x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

ĐOÀN THANH NIÊN APROMACO HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI, TƯỞNG NHỚ CÔNG LAO CỦA CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020) và thiết thực hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020, được sự đồng ý và ủng hộ của Ban lãnh đạo Công ty, ngày 25/07/2020 Đoàn thanh niên Công ty CP Vật tư Nông sản (Apromaco) đã tổ chức hoạt động “Hướng về nguồn cội, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ”. Đây chính là dịp để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là nhà lưu niệm số 90 Thợ Nhuộm, tại căn tầng hầm của ngôi nhà chính là nơi đồng chí Trần Phú – Tổng Bí Thư đầu tiên khởi thảo bản Luận cương chính trị. Thành kính dâng hương, đặt hoa dưới tượng đài Tổng Bí thư Trần Phú trong khuôn viên Di tích Nhà số 90 phố Thợ Nhuộm, đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của Đảng và dân tộc.

image001

Đoàn dâng hương tưởng niệm đồng chí Tổng Bí Thư Trần Phú

image003

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước bức tượng đồng chí Trần Phú

Tại “địa chỉ đỏ” tiếp theo đoàn tham quan là di tích nhà số 5D Hàm Long – nơi thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Việt Nam, hạt nhân tiến tới hợp nhất 3 tổ chức Đảng để thành lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên trong “địa chỉ đỏ” này, các tư liệu, hiện vật lịch sử được sắp xếp theo chủ đề và được trưng bày hết sức trang trọng. Nồng nhiệt giới thiệu với chúng tôi, chị Trần Thị Tình (cán bộ Ban quản lý di tích và danh thắng Hà Nội) cho biết: Bộ tràng kỷ được bày ngay ngắn trong gian nhỏ của nhà 5D chính là nơi mà các cán bộ trong nhóm cộng sản đầu tiên bàn bạc, thảo luận những vấn đề đấu tranh cách mạng. Ngôi nhà 5D Hàm Long là một trong số 4 nhà 5A, 5B, 5C, 5D cùng dãy nhà gạch một tầng của một gia đình tư sản cho thuê. Riêng nhà 5D có lợi thế, bởi bên trái giáp một ngõ hẻm nhỏ thông sang phố Lê Văn Hưu. Nhờ địa thế này đã giúp các đồng chí ra vào, hoạt động an toàn hơn trong những ngày đầu cách mạng. Sự ra đời của Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Việt Nam tại Hà Nội vào tháng 3/1929 là thắng lợi quan trọng của tư tưởng vô sản trong cuộc đấu tranh với tư tưởng phi vô sản và các xu hướng quốc gia khác.

image005

Đoàn nghe giới thiệu về chi bộ đầu tiên của Đảng

image007

Đoàn chụp hình lưu niệm trước nhà số 5D Hàm Long

Sau đó, Đoàn di chuyển đến Nhà số 48 Hàng Ngang – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đoàn đã được tham quan phòng ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh, căn phòng chỉ rộng khoảng 20m2, đồ đạc rất đơn giản. Ở phía trong kê một chiếc bàn tròn, đường kính 1m, một chiếc ghế bành có lưng tựa cao bọc vải trắng, góc bên đặt một chiếc đi văng, một chiếc tủ gỗ màu cánh gián. Gần cửa là chiếc giường vải xếp để Bác nằm. Chính tại căn phòng nhỏ ấy, Bác đã khởi thảo bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

image009

Đồng chí Lưu Tiến Thịnh viết lưu bút tại nhà số 48 Hàng Ngang

Và điểm đến cuối cùng cho chuỗi hoạt động của Đoàn là Nhà tù Hỏa Lò – nhà tù thực dân lớn nhất Đông Dương, là minh chứng lịch sử của một quãng thời gian đầy gian lao, biểu tượng cho tinh thần kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

image011

Khát vọng tự do độc lập của dân tộc Việt Nam

Kết thúc chuỗi hoạt động tại 4 địa chỉ đỏ về truyền thống cách mạng tại thủ đô Hà Nội, mỗi đoàn viên Công ty Cổ phần Vật tư nông sản cảm thấy vô cùng tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân đến công lao to lớn đối với thế hệ cha anh và với sức trẻ của mình, tuổi trẻ thanh niên Apromaco quyết tâm rèn luyện, tu dưỡng năng lực, phẩm chất đạo đức, tích cực tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Apromaco để cùng góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Hà Tuấn

Tin liên quan