x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

HỘI NGHỊ KINH DOANH PHÂN BÓN APROMACO KHU VỰC NGHỆ TĨNH NĂM 2022

Giai đoạn 2020 – 2022 chứng kiến sự bất ổn, khó lường của thị trường phân bón trong nước và quốc tế. Cuối năm 2020 và năm 2021 do tác động của đại dịch Covid 19 đặc biệt với biến chủng siêu lây nhiễm Delta làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, gây tâm lý lo lắng, bất ổn cho toàn xã hội. Giá các mặt hàng phân bón: Urea, SA, Amon, DAP, Kali… tăng khủng khiếp từ đầu năm, gấp đôi thậm chí gấp ba lần, vượt xa dự đoán của tất cả các nhà sản xuất kinh doanh phân bón. Sang năm 2022, những tưởng thị trường phân bón sẽ hạ nhiệt do các yếu tố liên quan đến dịch bệnh đã dần được kiểm soát, một số nước đã trở lại trạng thái bình thường mới thì các bất đồng sâu sắc về chính trị đã dẫn đến cuộc xung đột Nga và Ucraina. Xung đột nhanh chóng bùng nổ và lan rộng, hàng trăm lệnh cấm vận được đưa ra, dòng chảy vận chuyển, cung ứng hàng hóa tiếp tục bị gián đoạn, đứt gãy. Cuộc xung đột vũ trang của Nga – một trong những trung tâm sản xuất phân bón lớn trên thế giới với sản lượng phân Urea, SA và Kali hàng đầu thế giới đã một lần nữa kéo giá phân bón tăng cao trở lại và gây nhiều hệ lụy tiêu cực trên thị trường quốc tế.

image007

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Ở trong nước, giá phân bón neo ở mức cao trong khi giá nông sản không tăng tương ứng đã làm cho hiệu quả ngành trồng trọt rất thấp, thậm chí có lúc có nơi người nông dân “bỏ ruộng vì càng làm càng lỗ”. Để vượt qua khó khăn này, người nông dân buộc phải cắt giảm việc sử dụng phân bón, chỉ duy trì lượng tối thiểu cho cây sinh trưởng dẫn đến nhu cầu tiêu thụ phân bón, nhất là phân bón hóa học giảm mạnh. Trong những tháng cuối năm tình hình lạm phát có xu hướng tăng, lãi suất ngân hàng tăng và thị trường phân bón bất ổn làm cho các đại lý không mạnh dạn nhập hàng và không có đủ tài chính để mua hàng chuẩn bị cho vụ đông xuân sắp tới… làm cho các nhà sản xuất kinh doanh phân bón khó có thể đẩy mạnh công tác tiêu thụ hàng hóa.

Đứng trước tình hình khó khăn, thấu hiểu những trăn trở của đại lý, khách hàng, Công ty cổ phần Vật tư nông sản Apromaco cùng Hội kinh doanh phân bón Apromaco khu vực Nghệ Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kinh doanh phân bón 9 tháng đầu năm 2022 và bàn giải pháp thiết thực để đẩy mạnh công tác tiêu thụ trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong vụ đông xuân 2022 – 2023.

image001

Ông Nguyễn Hữu Đại – Chủ tịch Hội kinh doanh phân bón Apromaco Nghệ Tĩnh phát biểu ý kiến

Đến dự Hội nghị về phía Công ty Apromaco có ông Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Kiêm – Trưởng phòng Thị trường, các Trưởng khu vực và Chuyên viên vùng Nghệ An, Hà Tĩnh và đông đủ các đại lý cấp 1 trên địa bàn.

Các ý kiến phát biểu thống nhất nhận định thị trường phân bón đang gặp nhiều khó khăn, giá cả tăng và giữ ở mức cao làm cho nhu cầu mua hàng giảm mạnh, vay vốn kinh doanh bị siết chặt, cước vận chuyển từ Nhà máy Lào Cai về Nghệ An, Hà Tĩnh tăng cao … dẫn đến sản lượng bán hàng giảm. Một số ý kiến đề nghị Công ty tiếp tục cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm và chất lượng hàng hóa; xem xét chính sách hỗ trợ  giá do đặc thù khu vực Nghệ Tĩnh ở xa Nhà máy và tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tri ân khách hàng cũng như tiếp tục tạo điều kiện cho Hội kinh doanh phân bón Apromaco khu vực Nghệ Tĩnh hoạt động hiệu quả hơn. Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng nhất trí gặp gỡ, trao đổi, giao lưu thường xuyên hơn để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giúp giải quyết các vấn đề tranh chấp có thể phát sinh để bình ổn thị trường, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các hội viên.

image003

Ông Đỗ Đức Hùng – PTGĐ Apromaco phát biểu

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Apromaco, ông Đỗ Đức Hùng – P.TGĐ phát biểu sơ kết công tác kinh doanh các sản phẩm phân bón Apromaco trên địa bàn, đánh giá những việc làm được, chưa làm được, các vướng mắc phát sinh và giải pháp tháo gỡ, định hướng chiến lược cho vụ đông xuân sắp tới. Lãnh đạo Công ty đánh giá cao vai trò, hoạt động của Hội kể từ khi thành lập và nhất là trong năm vừa qua đã tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong Hội và góp phần cùng Công ty giải quyết các vướng mắc phát sinh trên tinh thần hữu nghị, chia sẻ và góp phần gia tăng sản lượng bán các sản phẩm phân bón Apromaco trên địa bàn.

Để giúp các đại lý khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và mở rộng thị trường, Công ty đã công bố chính sách gửi kho bảo lãnh giá cho những vùng thị trường khó khăn. Đây là chính sách đặc biệt, lần đầu tiên được Công ty nghiên cứu ban hành và áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho đại lý của Công ty trước biến động về giá trên thị trường. Chính sách gửi kho bảo lãnh giá sẽ làm cho đại lý yên tâm hoàn toàn để nhận hàng gửi kho phục vụ vụ đông xuân sắp tới.

image005

Đại lý Loan Đào phát biểu

Ông Đỗ Đức Hùng – P.TGĐ Apromaco cũng vui mừng thông báo trước Hội nghị, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu hàng hóa của các đại lý khu vực miền Trung, Công ty đã đầu tư Nhà máy sản xuất và kho trung chuyển ở khu vực Thanh Hóa. Hiện tại, Nhà máy đã đi vào hoạt động và sẽ góp phần giải quyết khó khăn cho công tác vận chuyển, cung ứng hàng phân bón Apromaco về các đại lý khu vực miền Trung. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa thêm những mặt hàng mới có chất lượng vượt trội phù hợp với nhu cầu sinh trưởng và phát triển của cây trồng để nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân. Về công tác xúc tiến thương mại, hoạt động tri ân khách hàng, Công ty giao cho Phòng Thị trường phối hợp chặt chẽ với Hội nghiên cứu đề xuất các chương trình khả thi, hiệu quả, thiết thực nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của Hội kinh doanh phân bán Apromaco khu vực Nghệ Tĩnh.

Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực phân bón trên 30 năm và đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm và với phương châm hoạt động “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”, Công ty tin tưởng rằng việc hợp tác với các đại lý khu vực Nghệ  Tĩnh sẽ có nhiều khởi sắc trong thời gian tới, góp phần vào thành công chung của Công ty và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đại lý và bà con nông dân./.

- Quỳnh Hương -

Tin liên quan