x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY TNHH BAO BÌ TỔNG HỢP APROMACO GÓP SỨC, CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề quan tâm của toàn cầu. Các cơ quan, tổ chức đã cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường nhưng tình trạng này không có dấu hiệu dừng lại và tiếp tục tăng cao. Với tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa tăng khá nhanh cùng với đó là sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề đối với môi trường của Việt Nam. Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của con người. Ô nhiễm môi trường xảy ra đe dọa biến đổi khí hậu, và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.

Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản nói chung và toàn thể các đơn vị trong hệ thống Apromaco nói riêng đều ý thức được trách nhiệm của mình trong vấn đề bảo vệ môi trường. Đặc biệt, tại Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco (Công ty thành viên) vấn đề bảo vệ môi trường luôn được Ban Giám đốc coi trọng hàng đầu với quyết tâm: Bảo vệ môi trường phải thực hiện song song với công tác tổ chức sản xuất.

Một trong nhiều nội dung của việc bảo vệ môi trường là vấn đề xử lý rác thải. Trong thực tế, rác thải công nghiệp nếu không được quản lý tốt thì sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường, điều đó cũng nói lên sự nguy hiểm cũng như nguy cơ ô nhiễm môi trường của các loại rác thải công nghiệp. Kiểm soát chất thải công nghiệp cũng như xử lý đúng phương pháp là biện pháp tối ưu nhằm ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, hạn chế biến đổi khí hậu cũng như hạn chế bênh tật phát sinh. Đối với rác thải trong sản xuất, Công ty đều cho thu gom, phân loại và xử lý riêng biệt. Đa số rác thải đều được Công ty tái chế, tận dụng, sử dụng lại. Đối với những rác thải không thể tái chế, Công ty đã ký với đơn vị vệ sinh môi trường (Công ty CP Môi trường Bắc Sơn) để xử lý theo đúng quy trình.

Đối với rác thải sinh hoạt và các loại rác thải khác, Ban Chi ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn đã tuyên truyền, quán triệt và vận động người lao động cùng vệ sinh, thu gom theo quy định với khẩu lệnh: Gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn thể hệ thống chính trị trong Công ty đã tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên và toàn thể người lao động trong công tác bảo vệ môi trường.

image001

Mọi người cùng nhau dọn vệ sinh trong khuôn viên công ty

Hàng tuần, vào cuối giờ làm việc của ngày cuối cùng, toàn thể các bộ phận, phòng, ban, phân xưởng đều chung tay dọn dẹp rác thải và thực hiện vệ sinh công nghiệp. Công đoàn Công ty xuống từng bộ phận sản xuất tuyên truyền đến người lao động không vứt túi ni lông bừa bãi, dọn dẹp, vệ sinh máy móc, công cụ, dụng cụ và vị trí làm việc của mình.

image003

Lượng rác thải đang được thu gom để công ty rác thải tới xử lý

Với quyết tâm của Ban Lãnh đạo Công ty, sự chung tay, góp sức của người lao động đã xây dựng được ý thức bảo vệ môi trường, giữ cho Nhà máy Bao bì luôn sạch sẽ và tạo phong cách lao động chuyên nghiệp, mang hình ảnh thân thiện với môi trường.

image005

Nụ cười rạng rỡ xua tan bao mệt mỏi

- Doãn Trang -

Tin liên quan