x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO – Người hậu cần cho SXNN

Hiện CP Vật tư Nông sản (Apromaco) là nhà NK và cung ứng phân bón lớn ở VN. Hàng năm, Apromaco nhập từ 600.000 – 700.000 tấn phân bón hoá học với kim ngạch 150 -170 triệu USD. Apromaco cũng đã xây dựng được hệ thống các chi nhánh, văn phòng đại diện, và mạng lưới đại lý trên toàn quốc. Cty này cũng đang có những bước tăng trưởng mạnh, nhanh chóng hướng tới một tập đoàn kinh tế.

Với phương châm là “người bạn đồng hành tin cậy của người nông dân” các sản phẩm do Apromaco cung cấp đã được khẳng định uy tín về chất lượng trên thị trường. Ngoài việc cung ứng phân bón, Apromaco còn tổ chức các khoá đào tạo về khuyến nông,

hướng dẫn và trợ giúp người nông dân trong việc sử dụng phân bón. Apromaco không ngừng mở rộng sang các lĩnh vực khác: SX phân bón supe lân và NPK, bao bì, nông sản, thức ăn chăn nuôi và kinh doanh bất động sản…

Kết quả thử nghiệm sản phẩm Supe lân Lào Cai

Không dừng lại ở việc cung ứng, TGĐ Apromaco Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Bên cạnh làm thương mại, Cty rất quan tâm đến lĩnh vực SX phân bón. Từ giữa năm 2007 dự án NMSX super lân tại Lào Cai được xây dựng với tổng số vốn cho giai đoạn đầu là 10 triệu USD, công suất 200.000 tấn supe lân và 100.000 tấn NPK mỗi năm góp phần tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước”.

Tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt  Nam – Belarus tổ chức mới đây, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Phó Thủ tướng CH Belarus, ông Nguyễn Tiến Dũng đã đại diện cho Apromaco ký kết hợp đồng với Belarusian Potash Company cung ứng Kali cho Việt Nam (năm 2011) với trị giá hợp đồng 60 triệu USD.

Hiện tại NM Super lân Lào Cai của Cty đang trong quá trình chạy thử và sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 8/2010 với tên gọi: Supe Lân Lào Cai và NPK Lào Cai. Sản phẩm super lân Lào Cai do NMSX ra đã được TT Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 giám định vào ngày 19/5/2010 có được kết quả như sau: Hàm lượng P2O5 hữu hiệu đạt >18% (18.5%) so với mức tiêu chuẩn Việt Nam là 16,5% . Độ ẩm đạt <11% (10.8%), mức tiêu chuẩn Việt Nam là 13%.

Những năm gần đây, thị trường phân Kali biến động mạnh, giá cả tăng giảm thất thường, ảnh hưởng lớn đến SXNN, tạo điều kiện cho một số tư thương lợi dụng đầu cơ hoặc đưa Kali giả, kém chất lượng vào thị trường. Trước tình hình này Apromaco đã mạnh dạn NK hàng trăm ngàn tấn Kali/năm. Hiện Cty được hãng Kaly BPC (Belarusian Potash Company) là hãng cung ứng phân Kali lớn nhất thế giới chọn làm đại lý độc quyền tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. Cty đã tổ chức trên 500 đại lý phân phối Kali và các loại phân bón khác đến bà con nông dân trong cả nước.

Theo nnvn

Tin liên quan