x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Cảm xúc về một chuyến đi

Đạo lí uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Phát huy giá trị truyền thống đó – Truyền thống đã được biết bao thế hệ người Việt nam xây dựng gìn giữ theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước để tri ân những hy sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bênh binh, người có công với cách mạng cho hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc.

Nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2018), kỉ niệm 85 năm ngày sinh người nữ anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu( 1933-2018) Đảng ủy Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã tích cực tham gia đồng hành cùng chương trình: Côn đảo – Huyền thoại Biển do Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc Hội phối hợp với báo Người Hà Nội tổ chức.

Hoạt động đầu tiên của Chương trình được triển khai bắt đầu từ ngày 15/7/2018: Thăm và tặng quà tri ân tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng xã ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.Mặc dù công việc sản xuất kinh doanh vô cùng bận rộn, sáng Bắc, chiều Nam song đích thân đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Tiến Dũng cùng đoàn CBĐV của Công ty đã cùng đoàn công tác về Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tại Thuận Thành, Bắc Ninh mong mỏi được chia sẻ, động viên giúp đỡ, tri ân những người con của quê hương đất nước đã hi sinh tuổi thanh xuân, hi sinh hạnh phúc cá nhân, hi sinh một phần xương máu của mình cho đất nước được hòa bình, cho dân tộc ta được Độc lập Tự do Hạnh phúc. Hôm nay khi chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau vẫn còn đọng lại. Nhìn các bác thương binh đã mất đi một phần cơ thể, ngồi xe lăn nhưng vẫn tự điều khiển xe di chuyển thuần thục, kìm nén những cơn đau đang hành hạ cơ thể, ánh mắt toát lên niềm vui, hạnh phúc chúng tôi vô cùng xúc động, càng thấy khâm phục và trân trọng ý chí kiên cường, sự hi sinh to lớn của các bác, các anh. Đúng là thương binh tàn nhưng không phế.

Đại diện, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Khắc Dư xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Tổ chức Chương trình “Khúc quân hành, lần thứ IV – Côn đảo – Huyền thoại Biển năm 2018” và các nhà hảo tâm đã chia sẻ, động viên, dành tình cảm giúp các thương binh, bệnh binh vơi đi những khó khăn, thương tật, vươn lên trong cuộc sống; sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu.

Ông Dư cũng cho biết, hiện nay đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động. Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó, có hai thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước…

“Những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền, nhân dân địa phương và các tổ chức chính trị – kinh tế – xã hội, các nhà hảo tâm trên cả nước đã thăm hỏi, động viên, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các thương, bệnh binh. Chương trình “Côn đảo- Huyền thoại Biển năm 2018 là một chương trình đầy ý nghĩa, kịp thời động viên chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các thương binh, bệnh binh phải gánh chịu thời hậu chiến, giúp bản thân, gia đình các nạn nhân có thêm nhiều niềm vui, niềm tự hào… nhất là dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ đang về.

Xin kính chúc các bác, các anh, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.Chúng tôi – Những cán bộ đảng viên, công nhân viên Công ty CP Vật tư Nông sản noi gương các bác các anh quyết tâm đoàn kết, hăng say lao động để xây dựng công ty ngày càng phát triển đóng góp thật nhiều cho đất nước, giúp đỡ,chia sẻ, động viên để vơi đi nỗi đau mà chiến tranh để lại, cùng cộng đồng chung tay phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Một số hình ảnh của chuyến đi

cxc1

 

 

Những suất quà tặng cho thương binh

tbinh13223332

Tặng quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm

Vũ Thị Loan

cxc3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Bí thư Đảng ủy Công ty tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các bác thương binh.

Vũ Thị Loan

Tin liên quan