vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Vầng trăng bên em

Hân hoan trong ngày Hội tựu trường, học sinh trên cả nước vui mừng chào đón một năm học mới. Khi niềm vui tựu trường vẫn còn lan tỏa thì các em lại háo hức chờ đợi một mùa Trung thu rộn rã niềm vui. Tiếp nối truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, vì một ngày mai tươi sáng của Công ty cổ phần Vật tư Nông sản, Văn phòng đại diện Công ty cổ phần Vật tư Nông sản tại Lào Cai đã phối hợp cùng Hội lái xe Lào Cai, Câu lạc bộ kết nối tuổi trẻ Lào Cai,, Đoàn thanh niên các Sở Ban ngành tỉnh Lào Cai thực hiện chương trình “ Vầng Trăng bên em ” tới các bạn nhỏ tại Trường tiểu học xã Sàng Ma Sáo – Huyện Bát Xát  –  tỉnh Lào Cai.

Trường Tiểu học Sàng Ma Sáo nằm ở vùng cao, thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Một vùng có khí hậu rất khắc nghiệt, về mùa mưa thường xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Mùa khô thì hạn hán kéo dài, còn mùa đông thường xảy ra rét đậm rét hại, mưa mù kéo dài và nhiệt độ thường xuyên thấp dưới 6 độ C.

Để đến được với các em nhỏ nơi đây, đoàn chúng tôi phải vượt hơn 60km đường núi đèo dốc quanh co, con đường có nơi còn cao hơn cả những đám mây mù xung quanh , mà người dân nơi đây gọi là “cổng trời”. Có đi mới hiểu, mà có hiểu mới thương .

Sau thời gian 3h đồng hồ vượt qua chặng đường dài leo dốc vắt qua những tràn ruộng bậc thang. Khi mặt trời dần khuất sau những dãy núi thì đoàn chúng tôi cũng đến được địa điểm tổ chức chương trình. Để chương trình diễn ra thành công, mọi người đều bắt tay vào thực hiện việc tổ chức chương trình với tinh thần cao nhất để cố gắng hoàn thiện với thời gian sớm nhất với mong muốn kéo dài thời gian bên các em nhỏ thân yêu dưới ánh Trăng rằm lung linh huyền ảo nơi miền sơn cước.

laocai2 laocai1

Công tác vận chuyển quà tặng, dàn dựng sân khấu

Công việc chuẩn bị hoàn tất khi trời đã nhá nhem tối. Các em nhỏ cũng đã tập trung đông đủ với khuôn mặt háo hức chờ đợi và ánh mắt đầy niềm vui hòa cùng các anh chị như đàn chim non vây quanh tổ ẩm. Cùng hòa theo tiếng hát, lời ca theo từng tiết mục trong chương trình.

laocai4 laocai3

Chương trình khai mạc và trao quà

laocai5

Giao lưu văn nghệ

laocai7 laocai6

Phá cỗ trung thu và đốt lửa trại

Đêm đã dần về khuya, sau các hoạt động vui chơi đầy sôi động, cũng như đảm bảo sức khỏe để ngày hôm sau các em còn lên lớp, chương trình cũng đến hồi kết thúc. Đoàn chúng tôi chia tay toàn thể giáo viên và các em nhỏ nơi đây trong niềm vui và xúc động lên đường quay về thành phố Lào Cai để tiếp tục công việc cho buổi sáng ngày hôm sau.

Chuyến đi đã để lại trong tôi cùng toàn thể thành viên trong đoàn niềm vui vì đã làm được những việc nho nhỏ nhưng đem lại niềm vui lớn cho các em nhỏ nơi đây. Chuyến đi cũng góp phần gắn kết tình cảm, tinh thần đoàn kết tập thể của người dân Việt Nam. Vì một ngày mai tươi sáng, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ và xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho thế hệ trẻ tương lai.

 

Phạm Thị Hảo

Tin liên quan