x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

6 LỜI KHUYÊN GIÚP NÂNG CAO TƯ DUY CHƠI GOLF

Bấy lâu nay, golf vẫn được biết đến là một trong những môn thể thao quý tộc chỉ dành cho giới thượng lưu. Tuy nhiên, không chỉ là một môn thể thao quý tộc, việc chơi golf còn đem đến nhiều lợi ích cho người chơi cả về tinh thần và sức khỏe. Ở mỗi độ tuổi, người chơi golf có thể nhận được những trải nghiệm và bài học khác nhau. Hầu hết những golfer vẫn hay tự tin rằng họ có tư duy chơi golf mạnh mẽ, bản lĩnh, nhưng khi đứng trước cú đánh hỏng, hay không theo ý muốn, họ ngay lập tức mất bình tĩnh và bắt đầu thấy điểm số của mình có nguy cơ giảm sút. Vậy làm thế nào để có tư duy chơi golf tự tin? Cùng ChiLinh Golf tìm hiểu về những bí quyết giữ vững tinh thần và bài học chỉ nhận ra khi bạn chơi golf.

Chơi theo đúng trình độ của mình

image001

Khi áp lực lên đến đỉnh điểm, một golfer chuyên nghiệp sẽ cảm thấy gánh nặng đè lên vai họ với hầu hết mọi cú đánh, nhưng đối với những người nghiệp dư, nhiệm vụ lại có phần đơn giản hơn, có khi chỉ là mục tiêu về dưới 30 gậy hoặc 20 gậy hay thi xem ai đánh xa hơn, đưa bóng về gần cờ hơn. Tuy nhiên, nếu cũng phải vào tình thế áp lực trên sân, hãy nghiêm túc và chơi hết khả năng của mình để đạt kết quả tốt nhất.

Ngừng kì vọng quá vào bản thân

Theo kinh nghiệm của Cameron McCormick – một huấn luyện viên golf hàng đầu thế giới, ông nhắc nhở những người nghiệp dư nên tiết chế những kỳ vọng của họ về bản thân trên sân gôn. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng mình sẽ có lúc có thể đánh bóng như một golfer chuyên nghiệp, nhưng trên thực tế, điều đó là hiếm khi xảy ra hoặc đôi khi chỉ là “ăn may”.

McCormick từng nói “Tiêu cực ảnh hưởng đến con đường chơi golf của bạn nhiều hơn tích cực, vì vậy hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói với chính mình, những gì chúng ta lắng nghe, và những người mà chúng ta cho phép ảnh hưởng đến mình.”

Cần tìm hiểu rõ về bản thân, những hạn chế và những gì thực sự có thể nỗ lực để tránh bị thất vọng chính mình.

Chấp nhận và bỏ qua những sai lầm

Những golfer nghiệp dư hay Pro đều sẽ có lúc mắc sai lầm trên sân. Bí quyết là chấp nhận chúng, ghi nhớ ngắn gọn về chúng và chuyển sang cú đánh tiếp theo — đó là điều duy nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể kiểm soát sau khi thực hiện một cú đánh tồi. Việc lặp lại nhiều lần các cú đánh hỏng trước khi có được thành công khi chơi golf cũng giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với những cảm giác tồi tệ và nhanh chóng nhìn thấy những điểm tích cực trong cuộc sống và bước tiếp.

image002

Mọi người đều phải học chấp nhận những thất bại, những điều mình chưa làm được để tiếp tục luyện tập nhiều hơn, hoàn thiện nhiều hơn. Việc suy nghĩ quá nhiều về những thất bại chỉ hủy hoại sự tự tin và làm cho tâm trí thêm tiêu cực.

Như McCormick gợi ý, “Hãy sử dụng những sai lầm của bạn để sửa chữa ngay lập tức, nhưng nó chỉ như là cái kính chiếu hậu của xe hơi, bạn vẫn sẽ không thể lái xe nếu cứ nhìn vào, bởi muốn tiến lên chỉ có nhìn về phía trước”.

