x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco đưa phân bón vào Cảng Mỹ Thới và Cảng Bình Long tỉnh An Giang phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Lương thực Phú Vĩnh (Phu Vinh Rice) và cam kết của Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) với lãnh đạo tỉnh An Giang về hợp tác thu mua, chế biến và tiêu thụ lúa gạo bao gồm trong nước và xuất khẩu cung ứng các loại phân bón hóa học có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý nhất phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trong tỉnh An Giang nói riêng và khu vực Tây nam Bộ nói chung, Apromaco đã triển khai từng bước đưa các loại phân bón về cảng Mỹ Thới và cảng Bình Long, tỉnh An Giang.

 

Trước mắt trong tháng 9/2012, Apromaco đưa khoảng 3.000 tấn Kali CIS mảnh – sản phẩm cao cấp của tập đoàn BPC (Belarus), 1.000 tấn DAP 64% màu xanh, 3.200 tấn DAP 64% màu nâu – sản phẩm chất lượng cao của Tập đoàn Vân Thiên Hóa (Trung quốc), 5.500 tấn đạm Urê hạt trong – nhập khẩu của Công ty thương mại phân bón hàng đầu Keytrade về tỉnh An Giang. Apromaco đang nghiên cứu đưa tiếp các sản phẩm Kali CIS hàng bột, Urê hạt đục, phân bón Supe lân Lào Cai chất lượng cao và các loại NPK để đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp trong vùng.

IMG_00533 IMG_0052 IMG_0035 IMG_0006 IMG_0004

Chất lượng sản phẩm vượt trội

Định hướng hàng năm, Apromaco sẽ cung ứng từ 60.000 – 80.000 tấn phân bón hóa học các loại để cung ứng cho thị trường An Giang và miền tây Nam Bộ với phương châm “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”.

 

Tại buổi làm việc ngày 17/9/2012 với đại diện Apromaco, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng An Giang rất phấn khởi vì đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Trung ương đưa lượng hàng phân bón xá về đóng bao tại Cảng Mỹ Thới và Bình Long, tạo thêm việc làm thu nhập cho người công nhân và phục vụ tốt hơn nhu cầu về phân bón của người nông dân An Giang. Cảng An Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Apromaco trong việc tiếp nhận, bảo quản và xuất hàng.

Khi việc cung ứng vật tư nông nghiệp (đảm bảo đầu vào cho sản xuất) và thu mua lúa gạo (đảm bảo đầu ra cho sản xuất) được thực hiện tốt đẹp, hai công ty – Apromaco và Phu Vinh Rice sẽ dần từng bước nghiên cứu triển khai mô hình liên kết 4 nhà để thử nghiệm cánh đồng mẫu lớn với các giống lúa đặc sản, chất lượng và áp dụng biện pháp thực hành nông nghiệp tốt để nâng cao giá trị sản lượng trên diện tích đất nông nghiệp.

                     Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan