x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO BÌNH ỔN THỊ TRƯỜNG PHÂN BÓN THỜI BÃO GIÁ

Trước tình hình giá phân bón trong nước tăng cao, người nông dân sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) – một trong những doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu phân bón hàng đầu cả nước – đã đưa ra những chính sách cung ứng phân bón hợp lý nhằm từng bước bình ổn giá phân bón, hỗ trợ nhiều hơn cho bà con nông dân, đặc biệt là trong vùng dịch.

Từ đầu năm đến nay, nhu cầu sử dụng phân bón trên thế giới có xu hướng tăng cao, trong khi lượng cung ở các nhà máy sản xuất phân bón ở mức thấp. Tại thị trường trong nước, các nhà máy sản xuất phân bón cũng gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu, nhân công và giá nguyên liệu đầu vào tăng phi mã. Đáng chú ý, giá lưu huỳnh – nguyên liệu để sản xuất phân lân – tăng cao gấp 2-3 lần, trước đây chỉ khoảng 80USD/tấn, nay tăng lên 250 – 260USD/tấn. Các sản phẩm phân bón khác như Urê, SA tăng mạnh 40-50% so với đầu năm.

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân giá phân bón liên tục “leo thang” do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhiều nguyên liệu rơi vào tình trạng khan hiếm, nhất là những loại phải nhập khẩu, phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc như SA, Amon. Giá phân bón tăng cao đã làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm nông sản, người nông dân chịu cảnh phân bón tăng giá, chi phí đầu tư lớn, giá nông sản giảm, thu nhập thấp, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các hộ gia đình.

Xuất nhập khẩu Phân bón 002

Apromaco đã đưa ra những chính sách cung ứng phân bón hợp lý

Trước tình hình giá phân bón trong nước tăng cao, người nông dân sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) – một trong những doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu phân bón hàng đầu cả nước – đã đưa ra những chính sách cung ứng phân bón hợp lý nhằm từng bước bình ổn giá phân bón, hỗ trợ nhiều hơn cho bà con nông dân, đặc biệt là trong vùng dịch. Điển hình tại tỉnh Hải Dương, Apromaco đã đồng hành giải cứu tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, cung ứng  trả chậm các mặt hàng phân bón Supe Lân Lào Cai, NPK Lào Cai, Kali Nga.. để người nông dân có điều kiện tiếp tục sản xuất cho kịp thời vụ, mang lại niềm vui cho hàng nghìn nông dân vùng dịch.

Để có thể triển khai thành công chính sách bình ổn giá sản phẩm, Apromaco đã nỗ lực cắt giảm chi phí, đặc biệt là chi phí sản xuất và chủ động nhập khẩu nguyên liệu đầu vào. Nhờ vậy, Apromaco đã đưa ra chính sách giá bán hợp lý, ổn định trước đà tăng chung của thị trường phân bón trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco – chia sẻ, Apromaco là doanh nghiệp đã đồng hành và gắn bó chặt chẽ với người nông dân từ hàng chục năm nay. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, thu nhập, đời sống của nông dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu tiếp tục chịu ảnh hưởng của trận bão giá phân bón này, chắc chắn việc đầu tư cho trồng trọt sẽ bị giảm mạnh, thậm chí nhiều diện tích ruộng, vườn có thể bị bỏ hoang, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, xuất phát từ sự đồng cảm với người nông dân, Apromaco đã hết sức cố gắng để góp phần bình ổn giá phân bón nhằm chia sẻ bớt khó khăn mà người nông dân đang phải đối mặt, giúp họ trụ vững và vượt qua đại dịch, thực hiện phương châm của Công ty là “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”.

Theo Báo Công Thương

 

Tin liên quan