Lưu giữ những cú đánh đẹp trong tâm trí

Một tư duy chơi gôn mạnh mẽ có nghĩa là hình dung ra cú đánh trước khi bạn thực hiện và hy vọng là thực hiện được nó. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là ăn mừng những cú đánh mà bạn đã thực hiện thành công và cố gắng truyền năng lượng đó cho những cú đánh tiếp theo. Điều này không nhất thiết là ghi lại mọi cảnh quay trên video, mà chỉ đơn giản là ghi nhật ký về một kết quả khả quan. Hãy để cho hành trình chơi golf của bản thân luôn được làm đầy bằng những kỉ niệm đẹp của vẻ đẹp thiên nhiên, sống trọn vẹn khoảnh khắc với những người bạn, người thân trong gia đình hay thậm chí đơn giản là ngày hôm đó bạn có điểm số tốt.

image003

“Nó có thể là viết vào đoạn note trong điện thoại hay bạn đã quay được những cú đánh đẹp của mình. Lưu giữ những cú đánh, hình ảnh đẹp của bạn với chi tiết sống động và luôn nhớ lại chúng trong tâm trí bạn.”

Khai thác lợi ích từ chính sự tức giận

Điều này nghe có vẻ bất khả thi? Nhưng trên thực tế, rất nhiều người nghiệp dư đã phải trải qua sự tức giận trong một vòng chơi gôn. Nếu bạn để sự nóng giận phát huy trong trận đấu, nó sẽ làm hỏng toàn bộ bảng điểm của bạn và lấy đi mọi niềm vui khi chơi. Nhưng McCormick nói rằng sự tức giận đôi khi lại có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho bạn – miễn là bạn hình dung lại nó để điều tiết lại cách chơi, thậm chí xả bớt căng thẳng trong người.

McCormick nói: “Nó hữu ích như một động lực chứ không phải là áp lực, để thử thách bản thân vươn lên trong những thời điểm mà trước đây bạn lựa chọn giải pháp an toàn. Nó có thể được sử dụng để thử thách sự tập trung và chuyển đổi một cách chơi mạo hiểm sang cách chơi có điều tiết, kiểm soát hơn”

image004

“Ấn nút khởi động lại” khi mọi thứ không như ý muốn

Trong một vòng chơi golf, người chơi sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cách một người phản ứng với cả những điều tiêu cực và tích cực có thể tạo nên sự khác biệt trong việc có một tư duy chơi gôn mạnh hay yếu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn — vì vậy người chơi phải “khởi động lại” khi mọi thứ không như ý muốn.

“Đánh một phát tệ? Hãy hiểu rằng đó là điều luôn xảy ra bất kỳ lúc nào trong golf dù bạn là số 1 thế giới. Khả năng vượt qua, thi đấu tốt trở lại giống như mắc điểm double bogey nhưng bạn không mắc lại nó nữa ở phần còn lại, điều đó xác định bạn là người chơi gan góc và là tay golf bản lĩnh tuyệt vời”.

image005

Không thể phủ nhận rằng, Golf là một bộ môn thể thao khó chơi, nó yêu cầu bạn phải sở hữu nhiều kỹ năng tư duy cũng như phân tích nhanh nhạy. Bên cạnh đó, việc luyện tập không ngừng cũng là một điều bắt buộc nếu bạn muốn chơi golf hiệu quả và sở hữu một ý chí bản lĩnh trước mọi thách thức. Luyện tập thường xuyên vừa giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn đồng thời cũng sẽ giúp đem đến kết quả tốt đẹp khi chơi golf trên sân. Mùa hè này, hãy ghé thăm ChiLinh Golf - một trong những sân golf đầu tiên ở Việt Nam giữ được trọn vẹn vẻ đẹp và thử thách tự nhiên của một sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cùng một đội ngũ caddie giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp cho các golfer có thể trải nghiệm trọn vẹn tinh thần của golf, từ đó tiếp tục rèn luyện và nâng cao tư duy giải quyết vấn đề trong hành trình golf của mình.

- Mai Vân -

Tin liên quan