x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SÂN GÔN CHÍ LINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ I NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 13/3/2023, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.

image002

Quang cảnh Đại hội

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Cao Xuân Hợp – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh; đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công Đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) và Đồng chí Phạm Văn Định – Phó chủ tịch Công đoàn Apromaco đến tham dự và đồng chỉ đạo Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có 03 đồng chí Nguyễn Hải Hạt, đồng chí Trần Văn Định và đồng chí Trần Thế Hải. Đồng chí Nguyễn Hải Hạt thay mặt cho Đoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh trước kia trực thuộc Liên đoàn lao động Thị xã Chí Linh. Đến năm 2018, thực hiện chủ trương thống nhất hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội: tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong hệ thống Apromaco nên Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh được bàn giao, tiếp nhận và trở thành công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Apromaco.

Hiện tại, Công đoàn có 10 tổ công đoàn, 377 công đoàn viên, trong đó gồm 1 thạc sỹ, 25 đoàn viên có trình độ đại học, 18 đoàn viên có trình độ cao đẳng, 26 đoàn viên có trình độ trung cấp, sơ cấp, bằng nghề và các lao động đã qua đào tạo chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng và Công đoàn Apromaco, Công đoàn Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các công đoàn viên. Các chế độ chính sách về lương, thưởng, bảo hộ lao động, an toàn lao động, BHXH, BHYT, BHTN.., chính sách đối với lao động nữ được đảm bảo theo đúng quy định. Các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, chương trình hiến máu, thiện nguyện ở vùng sâu, vùng xa được chú trọng thực hiện. Ngoài ra, Công đoàn đã tổ chức cho CBCNV đi nghỉ mát hàng năm, tổ chức phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao sâu rộng đến tất cả đoàn viên, tham gia Giải thi đấu thể thao và Liên hoan văn nghệ Apromaco năm 2022 và đạt giải cao.

Chính nhờ những hoạt động này mà người lao động trong Công ty như được tiếp thêm sức mạnh, chủ động tích cực hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao góp phần vào thành tích chung của Công ty trong nhiệm kỳ qua. Tập thể người lao động đã sát cánh cùng Ban lãnh đạo chung sức vượt qua khó khăn trong hai năm dịch bệnh covid 19 và đạt thành tích cao trong năm 2022. Lượt khách chơi gôn tăng từ 18.098 lượt trong năm 2018 lên 52.341 lượt trong năm 2022 và dự kiến sẽ đạt kế hoạch 55.000 lượt trong năm 2023. Doanh thu năm 2022 vừa qua tăng lên 3 lần so với năm 2018. Sân gôn Chí Linh được khách hàng đánh giá ngày càng đẹp hơn, phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và là địa chỉ không thể không đến của những golfer trong và ngoài nước. Đánh giá chung, Công đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phương hướng nhiệm kỳ tới, Công đoàn Công ty tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, khắc phục hiệu quả một số điểm còn tồn tại để đảm bảo thực hiện tốt năm chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp. Công đoàn đại diện, tập hợp sức mạnh của tập thể người lao động, đoàn kết cùng chung tay xây dựng Công ty, đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra:

1. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chủ trương công tác công đoàn.

2. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% tổ công đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có tổ công đoàn không hoàn thành nhiệm vụ. Không có đoàn viên mắc tệ nạn xã hội.

3. Phấn đấu100% số người lao động có đủ điều kiện được kếp nạp vào tổ chức Công đoàn.

4. Phấn đấu 100% các đồng chí cán bộ công đoàn được tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn.

5. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

6. Duy trì các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thiện nguyện.

7. Đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong nhiệm kỳ.

image004

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội đã được nghe nhiều ý kiến tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho Báo cáo nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Các ý kiến tham luận đều thống nhất với Báo cáo nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 mà Đoàn chủ tịch đưa ra. Ngoài ra có thêm một số đóng góp như: trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Công đoàn cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động phòng trào trong các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

image006

Đồng chí Nguyễn Thị Giang đại diện Công đoàn Tổ Nhà hàng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Cao Xuân Hợp – Bí thư chi bộ, Giám đốc công ty ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà Công đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đồng chí Cao Xuân Hợp cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ của Ban chấp hành Công đoàn khoá mới phải thực hiện trong thời gian tới đó là chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ và vai trò của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Công đoàn, gắn việc đổi mới nội dung với phương thức hoạt động; tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; phấn đấu không có đoàn viên vi phạm nội quy, kỷ luật lao động, vi phạm pháp luật. BCH Công đoàn cần kịp thời khen thưởng đối với các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia xây dựng công ty phát triển vững mạnh.

image008

Đồng chí Cao Xuân Hợp, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Công đoàn cấp trên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Apromaco ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở thành viên đã đạt được trong thời gian qua. Công đoàn Công ty là một trong những cơ sở công đoàn mạnh, có nhiều phong trào, hoạt động thiết thực trong hệ thống Công đoàn Apromaco. Công đoàn cơ sở thành viên cần tập trung làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của tổ chức, không ngừng nâng cao năng lực công tác chuyên môn; Đổi mới và nâng cao hơn nữa các hoạt động công tác công đoàn, tổ chức các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực đối với Công ty như phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phong trào lao động sáng tạo và quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Qua các hoạt động phong trào, lựa chọn những đoàn viên công đoàn ưu tú, có phẩm chất chính trị cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội cũng có nhiệm vụ quan trọng là bầu ra Ban chấp hành Công đoàn đủ đức đủ tài, có tâm có tầm để lãnh đạo thực nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ tới và bầu ra đoàn đại biểu thay mặt cho người lao động trong Công ty tham dự Đại hội Công đoàn Apromaco lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tổ chức vào tháng 5/2023 tại Hà Nội.

image010

Đồng chí Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Apromaco phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau 1 thời gian làm việc khẩn tr­ương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh đã hoàn thành chương trình làm việc. Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu gồm 16 đại biểu chính thức và 04 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Danh sách Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 như sau:

1. Đồng chí Trần Thế Hải – Phó Giám đốc

2. Đồng chí Nguyễn Hải Hạt – Phó trưởng bộ phận Caddy

3. Đồng chí Trần Văn Định – Trưởng bộ phận Bảo dưỡng

4. Đồng chí Ngô Thị Vân Anh – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự

5. Đồng chí Quách Mai Vân – Trưởng phòng Marketing

6. Đồng chí Vương Thị Nết – Phó phụ trách tổ Nhà hàng

7. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng phòng Kế toán tài chính

8. Đồng chí Đồng Thị Minh Thu – Nhân viên phòng Hành chính Nhân sự

9. Đồng chí Hoàng Trọng Hải – Tổ trưởng tổ xe điện, Phòng Kỹ thuật

Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã bầu đồng chí Trần Thế Hải, phó Giám đốc Công ty làm Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Hải Hạt làm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028.

image012

Đại diện Chi bộ, Công đoàn Apromaco chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội:

image014 image016 image018 image020 image022 image024 image026 image028 image030 image032 image034 image036 image038 image040

- Chí Linh Golf -

Tin liên quan