x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2023

Ngày 19/7/2023, tại trụ sở chính Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản, số 14 Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tiến hành phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Phiên họp có sự tham gia của các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Tổng giám đốc và 47 cổ đông đại diện cho 24.905.501 cổ phần chiếm 96,37% vốn Điều lệ của Công ty.

image001Các cổ đông thực hiện nghi lễ chào cờ

image003Năm 2022, vượt qua những thách thức, Công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác

Năm 2022, thị trường phân bón có nhiều biến động khó lường. Giá phân bón đầu năm 2022 có xu hướng giảm nhẹ nhưng cuối quý I/2022 giá phân bón tăng nhanh khi xung đột Nga – Ukraine bùng lên và những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều nước. Mặc dù giá phân bón tăng cao nhưng tiêu thụ phân bón trong nước lại chậm do giá bán nông sản còn ở mức thấp đã khiến nhiều người nông dân thu hẹp diện tích trồng trọt, giảm canh tác, thậm chí bỏ ruộng. Trái ngược với tình hình tiêu thụ trong nước thì hoạt động xuất khẩu lại rất sôi động. Ban Lãnh đạo Công ty đã nắm bắt cơ hội tiến hành đẩy mạnh sản xuất, thu mua hàng hóa phục vụ cho hoạt động xuất khẩu đem lại hiệu quả cao. Sang đến quý III/2022, giá phân bón có xu hướng chững lại và giảm nhẹ. Đến quý IV giá giảm với tốc độ nhanh hơn khiến doanh nghiệp kinh doanh phân bón gặp rất nhiều khó khăn.

image005Ông Đỗ Đức Hùng, thành viên HĐQT- Phó tổng giám đốc Công ty thay mặt HĐQT báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch 2023

Việc tập trung đẩy mạnh xuất khẩu các loại phân bón là một điểm sáng nổi bật, hỗ trợ cho thị trường trong nước gặp khó khăn do giá cao, cầu yếu, sức tiêu thụ giảm và góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả kinh doanh chung.

Về kinh doanh dịch vụ sân Golf, do dịch Covid-19 được đẩy lùi cơ bản đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành dịch vụ – du lịch nói chung và ngành dịch vụ golf nói riêng. Hoạt động kinh doanh của công ty mảng này trong năm 2022 diễn ra thuận lợi và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Việc thực hiện các dự án đầu tư như dự án mỏ apatit, dự án nâng cao năng lực sản xuất của Nhà máy SSP, dự án Khu dân cư Nam Vĩnh Hải v.v. vẫn được đẩy mạnh và duy trì như tiến độ đề ra theo kế hoạch trên cơ sở lấy hiệu quả kinh doanh là căn cứ để triển khai các bước đầu tư và phân bổ các nguồn lực một cách hợp lý tại từng thời điểm cụ thể.

Trong năm 2022, dưới sự quản lý của Hội đồng quản trị, công tác điều hành linh hoạt của Tổng giám đốc, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, đặc biệt, chỉ tiêu về lợi nhuận.

Trong kế hoạch năm 2023, Hội đồng quản trị cũng đã đưa ra các dự báo về những khó khăn lớn của doanh nghiệp như thị trường Quốc tế và trong nước tiếp tục có nhiều diễn biến bất lợi, giá nông sản trong nước còn thấp, chính sách thắt chặt tín dụng của Nhà nước tiếp tục được duy trì, suy thoái kinh tế đã tác động lớn đến nhu cầu của người dân v.v… Kết quả sơ bộ 06 tháng đầu năm 2023 được đánh giá là không đạt được như kỳ vọng và 06 tháng cuối năm đòi hỏi phải có một sự nỗ lực rất lớn trong công tác quản lý, điều hành cũng như là sự nỗ lực phấn đấu của tất cả cán bộ, nhân viên cũng như toàn thể người lao động.

image007image009Đại hội đã tiến hành thảo luận sôi nổi, dân chủ, khách quan về các nội dung đặt ra.

image011Ông Cao Xuân Hợp, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty thay mặt HĐQT giải đáp thắc mắc của cổ đông

Sau khi nghe các báo cáo do Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát trình, Đại hội đã tiến hành thảo luận sôi nổi, dân chủ, khách quan về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, trong đó, đa số cổ đông thống nhất cao với nội dung mà các báo cáo đã nêu ra, tập trung phân tích, đánh giá về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022.

Đại hội đồng cổ đông cũng có sự đồng thuận cao với những đánh giá của Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc về những khó khăn trong năm kế hoạch năm 2023. Đại hội đồng cổ đông tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng, thống nhất với các kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Hội đồng quản trị đề ra thông qua các lá phiếu nhất trí tất cả các nội dung mà Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát đưa ra với tỷ lệ rất cao.

image013 image015Đại hội đã tiến hành biểu quyết các nội dung mà Hội đồng quản trị đưa ra.

Sau hơn ba giờ làm việc khẩn trương, dân chủ, công tâm và khách quan, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã thành công tốt đẹp.

                                                                                    -Mộc Lan-

Tin liên quan