x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Công ty Supe Lân Apromaco Lào Cai – Điểm Sáng Trên Núi Rừng Tây Bắc

Tháp tùng Đoàn công tác của Chính Phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu lên làm việc với tỉnh Lào Cai và một số tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, chúng tôi đến thăm Công ty TNHH Một thành viên Supe Lân Apromaco Lào Cai vào một ngày đầu tháng 11/2013. Thời tiết của những ngày cuối thu nắng chói chang, con đường từ thành phố Lào Cai về Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng đang trong giai đoạn thi công nâng cấp ngập tràn bụi và nhộn nhịp bởi hàng đoàn xe tấp nập vào ra, hối hả cho những ngày sản xuất cuối cùng của năm kế hoạch 2013.

.DSC_0285_16592 DSC_0285_9728 DSC_0314_98384

.

.

Giữa không gian điệp trùng của núi rừng Tây Bắc, Công ty TNHH Một thành viên Supe Lân Apromaco Lào Cai hiện lên như một cô gái đang thì xuân sắc, từng dãy nhà xưởng NPK mới được xây dựng với nét sơn tươi sáng, những cột thép khỏe khoắn hiên ngang sừng sững đỡ những mái tôn vững chãi làm mái nhà bao phủ lên hàng trăm tấn thiết bị đang được lắp đặt lên các bệ máy, những công nhân đang hối hả hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của dây chuyền sản xuất NPK. Ánh lửa hàn, ánh nắng chói chang, ánh mắt sáng niềm tin của những người thợ máy như hòa làm một tạo nên sự khẩn trương, gấp rút của công trường trong những ngày cuối cùng chạy đua với thời gian. Bên cạnh đó, xưởng sản xuất Supe Lân đang rộn ràng hoạt động hết công suất để cho ra đời những tấn supe lân chất lượng cao, giàu dinh dưỡng đi phục vụ cho nhu cầu chăm bón cây trồng của bà con nông dân khắp mọi miền đất nước. Phía xa xa là những máy xúc, máy ủi đang tấp nập thi công san lấp mặt bằng để xây dựng mở rộng Nhà máy giai đoạn II: 2013-2014. Tất cả, tất cả tạo nên sự nhộn nhịp, khẩn trương giữa không gian bao la của vùng địa đầu tổ quốc.

.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các thành viên Đoàn công tác của Chính Phủ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco (Công ty mẹ của Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai) khẳng định về chất lượng sản phẩm supe lân Lào Cai và các cam kết về chất lượng đối với sản phẩm NPK chuẩn bị ra đời:

“Sản phẩm supe lân Lào Cai được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nhà máy đặt tại khu mỏ quặng Apatit Lào Cai. Nguyên liệu sản xuất được chọn lọc kỹ càng từ những mỏ quặng Apatit giàu hàm lượng dinh dưỡng. Trải qua quá trình sản xuất khép kín, chất lượng được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, Supe lân Lào Cai luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn công bố (hàm lượng P2O5 hữu hiệu trên 18%, P2O5 tự do dưới 4%, hàm lượng lưu huỳnh 11%, CaO từ 22% – 23% và các yếu tố vi lượng khác như Mg, Si, Mn …), sản phẩm luôn giữ được độ tơi mịn, tránh vón cục, đóng bánh, thuận tiện trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Sản phẩm supe lân Lào Cai có khả năng tan nhanh ở điều kiện bình thường, kích thích khả năng ra rễ cho cây con, duy trì dinh dưỡng trong cây, giúp cây tạo năng suất, chất lượng, phù hợp với hầu hết các loại đất và các loại cây trồng.

Sản phẩm NPK Lào Cai được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng các nguồn nguyên liệu chính như Supe lân Lào Cai và các nguyên liệu được nhập khẩu: SA, Kali, Urê, DAP…. Trải qua các công đoạn: Tạo hạt, bọc dầu, đánh bóng, để tạo ra các sản phẩm NPK có chất lượng tốt nhất, khô bóng. Sản phẩm NPK Lào Cai cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết từ đa lượng tới trung vi lượng, giúp cây trồng sinh trưởng nhanh, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản”.

Biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể, cán bộ nhân viên Apromaco, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo đơn vị cần hoàn thiện tốt hơn nữa về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là NPK để tạo ra sự riêng có, khác biệt và vượt trội về chất lượng, giá cả cạnh tranh so với các dòng sản phẩm tương tự được sản xuất trong nước hay nhập khẩu. Bên cạnh đó, đơn vị cũng cần thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề quy hoạch trong hoạt động sản xuất phân bón, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai và các vùng phụ cận.

Cùng dẫn Đoàn công tác của Chính Phủ đi tham quan Nhà máy, trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Văn Hoan, Phó Tổng giám đốc Apromaco, Giám đốc Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai, đơn vị chuẩn bị tiếp nhận dây chuyền sản xuất NPK hồ hởi nói: “Phát huy truyền thống, thương hiệu của Apromaco, Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai quyết tâm đưa các sản phẩm Supe lân Lào Cai và NPK Lào Cai có mặt trên đồng ruộng của tất cả các tỉnh của Việt Nam và sẽ xuất khẩu ra thị trưởng thế giới”.

.

Nhìn Nhà máy hiện lên hoàng tráng với hàng trăm tấn thiết bị hiện đại với dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất được mọc lên san sát, dãy Nhà Điều hành, dãy nhà nghỉ ca được quy hoạch khoa học với không gian thoáng đãng, hàng cây xanh được bố trí thẳng tắp đang vươn những mầm xanh hy vọng, ít ai có thể tưởng tượng nơi đây hơn mười năm về trước lại là những ngọn đồi hoang hóa với cỏ cây mọc um tùm. Thế mới biết, sức mạnh của ý chí con người, trí tuệ và tầm nhìn chiến lược của Tập thể Ban Lãnh đạo Apromaco đã tạo nên sự thay da đổi thịt của vùng đất nơi đây. Trong thời gian không còn xa nữa, hàng chục ngàn tấn sản phẩm NPK nối tiếp sự thành công của Supe Lân Lào Cai sẽ được xuất xưởng tỏa đi khắp mọi miền đất nước, phục vụ bà con nông dân gặt hái các vụ mùa bội thu.

Với phương châm hoạt động “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng” của đồng chí Tổng giám đốc được tất cả cán bộ, nhân viên Apromaco coi như mệnh lệnh chiến đấu, không ngừng nâng cao năng lực phục vụ và ổn định chất lượng sản phẩm, để tiếp tục xứng đáng là người bạn tin cây của bà con nông dân. Ánh nắng mùa thu trong không gian đầy sắc màu của núi rừng, màu của niềm tin, của niềm hy vọng dường như cứ theo xe của Đoàn công tác khi rời Nhà máy. Tạm biệt Công ty TNHH Một thành viên Supe Lân Apromaco Lào Cai, tạm biệt chiều thu núi rừng Tây Bắc, chúng tôi sẽ trở lại để chứng kiến những thành công hơn nữa của các bạn!

“Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay”!

-Lê Anh-

Tin liên quan