vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY SUPE LÂN APROMACO LÀO CAI THAM GIA HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ở Khu công nghiệp hóa chất Tằng loỏng, ngay từ đầu năm 2018, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã có kế hoạch nâng cao kiến thức của cán bộ, người lao động ở các doanh nghiệp về công tác này và tổ chức Hội thi giữa các đơn vị trong Khu công nghiệp.

Sau một thời gian chuẩn bị, nhân kỷ niệm ngày Phòng cháy chữa cháy, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phối hợp với các Sở ban ngành trong tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật phòng cháy chữa cháy tại Nhà văn hóa thị trấn Tằng loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vào ngày 3/10/2018.

Tham dự Hội thi có 8 đội đến từ các đơn vị: Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, Nhà máy Phốt pho Nam Tiến, Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai, Công ty Cổ phần Phốt pho Việt Nam, Công ty Cổ phần Phốt pho vàng Lào Cai, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai.

image001

image002

Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai đã tích cực luyện tập để tham gia Hội thi. Mở đầu Hội thi là phần văn nghệ chào mừng đặc sắc do đội văn nghệ của Công ty biểu diễn

image003

Tiết mục ca múa Làng lúa làng hoa của Công ty Supe lân Apromaco Lào Cai đã được toàn thể Hội thi đánh giá cao và nhiệt tình cổ vũ.

Màn chào hỏi, giới thiệu trong thời gian 10 phút của đội thi Công ty Supe lân Lào Cai là phần gây ấn tượng nhất đối với Ban giám khảo và các cổ động viên bởi sự thông minh, duyên dáng, khéo léo trong diễn xuất của các diễn viên không chuyên. Tiểu phẩm hài với chủ đề “Đừng bật. Nguy hiểm lắm” kể về một gia đình thuần nông ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng đã có của ăn của để nhờ sử dụng supe lân và NPK Lào Cai và niềm hạnh phúc vô bờ bến của đôi vợ chồng Ồng Chén – Bà Đốp khi cậu con trai duy nhất đã trúng tuyển vào làm việc ở Công ty, không những thế mà còn tìm hiểu được ngay một cô đồng nghiệp xinh xắn và dễ thương.

Tiểu phẩm đã khéo kéo lồng ghép việc giới thiệu về Công ty,về chất lượng sản phẩm supe lân và NPK Lào Cai, hiệu quả sử dụng sản phẩm trong nâng cao đời sống, thu nhập cho hộ gia đình, những thành tích nổi bật trong sản xuất kinh doanh cũng như trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong Công ty Supe lân Apromaco Lào Cai.

Cả Hội thi cười nghiêng ngả trước màn đọc thơ ứng khẩu ngọng líu lô của Ông Chén và giọng ca cải lương ngọt lịm của bà Đốp – vợ Ông Chén trong tiểu phẩm.

image004

Ông Chén ngâm thơ – Bà Đốp vọng cổ

image005

Gia đình Ông Chén và các đồng nghiệp của con trai làm việc tại Công ty Supe lân lào cai trao đổi về kiến thức phòng cháy chữa cháy.

image006

Đội thi chăm chú nghe câu hỏi và chuẩn bị nhấn nút trả lời

image007

Bên lề Hội thi, trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Lào Cai, ông Đỗ Đức Hùng – Giám đốc Công ty khẳng định Công ty rất quan tâm đến công tác an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy. Công ty đã đầu tư xây dựng bể chứa nước cứu hỏa, hệ thống đường ống, trụ cứu hỏa, bơm áp suất cao, bình bọt, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy… theo quy định. Ngoài ra Công ty chú trọng yếu tố con người, thành lập Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, ban hành các quy định, cảnh báo về an toàn cháy nổ, thường xuyên tổ chức tập huấn để nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho người lao động.

Thông qua Hội thi, đơn vị sẽ nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cho người lao động, người sử dụng lao động, góp phần đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa tai nạn và giảm thiệt hại về vật chất do sự cố cháy, nổ gây ra. Đây còn là dịp để các đơn vị được giao lưu, học hỏi, tăng tình đoàn kết, thêm hứng khởi để lao động, sản xuất.

Quỳnh Hương

Tin liên quan