x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

An Giang: Khánh thành kho bảo quản và chế biến lúa gạo công suất 40.000 tấn

(ĐCSVN) – Kho bảo quản và chế biến lúa gạo có công suất 40.000 tấn đã được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 30/6, tại xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Le cat bang khanh thanh kho

 Cắt băng khánh thành kho (Ảnh:TH)

Kho do Công ty cổ phần lương thực Phú Vĩnh xây dựng và quản lý. Theo đó, ngoài chức năng bảo quản, kho còn được lắp đặt một nhà máy với công nghệ dây chuyền sản xuất lúa gạo hiện đại nhất hiện nay có công suất bóc vỏ lúa 22-24 tấn/giờ… Được biết, nhà máy chính thức hoạt động đã tạo ra vùng sản xuất hàng hóa lớn trong khu vực, tạo tiền đề phát triển kinh tế và nhiều dịch vụ khác đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương.Ông Phạm Vĩnh Thạo, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đã cam kết, sẽ giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm hiệu quả, phát triển bền vững và sản xuất gạo chất lượng.

Năm 2011, công ty đã xuất khẩu và ủy thác xuất khẩu trên 20.000 tấn gạo ra thị trường nước ngoài và kế hoạch năm 2012 sẽ xuất khẩu từ 70.000 – 100.000 tấn.

Chia sẻ thêm về hoạt động kết hợp trong cung ứng vật tư nông nghiệp và thua mua lúa gạo, TS Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vật tư nông sản (đối tác liên doanh của Công ty Phú Vĩnh) cho biết, khi việc cung ứng vật tư nông nghiệp nhằm đảm bảo đầu vào cho sản xuất và thu mua lúa gạo nhằm đảm bảo đầu ra cho sản xuất, 2 công ty sẽ nghiên cứu triển khai mô hình liên kết 4 nhà để thử nghiệm cánh đồng mẫu lớn với các giống lúa đặc sản, chất lượng và áp dụng biện pháp thực hành nông nghiệp tốt để nâng cao giá trị sản lượng trên diện tích đất nông nghiệp. 2 công ty cam kết sẽ hợp tác để thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và tiêu thụ lúa gạo cho người nông dân một các hiệu quả nhất.

Hà Hảo

Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Tin liên quan