x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY TNHH MTV SUPE LÂN APROMACO LÀO CAI THAM GIA HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Môi trường đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và của cả xã hội nói chung, công  tác bảo vệ môi trường được đảm bảo thì doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững, nghĩa là doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận, môi trường trong lành, tài nguyên được duy trì bền vững.

Nhằm hướng tới một môi trường công nghiệp Xanh – Sạch – Đẹp, một trong những việc quan trong cần thực hiện là tuyên tuyền, phổ biến rộng rãi đến các doanh nghiệp việc  nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.  Ngày 15/8/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại Khu CN Tằng Loỏng – Bảo Thắng – Lào Cai.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 08 đội thi đến từ 10 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tằng Loỏng. Tham dự hội thi có lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng; lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai; đại diện các sở, ban ngành, các đơn vị, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Phát biểu khai mạc, ông Hà Đức Thuận – Phó Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã nhấn mạnh vai trò tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, vấn đề bảo vệ môi trường phải luôn được đặt lên hàng đầu, môi trường công nghiệp có xanh – sạch thì môi trường sống được đảm bảo và phát triển bền vững.

image001

Ông Hà Đức Thuận – Phó Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi lần này, Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai cùng với Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai liên quân thành 01 đội tham gia với 03 nội dung thi:

Phần 1: Chào hỏi (giới thiệu về đội thi, các thành viên tham gia, nghành nghề sản xuất kinh doanh, tình hình hoạt động sản xuất của đơn vị, công tác quản lý, bảo vệ môi trường tại đơn vị) với thời gian không quá 5 phút;

image003

Hai đội liên quân tham gia phần thi chào hỏi

Phần 2: Kiến thức (câu hỏi trắc nghiệm về lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan);

image005

Các đội tham gia phần thi kiến thức

Phần 3: Tiểu phẩm (sân khấu hóa bằng hình thức diễn tiểu phẩm liên quan tới công tác quản lý và tuyên truyền bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất liên quan tới công tác vệ môi trường và các giải pháp có hiệu quả để khắc phục các vấn đề tồn tại, nâng cao chất lượng môi trường khu vực làm việc cho cán bộ, công nhân tại đơn vị). Thời gian không quá 10 phút.

Trải qua 3 phần thi các đội đã lần lượt thể hiện sự hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường, sự dí dỏm trong các lời giới thiệu trong phần chào hỏi và đưa ra các tiểu phẩm, các tình huống sát với hiện trạng thực tế về bảo vệ môi trường trong các đơn vị, biện pháp khắc phục, xử lý nâng cao chất lượng về môi trường. Thông qua các tiểu phẩm nhằm tuyên truyền hoạt động bảo vệ môi trường tới toàn thể người lao động.

Hội thi tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao lưu học hỏi, nhằm nâng cao kiến thức, vai trò nhận thức của các doanh nghiệp, của người lao động đối với công tác môi trường. Tuyên truyền, giáo dục ý thức cho mọi người trong công tác bảo vệ môi trường bằng những tình huống sát thực tế trong quá trình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Hội thi kết thúc, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam giành giải nhất, đội liên quân Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai và Công ty CP Đông Nam Á Lào Cai giành giải khuyến khích. Hội thi tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường đã thành công rực rỡ, qua cuộc thi này các đơn vị trong Khu công nghiệp Tằng Loỏng hiểu rõ hơn tầm quan trọng về vấn đề bảo vệ môi trường công nghiệp là bảo vệ môi trường sống của CBCNV và của cả cộng đồng. Chung tay bảo vệ môi trường là thông điệp quan trọng mà cuộc thi hướng đến.

image007

Một số hình ảnh tại Hội thi:

image009

image011

image013

image015

image017

image019

image021

- Nguyễn Nguyệt -

 

Tin liên quan