x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO HỢP TÁC VỚI ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI VỀ SẢN XUẤT, CUNG ỨNG PHÂN BÓN

Phân bón là một trong những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua khi chịu tác động trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô như Dịch bệnh Covid-19 kéo dài, giá dầu mỏ tăng cao, xung đột Nga – Ukraina, chính sách đảm bảo ưu tiên cho nhu cầu trong nước và an ninh lương thực của các cường quốc sản xuất phân bón thế giới…

image001Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc APROMACO thân tặng đối tác nước ngoài bức tranh mang nhiều ý nghĩa về văn hóa truyền thống và con người Việt Nam

 

Theo đó, vấn đề thiếu hụt nguồn cung phân bón trên toàn thế giới, dẫn tới giá phân bón tăng vọt, sản lượng lương thực toàn cầu sụt giảm, thiếu nguồn cung ngũ cốc từ Ukraina – một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản lớn, Ukraina chiếm tới 70% sản lượng dầu hướng dương trên thế giới. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia được công bố bởi FAO, World Bank,….một số quốc gia thậm chí có nguy cơ xảy ra nạn đói diện rộng là những vấn nạn khiến nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đau đầu.

Sự dịch chuyển nguồn cung phân bón trên thế giới là điều tất yếu khi kali giảm cung ứng từ Nga, Belarus; Đạm (Urea) và Lân P2O5 (DAP, MAP) hầu như hạn chế cung ứng từ Trung Quốc, Nga. Do đó, các quốc gia không thể tự sản xuất được những loại phân bón trên buộc phải tìm kiếm nguồn cung mới, trong đó, có thể nói Việt Nam là một trong những quốc gia được hưởng lợi thế cạnh tranh để tham gia tích cực vào thị trường xuất khẩu phân bón, sau khi đã đảm bảo cung ứng nhu cầu trong nước, đặc biệt là phân đạm urea, phân bón chứa lân như Supe phosphate (SSP).

image003

Apromaco chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác

Apromaco là một trong số ít các doanh nghiệp thuộc ngành phân bón sản xuất SSP và NPK. Nhà máy Supe Lân và NPK với công suất 350.000 tấn/năm của Apromaco đặt tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Thời gian tới việc khai thác quặng tại Khai trường mỏ Apatit do Apromaco sở hữu sẽ góp phần chủ động nguồn quặng cho sản xuất SSP và NPK, đảm bảo giá thành sản xuất cạnh tranh hơn nữa trong thời gian tới.

image005 image007

Sản phẩm phân bón Supe lân bột và hạt của Apromaco được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng tại thị trường trong nước và đáp ứng tốt tiêu chuẩn xuất khẩu. Apromaco liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, hợp tác với các đối tác nước ngoài về khả năng cung ứng phân bón chất lượng cao cho các thị trường “khó tính” trên cơ sở ưu tiên cho nhu cầu sử dụng trong nước.

-Phạm Văn Định-

Tin liên quan