x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ NÔNG SẢN THĂM VÀ TẶNG QUÀ TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG THƯƠNG BỆNH BINH THUẬN THÀNH, BẮC NINH

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2018), ngày 15/7/2018, Đoàn cán bộ Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.
Đoàn do Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty dẫn đầu, cùng đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty tham gia.
Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất cả nước. Trung tâm được thành lập vào ngày 03/4/1965, sau hơn 50 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh, thành phố trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động.
Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 96 thương bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%) từ 23 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ chiến tranh Biên giới, bảo vệ, xây dựng đất nước. Các đồng chí thương bệnh binh ở Trung tâm chủ yếu bị liệt, teo cơ nửa dưới người, bị mất các chi, thương tật cột sống… các đồng chí ở đây không tự chủ được các hoạt động sinh hoạt bình thường mà cần phải có người giúp đỡ. Mỗi khi trái gió, trở trời, các vết thương và thương tật lâu năm tái phát làm đau nhức ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của các thương bệnh binh.

tbinh1

Gặp gỡ các thương bệnh binh tại Hội trường lớn
Đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh, các thành viên đều không khỏi bùi ngùi, xúc động, trân trọng những cống hiến, mất mát, hy sinh cho Tổ quốc, cho đất nước của các đồng chí cán bộ thương bệnh binh tại Trung tâm.

tbinh12

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng với những vết thương quá nặng, các đồng chí không thể an dưỡng ở gia đình tại quê nhà mà phải gắn bó cả quãng đời còn lại với Trung tâm, hàng ngày cần sự chăm sóc giúp đỡ thường xuyên của các cán bộ tại Trung tâm và người thân.
tbinh1232
Có những đồng chí không cử động, không nói được chỉ biểu hiện qua ánh mắt, nụ cười, những cái nhìn thân tình nhưng trong đó vẫn ánh lên tình yêu thương cuộc sống vô hạn. Đây là những hình ảnh cao đẹp mà mỗi thành viên trong đoàn cảm phục, trân trọng và sẽ không bao giờ quên.

Trong không khí đầm ấm và chân tình, Đoàn cán bộ Công ty đã gặp mặt, ân cần thăm hỏi sức khỏe các đồng chí thương bệnh binh và động viên các thương bệnh binh nặng tại phòng chăm sóc đặc biệt.
tbinh12332

tbinh132332

Đoàn Công ty thăm hỏi các thương bệnh binh nặng tại phòng chăm sóc đặc biệt
Trong chuyến thăm này, Đoàn cán bộ Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã trao tặng các phần quà trị giá 30.000.000 đồng cho các đồng chí thương bệnh binh và các cán bộ làm việc tại trung tâm, để chia sẻ phần nào những mất mát, hy sinh, mang tới niềm vui cho các thương bệnh binh.
tbinh1323332

tbinh13223332tbinh132233332
Đoàn Công ty trao quà cho đại diện các thương bệnh binh

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhắc nhở: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta “… “ Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt tất cả mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã chuyển lại cho chúng ta…”

Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở chúng ta, những người đang sống trong hoà bình, ghi nhớ công ơn to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng, những người đã vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân mà hy sinh thân mình hoặc bỏ lại một phần xương máu vì Tổ quốc quê hương./.

Lê Mạnh Hùng

Tin liên quan