x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO khởi công xây dựng dự án bồn chứa acid Sulphuaric tại Lào Cai

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN BỒN CHỨA ACID SULPHUARIC 

TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TẰNG LỎONG, BẢO THẮNG, LÀO CAI

2df3ab2955890e540e175164dcff094e_bpb5

Nhằm nâng cao năng lực sản xuất Supe Lân và chủ động nguồn nguyên liệu acid Sulphuaric phục vụ cho sản xuất phân bón, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vật tư Nông sản đã có Quyết định đầu tư xây dựng bổ sung bồn chứa acid Sulphuaric tại nhà máy sản xuất phân bón ở Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Ngày 09/6/2014, tại khu vực nhà máy, Ban lãnh đạo Công ty cùng Tổng thầu EPC – Công ty cổ phần xây lắp 1 Petrolimex, Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai đã tiến hành động thổ, khởi công xây dựng bổ sung kho bồn chứa acid H2SO4.

Bồn xây dựng bổ sung có dung tích 1.700 m3 với sức chứa 3.100 tấn acid Sulphuaric đậm đặc. Sau khi bồn bổ sung được xây dựng xong, bồn sẽ được kết nối với bồn chứa acid H2SO4 trước đây tạo thành hệ thống cơ sở tiếp nhận, bảo quản và cung ứng acid cho nhà máy hoạt động một cách khoa học, ổn định và nhịp nhàng. Hệ thống bồn chứa acid H2SO4 này được trang bị các bơm có công suất lớn, hoạt động trong môi trường ăn mòn cao, hệ thống đường ống, van đóng mở chất lượng cao, thước đo, cân đồng hồ tự động … đảm bảo không những tiếp nhận acid từ ô tô, bảo quản, điều phối, cung cấp cho nhà máy phân bón của Công ty hoạt động mà còn có hệ thống các cần xuất sẵn sàng đáp ứng tốt khi giao hàng acid H2SO4 đi các địa điểm khác.

Aid H2SO4 là acid vô cơ có vai trò rất quan trọng, là một trong những nguyên liệu đầu vào chính trong ngành sản xuất phân bón, thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra sản phẩm acid sunfuric cung cấp cho nhiều lĩnh vực công nghiệp như luyện kim, dầu mỏ, thực phẩm, điện hóa, sản xuất các muối vô cơ dùng trong ngành công nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm acid sunfuric là một nguyên liệu chính trong sản xuất phèn nhôm cung cấp cho các ngành xử lý nước, cấp nước sinh hoạt cho đô thị và nông thôn, các chương trình nước sạch, nuôi trồng thủy sản, sản xuất giấy, dược phẩm, các chất màu vô cơ và hữu cơ, chất nổ, sợi tổng hợp v.v…

Với ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh phân bón, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã đầu tư hai Nhà máy là Nhà máy Supe Lân Lào Cai công suất 200.000 tấn/năm và Nhà máy NPK Lào Cai công suất 150.000 tấn/năm tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất supe lân, acid sunfuric đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Việc xây dựng bổ sung bồn chứa acid H2SO4 có sức chứa 1.700 m3 và với nguồn cung cấp H2SO4 dồi dào từ các bạn bè Quốc tế và Tổng công ty Khoáng sản Vinacomin cho phép Công ty cổ phần Vật tư Nông sản Apromaco có điều kiện không những nâng cao và mở rộng năng lực sản xuất Supe Lân, NPK và các sản phẩm phân bón sử dụng nguyên liệu từ acid Sulphuaric mà còn có điều kiện phục vụ thêm các bạn hàng trong nước có nhu cầu hợp pháp về việc sử dụng acid H2SO4.

Tới dự buổi lễ động thổ, Tổng thầu EPC- Công ty Cổ phần Xây lắp 1-Petrolimex cam kết với Chủ Đầu tư sẽ hoàn thành Dự án đảm bảo chất lượng tốt, đúng tiến độ đề ra. Phía Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai cũng cam kết phối hợp và hỗ trợ tối đa Nhà thầu trong công tác thi công để sớm hoàn thành, đưa Dự án vào khai thác sử dụng.

Việc khởi công Dự án bồn chứa acid sunfuric Lào Cai là một bước tiếp theo tạo nên một cơ cấu tổng thể, hoàn thiện Nhà máy sản xuất supe Lân theo chiến lược phát triển đến năm 2020, tầm nhìn 2030 của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tại vùng cực Bắc của tổ quốc.

– Lê Anh -

Tin liên quan