du lịch Sapa, giờ đây thành phố vùng biên đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt. Những công trình, những nhà máy đã và đang được xây dựng để sản xuất ra các sản phẩm thiết thực phục vụ cho Nhà nông. Nhà máy sản xuất Supe lân và NPK Apromaco Lào Cai do Công ty cổ phần vật tư nông sản Apromaco làm Chủ đầu tư là một trong số đó. Với sản phẩm Supe lân Lào Cai đã được bà con nông dân tin tưởng đón nhận trên thị trường, hiện tại Dây chuyền sản xuất NPK công suất 150.000 tấn/năm đang được Công ty cổ phần vật tư nông sản gấp rút triển khai xây dựng.

Cái nắng nóng oi bức của tiết trời cuối tháng 4 báo hiệu một mùa hè khắc nghiệt sắp đến. Trên công trường xây dựng Dây chuyền sản xuất NPK, tất cả dường như đang chạy đua với thời gian và thời tiết nhằm đưa dự án về đích đúng tiến độ. Sự bất thường và khắc nghiệt của thời tiết miền biên ải càng làm tăng thêm sự đoàn kết, lòng quyết tâm của đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân xây dựng nơi đây. Gương mặt sạm nắng, lưng áo ướt đẫm mồ hôi của những người công nhân miệt mài lao động từ sáng sớm đến tận đêm khuya nhưng trên môi vẫn ánh lên nụ cười rạng rỡ.

 

Những người công nhân lao động từ sáng sớm…

… đến tận đêm khuya

Thấu hiểu được sự vất vả trên công trường, lãnh đạo Công ty cổ phần vật tư nông sản mà trực tiếp là Ông Nguyễn Tiến Dũng Chủ tịch HĐQT, TGĐ cùng Ban Tổng giám đốc Công ty thường xuyên thăm và động viên những cán bộ kỹ sư, công nhân tham gia thực hiện dự án

 

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng Chủ tịch HĐQT, TGĐ thăm dự án (Ảnh Minh Giang)

Đáp lại sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Công ty, cùng với sự đồng lòng và quyết tâm cao độ, từng chiếc móng máy, móng nhà, từng bộ phận công trình dần được hoàn thành trong sự háo hức, phấn khởi của tập thể đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân trên công trường.

 

.

 

Từng hạng mục công trình dần được hoàn thành

Giờ đây toàn bộ hạng mục móng máy, móng thiết bị, móng nhà xưởng, hệ thống dầm, hệ thống cột thép, vì kèo, xà gồ thép,… đã được thi công lắp dựng hoàn chỉnh với chất lượng, tiến độ đảm bảo theo yêu cầu và kế hoạch được giao. Hình hài công trình đã được hình thành, sâu trong ánh mắt mỗi người cán bộ kỹ sư, công nhân là niềm vui, niềm hân hoan khó tả.

Hình hài công trình đang được hình thành

Để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ tháng 8 năm 2013 sẽ đưa vào vận hành, khai thác sản xuất ra sản phẩm, còn nhiều lắm những công việc phía trước. Thành công nhỏ nhoi ban đầu đang là động lực thúc đẩy các cán bộ kỹ sư, công nhân thực hiện dự án tiếp tục cố gắng phấn đấu. Ở thủ đô Hà Nội xa xôi là niềm tin, niềm đau đáu khuôn nguôi của Ban lãnh đạo Công ty hướng về miền Tây Bắc, ở nơi đó là tâm huyết nung nấu của Ban lãnh đạo Công ty nói chung và của Ông Chủ tich HĐQT, TGĐ nói riêng trong suốt thời gian dài vừa qua. Dự án xây dựng dây chuyền sản xuất NPK khi hoàn thành không những tạo ra hàng trăm công ăn việc làm ổn định cho người dân lao động, mà còn cung cấp cho bà con nông dân 150.000 tấn phân bón NPK mỗi năm với giá thành cạnh tranh tạo sự ổn định trên thị trường phân bón nước nhà, đóng góp một phần cho ngân sách xã hội, góp một phần nhỏ trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai nói riêng và của Đất nước nói chung.

Với sự đoàn kết đồng lòng, quyết tâm cao, mỗi thành viên tham gia dự án đang từng ngày nỗ lực, cố gắng chạy đua cùng thời gian, với mục đích đưa dự án xây dựng dây chuyền sản xuất phân bón NPK công suất 150.000 tấn/năm hoàn thành đúng tiến độ và thành công theo sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần vật tư nông sản, đồng thời góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng mái nhà chung Apromaco phát triển bền vững.

 

Lê Ngọc Bình

Tin liên quan