x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đoàn công tác Apromaco thăm và làm việc với tập đoàn Vân Thiên Hoá tại T.P Côn Minh, Trung Quốc Đoàn công tác Apromaco thăm và làm việc với tập đoàn Vân Thiên Hoá tại T.P Côn Minh, Trung Quốc

Tập đoàn Vân Thiên Hoá là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc chuyên về phân bón và hoá chất. Công suất sản xuất hàng năm của Tập đoàn trên 1,5 triệu tấn đạm: Ure, SA, 10 triệu tấn phân bón có gốc phốt phát: DAP, MAP, TSP và trên 50.000 tấn Kali tại khu mỏ ở Lào. Riêng về mặt hàng DAP, Vân Thiên Hóa là tập đoàn sản xuất lớn nhất Trung Quốc và thứ hai trên thế giới. Sản phẩm DAP của Tập đoàn Vân Thiên Hoá, nhất là là hàng DAP Hồng Lân với màu xanh Ngọc đặc trưng, chất lượng ổn định được khách hàng ở Việt Nam đánh giá cao và được đặc biệt ưa chuộng ở thị trường miền Nam

 

Hàng năm Vân Thiên Hoá đưa vào thị trường Việt Nam trên 200.000 tấn DAP xanh và gần trăm nghìn tấn DAP nâu các loại. Apromaco là đơn vị được Tập đoàn Vân Thiên Hoá tín nhiệm lựa chọn là một đại lý phân phối độc quyền sản phẩm DAP xanh Hồng Lân tại thị trường Việt Nam.

 

Thực hiện việc hợp tác giữa hai đơn vị và theo lời mời của Tập đoàn Vân Thiên Hóa, ngày 15/11/2013 Apromaco cử đoàn công tác do ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Apromaco dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Vân Thiên Hoá, Liên Hiệp thương vụ Vân Thiên Hoá, Công ty TNHH phân bón Thiên Bình về vấn đề hợp tác đưa hàng DAP chất lượng ổn định về thị trường Việt Nam phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 

 

Ông Nguyễn Tiễn Dũng – TGĐ Apromaco chủ trì đàm phán với Vân Thiên Hóa.

 

Tại buổi làm việc các bên đã tổng kết, đánh giá quan hệ hợp tác xuất nhập hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai trong thời gian 5 tháng Trung Quốc cho phép xuất khẩu phân bón DAP. Trên cơ sở phân tích tình hình thị trường, khách hàng, năng lực sản xuất, các bên đã bàn bạc và thống nhất nhiều định hướng quan trọng, có tính chất chiến lược cho hợp tác trong những năm tới. Phía Trung Quốc đánh giá cao Apromaco là Công ty tiên phong trong việc đưa hàng DAP xanh vào thị trường Việt nam, góp phần tích cực xây dựng và phát triển thương hiệu DAP xanh Hồng Lân và mở rộng được mạng lưới khách hàng trên cả nước.

 

Đoàn đã dành thời gian đi thăm hai Nhà máy DAP Tam Hoàn và Tam Hoàn Trung Hoá sản xuất DAP với công nghệ Mỹ có biểu tượng ba vòng tròn xoắn đặc trưng. Nhà máy DAP Tam Hoàn, công suất 200.000 tấn DAP, 300.000 tấn MAP, 360.000 tấn TSP có chất lượng ổn định cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 

 

Kho hàng sản phẩm DAP của Tam Hoàn Trung Hóa

 

Lãnh đạo Nhà máy DAP Tam Hoàn trao đổi với TGĐ Apromaco về sản xuất DAP

 

Nhà máy DAP Tam Hoàn Trung Hóa với sự hợp tác của tập đoàn Cargill Mỹ có công suất 1,2 triệu tấn DAP 64%, 200.000 tấn DAP loại 57-60%, màu nâu đậm, chất lượng ổn định. Trong đó xuất khẩu khoảng 300.000 tấn, còn lại tiêu dùng nội địa.

 

 

Quang cảnh Nhà máy DAP Tam Hoàn

 

 

 

Hệ thống đóng bao và xếp pallet tự động tại Nhà máy DAP Tam Hoàn Công nghệ Mỹ

 

 

 

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy DAP Tam Hoàn Trung Hóa có công nghệ Mỹ trong sản xuất DAP.

 

Tại buổi làm việc ngày tiếp theo với Liên hiệp Thương Vụ và Công ty Hóa chất Quốc tế Vân Thiên Hóa, hai bên đã tập trung trao đổi về mở rộng việc hợp tác kinh doanh các sản phẩm khác: SA, Urea, Axit Sulfuric. Vân Thiên Hóa có Nhà máy sản xuất SA và có nhiều đối tác sản xuất SA chất lượng cao như Saning, DSM Nanjing, Siniopec Shizhezhuang, Dong Ju… có khả năng cung ứng với số lượng lớn cho Apromaco. Apromaco là đơn vị chuyên doanh phân bón lớn và sản lượng nhập khẩu SA đạt khoảng 150.000 tấn/năm. Hai bên đã thỏa thuận cùng đi thăm và trao đổi trực tiếp với một số đơn vị sản xuất SA lớn ở Trung Quốc vào tháng 12/2013.

 

TGĐ Apromaco trao đổi với Công ty Liên hiệp Thương Vụ, Công ty Hóa chất quốc tế.

 

Sau buổi làm việc ở Thành phố Côn Minh, đoàn tiếp tục đi Mông Tự là thủ phủ của ngành công nghiệp hóa chất Vân nam. Đoàn tiếp tục làm việc với các đối tác về nhập khẩu axit sulfuric vào Việt Nam để phục vụ cho sản xuất supe lân. Do nhu cầu supe lân trên thị trường ngày càng cao và phải dành một lượng supe lân đáng kể cho sản xuất NPK tại Nhà máy NPK Apromaco Lào Cai mới được hoàn thành nên công suất sản xuất supe lân phải tăng lên tối thiểu 50% và do đó, nhu cầu axit sulfuric của Apromaco cũng tăng đến khoảng 5.000 tấn/tháng. Do Nhà máy luyện đồng Tằngloỏng thuộc Tập đoàn TKV mới chỉ cung cấp cho Apromaco được 2.500 tấn/tháng nên Apromaco phải nhập thêm 2.500 tấn/tháng từ các nguồn khác nhau.

 

Tại buổi làm việc với đối tác ung ứng axit Trung Quốc, Apromaco đã thảo luận và bàn bạc kỹ về khả năng cung ứng, phối hợp đẩy nhanh các thủ tục xin cấp phép: cấp phép nhập khẩu, cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm, cấp phép vận tải quốc tế cho từng xe, nâng cao năng lực tiếp nhận axit tại Nhà máy Lân để có thể tiếp nhận trên 200 tấn axit/ngày.

 

 

Đoàn Apromaco làm việc với đối tác cung ứng axit sulfuric tại Thành phố Mông Tự, Vân Nam. Hai bên đã thống nhất và ký kết hợp đồng quan trọng để đảm bảo nguồn axit chất lượng ổn định trên 98% cho sản xuất supe lân từ nay đến hết năm 2013 và thỏa thuận hợp tác năm 2014./.

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan