x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ NÔNG SẢN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “ÁO ẤM ĐẾN TRƯỜNG”

Bản Mế là một xã vùng sâu nằm phía Tây Bắc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Bản Mế có diện tích tự nhiên toàn đồi đá, núi cao, thời tiết khắc nghiệt giá rét, sương mù nên điều kiện kinh tế rất khó khăn. Dân số của xã có tới 95% là người Nùng, H’mông với tập quán sinh sống dựa chủ yếu vào tự nhiên. Mặc dù đã được Đàng và Nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tuy nhiên với trình độ dân trí thấp, tập quán sinh sống lâu đời ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân, nên ngoài thời gian lên nương rẫy người dân chủ yếu sang Trung Quốc làm thuê, làm mướn.

Đại dịch Covid-19 xảy ra trong 2 năm vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân Bản Mế. Tình trạng cấm biên kiểm soát, phong toả đường mòn, lối mở phòng chống dịch bên phía Trung Quốc cũng như Việt Nam khiến cuộc sống của người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

image001

Cuộc sống khó khăn của người dân Bản Mế huyện Si Ma Cai trong đại dịch Covid-19

Đặc biệt khi vào dịp mùa đông giá rét, các cháu học sinh đến trường trong giá lạnh, khi cơm không đủ no, áo không đủ mặc, ngồi trong lớp tay chân run cầm cập vì lạnh. Nhưng các con nơi đây vẫn yêu cái chữ, yêu mái trường, trong khi đó cuộc sống của thầy cô giáo vùng cao cũng còn rất nhiều khó khan, không thể giúp gì được cho các con. Với tình thương của người mẹ hiền, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Vàng Thị Thêu đã liên hệ với Văn phòng đại diện Công ty CP Vật tư Nông sản tại Lào Cai kêu gọi sự ủng hộ từ thiện giúp đỡ các em có quần áo ấm để mặc đến trường trong mùa đông giá rét. Giọng nghẹn ngào cô giáo Vàng Thị Thêu nói “Thương các con quá các anh ạ, các con đói, các con rét mà bọn bọn em không giúp được gì cho các con,…”, nghe những lời tâm sự của cô giáo mà các thành viên Văn phòng đại diện Lào Cai cũng thấy rưng rưng, nghẹn đắng…

Theo truyền thống Công ty CP Vật tư Nông sản “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Trường tiểu học dân tộc nội trú xã Bản Mế, được sự khuyến khích, động viên của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty quyết tâm hỗ trợ kịp thời các em nhỏ và Nhà trường trước kỳ nghỉ Lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Văn phòng đại diện Công ty CP Vật tư Nông sản tại Lào Cai đã đồng hành với Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai tổ chức Chương trình thiện nguyện “Áo ấm đến trường”.

Tổng số 300 phần quà bao gồm quần áo ấm, mũ len, giày, dép, áo đồng phục, cặp sách… trị giá hơn 30 triệu đồng, 30 thùng mì tôm, gạo… và hàng ngàn bộ quần áo ấm, chăn ga đã qua sử dụng được đóng gói cẩn thận đưa đến tận tay các em học sinh Bản Mế. Ngoài ra, Văn phòng còn chuẩn bị 250 xuất quà bao gồm hoa quả, bánh kẹo… để liên hoan chia vui cùng các em và các thầy cô giáo trong Chương trình thiện nguyện.

image004

image003

Công tác chuẩn bị cho Chương trình thiện nguyện Áo ấm đến trường

Từ mờ sáng ngày 19/01/2022, đoàn thiện nguyện của Công ty CP Vật tư Nông sản đã khởi hành vượt 100 km đường đèo dốc khó khăn, sương mù bao phủ đến với Trường tiểu học dân tộc nội trú xã Bản Mế. Đón đoàn là những ánh mắt tươi vui, những nụ cười trẻ thơ hồn nhiên, những bản nhạc, điệu múa truyền thống của các cháu học sinh.

image006 image008

Tiết mục văn nghệ tại buổi thiện nguyện

Tham dự chương trình có các đồng chí Lý Sin Phong – Bí thư, Thèn Mạnh Hùng – Chủ tịch xã Bản Mế, đồng chí Đặng Chương Mai – Hiệu trưởng trường tiểu học dân tộc nội trú Bản Mế cùng 20 thầy cô giáo và 197 em học sinh của trường. Chương trình  diễn ra trong không khí tươi vui, náo nhiệt, chân tình. Đồng chí Tô Công Đắc – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai thay mặt đoàn đã trao món quà 5 triệu đồng ủng hộ “Quỹ trẻ em nghèo vượt khó” của nhà trường, ông Đặng Chương Mai phát biểu cảm ơn Công ty CP Vật tư Nông sản đã quan tâm giúp đỡ trường trong điều kiện khó khăn.

Đoàn thiện nguyện, Lãnh đạo xã, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình múa hát, vui chơi có thưởng với những phần quà có ý nghĩa cho các cháu học sinh.

image011
Đồng chí Tô Công Đắc – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai trao tặng cho Quỹ “Học sinh nghèo vượt khó” của nhà trường.

image010

Các đồng chí Lý Sin Phong – Bí thư và Thèn Mạnh Hùng – Chủ tịch xã Bản Mế chia quà cho các cháu học sinh.

image013

Đồng chí Đặng Chương Mai – Hiệu trưởng cùng các giáo viên của trường chia quà cho các cháu học sinh.

 image015

Những phần quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn vươn lên trong học tập

Trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới Tết Nguyên đán 2022, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo đã trao quà động viên cho 14 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn cố gắng vượt khó đạt được những thành tích tốt trong học tập.

image017

 Đồng chí Tô Công Đắc – Phó Giám đốc Nhà máy Supe Lân Apromaco Lào Cai và đồng chí Phạm Hữu Tố – Trưởng Văn phòng đại diện Công ty CP Vật tư Nông sản tại Lào Cai chia quà chung vui cùng các cháu học sinh.

  Một số hình ảnh trong Chương trình thiện nguyện “Áo ấm đến trường”

image021

image023

image025

image027

               Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo xã Bản Mế và Ban Giám hiệu trường tiểu học dân tộc nội trú xã Bản Mế

 

Đoàn thiện nguyện cùng các cháu học sinh bịn rịn chia tay, xe lăn bánh mà các cháu vẫn đứng như chia muốn chia tay. Trên đường về mọi người đều trầm tư suy nghĩ về cuộc sống còn quá nhiều khó khăn vất vả của người dân nơi đây, thương các em học sinh trong cảnh đói nghèo vẫn yêu cái chữ, mái trường.

Bản Mế ơi chúng tôi sẽ quay lại để nhìn thấy Bản Mế ngày càng tươi đẹp hơn, cuộc sống ngày càng ấm no hơn.

 

 

-Hữu Tố-

Tin liên quan