x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

PHÂN BÓN NK 20-12+TE CỦA CÔNG TY APROMACO

Việc chọn dùng đúng chủng loại phân cho các thời kỳ của cây là rất quan trọng, giúp cây sinh trưởng tốt, năng suất cao chất lượng nông sản đảm bảo. Để nâng cao chất lượng và hiệu lực phân hỗn hợp ngoài các nguyên tố đa lượng NPK, cần thiết phải đưa vào thành phần phân bón các nguyên tố trung lượng (Mg, Ca, S…) và nguyên tố vi lượng (B, Zn…) trên cơ sở tính đến đặc thù của cây trồng và tính chất đất ở mỗi vùng sinh thái khác nhau.

Theo khảo sát của chuyên gia Viện nông hóa thổ nhưỡng và Apromaco, trong đất trồng ở miền Bắc có một phần Mg và Ca nhất định. Vì vậy để đảm bảo cho cây trồng có đủ dưỡng chất một cách cân đối giúp cho cây trồng phát triển nhanh, cho năng suất cao với chất lượng nông sản tốt, Apromaco đã cho ra đời sản phẩm NK+TE có chứa tới 20% nitơ, 12% Kali và bổ sung thêm các nguyên tố trung vi lượng bao gồm S, B2O3 và Zn…

Chất Đạm chứa Nitơ là chất dinh dưỡng rất cần thiết và rất quan trọng đối với cây, cần thiết đối với cây trồng trong suốt quá trình sinh trưởng, đặc biệt là giai đoạn cây sinh trưởng mạnh.

Chất Kali là chất dinh dưỡng quan trọng làm tăng khả năng chống chịu của cây đối với các tác động không lợi từ bên ngoài và chống chịu đối với một số loại bệnh. Chất Kali làm tăng phẩm chất nông sản và góp phần làm tăng năng suất của cây.

Chất Lưu huỳnh (S) trong phân bón có vai trò quan trọng trong việc tránh cây có lá nhỏ, vàng đều, rụng sớm và chết chồi ngọn.

Chất Bo (B2O3) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành phấn hoa, thiếu Bo hoa dễ bị rụng hoặc hạt bị lép. đối với một số cây như củ cải thiếu Bo ruột sẽ bị rỗng. Bo cần cho quá trình tổng hợp và phân chia tế bào, giúp điều chỉnh tỷ lệ K/Ca trong cây. Cây trồng nói chung thiếu Bo dễ bị sâu bệnh phá hại, khả năng chống chịu điều kiện bất lợi kém.

Chất Kẽm (Zn) có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp chất đạm… ngoài ra còn liên quan mật thiết đến việc hình thành các chất điều hòa sinh trưởng trong cây…. Khi thiếu kẽm, năng suất cũng như phẩm chất cây trồng đều giảm.

Để giúp bà con chăm sóc đúng liều lượng phân bón NK 20-12+TE cho cây trồng, Apromaco đã in mục Hướng dẫn sử dụng tại mặt sau của bao bì đóng sản phẩm. Xin bà con đọc kỹ trước khi dùng.

nk

APROMACO

 

Tin liên quan