vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

SỬ DỤNG PHÂN BÓN CAO CẤP TRỒNG CÂY KHOAI TÂY VỤ ĐÔNG NĂM 2017 CỦA BÀ CON XÃ TƯ MẠI, HUYỆN YÊN DŨNG, TỈNH BẮC GIANG

 

Năm nào cũng vậy, cứ sau môi vụ thu hoạch lúa xong bà con xã Tư Mại, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tiến hành ra đồng trồng Khoai tây tại những thửa ruộng bà con vừa gặt.

Các giống khoai tây thường được bà con ưa trồng chủ yếu là các giống khoai tây lòng vàng như là Marabel và Diamant ( Đức) thích hợp cho ăn tươi và khoai tây lòng trắng như là Atlantic ( Mĩ) thích hợp cho chế biến như mì tôm, bim bim…

Mặc dù bà con đã trồng lâu năm, nhưng chủ yếu là dựa vào phong tục, tập quán, kinh nghiệm trồng lâu năm mà chưa có sự hướng dẫn kĩ thuật trồng, chăm sóc và áp dụng phân bón đúng cách nên năng suất, chất lượng thường rất thấp, mẫu mã củ không đẹp thường hay bị nứt đối với khoai Atlantic.

khoaitay1

 

khoaitay12

(Bà con xã Tư Mại, Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang ra đồng trồng khoai tây)

khoaitay13(Bà con dự hội thảo hướng dẫn kỹ thuật)

Năm nay được sự ủng hộ, cho phép của chính quyền UBND xã, sự hoan nghênh của bà con nhân dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của đơn vị phân phối là Đại lý cấp I Ngụy Văn Toán nằm trên địa bàn xã. Công ty cổ phần vật tư Nông sản Apromaco đã mở cuộc hội thảo hướng dẫn bà con cách sử dụng phân bón cho cây khoai tây tại hội trường UBND xã.

Qua hội thảo, bà con nhân dân cũng nắm được cơ bản về đặc tính cũng như cách sử dụng của các dòng phân bón NPK Lào Cai và dòng phân bón  cao cấp NPK Nông Sản nhập khẩu . Hiểu được kĩ thuật trồng, chăm sóc và sử dụng phân bón cho cây khoai tây.

Bên cạnh việc mở hội thảo, Công ty cổ phần Vật tư nông sản Apromaco đã cử cán bộ kĩ thuật xuống tận nơi hướng dẫn thực tế cho bà con kĩ thuật trồng, chăm sóc và sử dụng phân bón hợp lí cho cây khoai tây. Vụ Đông Xuân 2016-2017 một số hộ dân đã sử dụng phân bón NPK Lào Cai 12.2.12 hoặc 13.5.7 + Supe dùng bón lót cho kết quả rất tốt.  Vụ Đông Xuân năm này bà con xã Tư Mại đã mạnh dạn đầu tư sử dụng phân bón cao cấp NPK Nông Sản nhập khẩu, sản xuất bằng 100% kali sunphat, rất tốt cho cây ăn quả và cây lấy củ như 8.20.30 và 15.15.15.

khoaitay14

khoaitay15

Việc sử dụng các dòng sản phẩm phân bón có nguồn gốc bằng kali sunphat là rất cần thiết, vì nó rất tốt cho các loại cây ăn quả, cây lấy củ. Ngoài hai hàm lượng công thức trên Công ty cổ phần vật tư nông sản còn có các công thức 10.15.15 + TE, 10.26.26 + TE, 16.16.8-13S + TE, 20.20.0 + TE đều là hàng nhập khẩu cao cấp sản xuất bằng 100% kali sunphat.

Qua đây việc áp dụng khoa học, kĩ thuật cũng như sử dụng các sản phẩm phân bón chất lượng vào trong sản xuất khoai tây cần được khuyến khích, nhân rộng, để góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản từ đó tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho người dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Nguyễn Văn Kiêm

Tin liên quan