x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY TNHH BAO BÌ TỔNG HỢP APROMACO THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 28/3/2024 của UBND huyện Thanh Trì về tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco đã cử hàng chục cán bộ, nhân viên tham gia Lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác an toàn, vệ sinh lao động do UBND huyện Thanh Trì tổ chức.

Là một đơn vị thành viên trực thuộc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản, Công ty là đơn vị chuyên sản xuất bao bì, vận hành hệ thống dây chuyền, máy móc hiện đại, tiên tiến nên bên cạnh việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thì việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động luôn được coi trọng hàng đầu. Việc tham gia Lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác an toàn, vệ sinh lao động với số lượng cán bộ, nhân viên đông đảo đã thể hiện sự quan tâm của Ban Giám đốc đối với công tác này. Lớp học đã trang bị các kiến thức cơ bản và cần thiết đối với công nhân trong quá trình sản xuất, vận hành máy móc, đảm bảo an toàn và vệ sinh công nghiệp. Trong quá trình sản xuất, cán bộ, nhân viên Công ty đều được trang bị quần áo bảo hộ lao động, giày, găng tay, khẩu trang, kính chắn bụi v.v. và được hướng dẫn cách xử trí khi xảy ra sự cố. Việc sắp xếp ngăn nắp kho tàng, hàng hóa cũng như công tác phòng chống cháy, nổ là trách nhiệm của mỗi bộ phận và từng người lao động. Thực tế trong nhiều năm qua, tại Công ty chưa xảy ra sự cố mất an toàn lao động nào.

Trao đổi với Phóng viên, chị Vũ Thị Ngọc Lan (Phụ trách quản lý sản xuất) chia sẻ: “Việc mất an toàn trong trong lao động đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động còn hạn chế; công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo về an toàn, vệ sinh lao động chưa được quan tâm đúng mức; trang thiết bị bảo hộ lao động chưa được cung cấp đầy đủ, chất lượng chưa đảm bảo. Qua các buổi tập huấn thường niên, CBCNV Công ty đã nâng cao nhận thức về việc chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, ý thức được việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động cần có sự chung tay góp sức của tất cả mọi người”.

Buổi tập huấn không chỉ là những bài giảng mang tính hướng dẫn một chiều mà còn có sự trao đổi, thảo luận cụ thể giữa Giảng viên và người lao động cũng như có sự chia sẻ kinh nghiệm giữa người lao động với nhau, tạo nên không khí cởi mở, chân thành.

Rất mong có thêm nhiều lớp học về vệ sinh, an toàn lao động bổ ích, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp cũng như cho cán bộ, công nhân.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

image001Hội nghị thu hút được đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia.

image003

Quang cảnh hội nghị.

image005

Cán bộ, nhân viên tìm hiểu về vấn đề chi phí cho một vụ tai nạn lao động.

image007

Cán bộ, nhân viên công ty học tập Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016

                                                                                                                  –  Trang Doãn – 

Tin liên quan